Apple vừa sửa lỗi biến iPhone Lock thành máy quốc tế mà không cần SIM ghép, người dùng Việt lao đao

Duy Huỳnh |

Sau một thời gian dài cộng đồng iPhone Lock có thể sử dụng thoải mái mà không cần SIM ghép thì hôm nay Apple đã chính thức sửa lại lỗi này.

Cụ thể, sáng ngày 2/4, nhiều thành viên của cộng đồng iPhone khóa mạng (iPhone lock) tại Việt Nam cho biết họ không thể kích hoạt máy. Theo đó, khi lắp SIM vào để kích hoạt thiết bị, iPhone sẽ hiện lên dòng cảnh báo “Lỗi kích hoạt”.

Trong khi đó, những người dùng đang sử dụng iPhone Lock và đã “kích hoạt thành công lên quốc tế” trước đó vẫn có thể sử dụng và thay SIM một cách thoải mái, miễn sao chủ nhân thiết bị không khôi phục lại máy.

Apple vừa sửa lỗi biến iPhone Lock thành máy quốc tế mà không cần SIM ghép, người dùng Việt lao đao - Ảnh 1.

Nhiều thành viên trên diễn đàng iPhone Lock Việt Nam đã xác nhận Apple vừa sửa lỗi biến iPhone Lock dùng như máy quốc tế không cần SIM ghép.

Hiện nay, đa số người dùng iPhone lock tại Việt Nam đang sử dụng White-SIM để kích hoạt máy. Trên thực tế, đây là cách gọi tên của loại SIM ghép đời mới. Với loại SIM này, người dùng chỉ cần kích hoạt máy một lần duy nhất bằng mã ICCID.

Người dùng có thể thay hàng loạt các SIM của nhà mạng Việt Nam mà máy vẫn nhận diện được. Thông thường với một chiếc iPhone Lock khi dùng SIM ghép để hòa mạng, trong phần Thông tin Nhà mạng trong điện thoại sẽ hiện những ký tự vô nghĩa. 

Nhưng với mã ICCID mới, thông tin trong điện thoại hiện rõ ràng nhà mạng mà người dùng đang thuê bao. Như vậy, rõ ràng máy Lock chẳng khác gì phiên bản quốc tế. Trừ phi người dùng Restore hoặc Reset lại dòng 2 thì máy mới trở về trạng thái Lock.

Việc iPhone Lock có thể sử dụng “như một chiếc máy quốc tế” đã diễn ra một thời gian khá dài và đột nhiên Apple fix lỗi khiến thị trường iPhone Lock chắc chắn sẽ có nhiều biến động thời gian tới. TECHRUM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới các bạn khi có những thay đổi mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại