Apple sẽ có những bất ngờ gì ở sự kiện sắp tới đây?

Duy Huỳnh |

Ngoài iPad Pro 2018, Macbook giá rẻ thì tai nghe AirPods hay đế sạc AirPower cũng là những sản phẩm mà người dùng trông đợi.

Tuần vừa rồi, Apple đã chính thức gửi thư mời cho sự kiện đặc biệt tại tại Brooklyn, New York, Mỹ vào ngày 30/10 tới đây.

Mặc dù, Apple không tiết lộ bất cứ thông tin gì về sự kiện, những sản phẩm sẽ được trình làng vào thứ 3 tuần tới nhưng theo dự đoán của Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng từ KGI Securities, Apple sẽ ra mắt hàng loạt thiết bị mới, trong đó phải kể đến là iPad Pro và Macbook giá rẻ.

1. iPad Pro 2018

Apple sẽ có những bất ngờ gì ở sự kiện sắp tới đây? - Ảnh 1.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng, Apple sẽ trình làng 2 mẫu iPad Pro mới với i2 kích cỡ màn hình là 11 inch và 12.9 inch. Cả 2 đều được trang bị hệ thống TrueDepth Camera hỗ trợ Face ID tương tự iPhone X và bộ 3 iPhone 2018.

Ming-Chi Kuo tin rằng việc làm của Apple sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng trở nên đồng nhất hơn với iPhone, tăng tính cạnh tranh và sự phát triển của toàn hệ sinh thái cũng được hưởng lợi.

Đồng thời, iPad Pro 2018 có thể sẽ được thay thế cổng kết nối lightning bằng kết nối USB-C, với bộ sạc 18W đi kèm. Tuy nhiên, cũng có thể iPad Pro 2018 sẽ chỉ sử dụng bộ sạc USB-C và vẫn giữ kết nối lightning, cáp sạc sẽ chuyển đổi từ lightning sang USB-C.

2. iPad Mini 2018

Apple sẽ có những bất ngờ gì ở sự kiện sắp tới đây? - Ảnh 2.

Bên cạnh iPad Pro, Kuo dự đoán Apple cũng sẽ tiếp tục ra mắt các mẫu iPad Mini dành cho người dùng phổ thông. Các mẫu iPad này sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế cũng như các tính năng đi kèm. Tuy nhiên, máy sẽ có phần cứng được nâng cấp, cũng như sử dụng vật liệu có giá thành thấp hơn để hạ giá thành bán ra của sản phẩm.

3. Macbook giá rẻ

Apple sẽ có những bất ngờ gì ở sự kiện sắp tới đây? - Ảnh 3.

Cũng theo Kuo, Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook mới giá rẻ, thay thế cho MacBook 12 inch hiện nay. Theo ông nhận định, Apple có thể xuất xưởng MacBook có màn hình 13,3 inch, độ phân giải 2.560 x 1.600, tương tự màn hình của MacBook Pro 13,3 inch.

Ông Kuo cho rằng chiếc MacBook này sẽ được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID, để bảo mật. Tuy nhiên, chiếc MacBook giá rẻ sẽ không có thanh cảm ứng Touch Bar. Ngoài ra, Apple cũng sẽ nâng cấp các dòng iMac, và Mac Mini.

4. AirPower và AirPods

Apple sẽ có những bất ngờ gì ở sự kiện sắp tới đây? - Ảnh 4.

Theo Kuo dự dịnh, Apple có thể sẽ ra mắt các mẫu tai nghe không dây AirPods và tấm sạc không dây AirPower tại sự kiện lần này.

Tại sự kiện 2017, Apple đã trình làng tấm sạc AirPower, dự kiến sản phẩm sẽ được ra mắt cùng với các dòng iPhone mới trong tháng 9/2018. Mặc dù, dự đoán này đã không thành hiện thực, tuy nhiên có thể đã có những chậm chễ trong khâu hoàn thiện sản phẩm và sản phẩm sẽ được ra mắt vào thứ 3 tới đây.

Về những mẫu AirPods, có thể kỳ vọng nó sẽ được nâng cấp khả năng sạc không dây thông qua AirPower cùng với một con chip wireless thế hệ mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại