Apple có thể trang bị tấm nền e-ink cho iPhone màn hình gập

P.L |

Theo báo cáo của 9to5Mac, Apple có khả năng đang thử nghiệm tấm nền e-ink cho màn hình phía ngoài của iPhone màn hình gập.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, chiếc điện thoại màn hình gập của Apple có thể mang tên là iPhone Fold hoặc iFold.

"Nếu tôi là Apple, tôi có thể sẽ gọi nó là iFold hoặc gì đó. Tuy nhiên, chúng tôi đã nghe những tin đồn về nó mà không có bằng chứng thực tế nào cho thấy chúng tôi sẽ thấy một thiết bị như vậy và vào khi nào" - Ming-Chi Kuo chia sẻ.

Apple có thể trang bị tấm nền e-ink cho iPhone màn hình gập - Ảnh 1.

Một trong những concept về iPhone màn hình gập

Có vẻ như Apple đang suy nghĩ về việc sử dụng tấm nền e-ink màu cho các sản phẩm trong tương lai. Tùy chọn này sẽ đặc biệt phù hợp cho trải nghiệm màn hình thứ hai tiêu thụ điện năng thấp trên một thiết bị màn hình gập.

Một số tin đồn cho rằng, gã khổng lồ xứ Cupertino cũng đang trong quá trình xem xét các thiết kế khác nhau cho một mẫu iPad màn hình gập . Vài tháng trước, cả nhà phân tích màn hình Ross Young và Mark Gurman của Bloomberg đều nhắc tới về iPad màn hình gập 20 inch và cả hai đều tuyên bố rằng, thiết bị này đang được phát triển.

Theo Ming-Chi Kuo, màn hình e-ink có thể được sử dụng cho màn hình ngoài nhưng nếu Apple thực sự quyết định làm điều này, đây sẽ là một sự khác biệt đáng chú ý so với các thiết bị màn hình gập Android trên thị trường.

Ví dụ điển hình như Galaxy Z Fold3 được trang bị màn hình AMOLED hoàn toàn có thể sử dụng bình thường khi gập lại. Về cơ bản, người dùng có thể trải nghiệm màn hình của Galaxy Z Fold3 tương tự như bất kỳ màn hình smartphone nào khác mặc dù điện thoại đang được gập lại. Khi mở ra, người dùng sẽ có màn hình lớn 7,6 inch, mang tới trải nghiệm như một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, màn hình e-ink sẽ không thích hợp với kiểu thiết kế này.

Theo 9to5Mac, màn hình e-ink dường như có nhiều khả năng được tích hợp hơn nếu Apple quyết định chọn một thiết kế gập lại như các mẫu điện thoại nắp gập, tương tự như thiết kế mà các mẫu Galaxy Z Flip thể hiện. Trong trường hợp này, có một màn hình nhỏ 1,9 inch trên iPhone có thể cho phép người dùng đọc thông báo và kiểm tra thời gian nhưng nó không mang lại trải nghiệm toàn màn hình.

Apple có thể trang bị tấm nền e-ink cho iPhone màn hình gập - Ảnh 3.

Concept bản lề cho iPhone màn hình gập

Với mục đích chỉ hiển thị thông báo và một số thông tin cơ bản, màn hình phụ e-ink sẽ không tiêu tốn quá nhiều năng lượng và do đó giúp kéo dài tuổi thọ pin. Màn hình e-ink cũng có tốc độ quét thấp hơn nhiều, tuy nhiên, với kích thước nhỏ thì tốc độ quét thực sự không quan trọng.

Theo Ross Young, Apple có thể sẽ tham gia thị trường điện thoại màn hình gập vào năm 2025. Do đó, người dùng vẫn có nhiều thời gian để mong chờ về một chiếc iPhone hoặc iPad màn hình gập trong tương lai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại