Apple có kế hoạch đưa tính năng đắt tiền lên tai nghe AirPods giá rẻ vào năm tới

Hoàng Thanh |

- Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg đã đăng trong bản tin "Power On" hàng tuần mình về việc Apple có kế hoạch cung cấp hai phiên bản khác nhau của tai nghe nhét tai AirPods không phải Pro vào năm tới.

Apple có kế hoạch đưa tính năng đắt tiền lên tai nghe AirPods giá rẻ vào năm tới - Ảnh 1.

Ông Gurman nói rằng, phiên bản thế hệ thứ ba của tai nghe Bluetooth không dây của Apple có giá 179 USD, trong khi AirPods thế hệ thứ hai thiếu một số tính năng nên có giá 129 USD. Nếu AirPods thế hệ thứ ba không có những tính năng đặc biệt, chắc chắn người tiêu dùng sẽ chọn mẫu rẻ nhất.

Đôi khi, Apple sẽ mất cơ hội bán hàng vào tay các đối thủ bán tai nghe không dây giá rẻ hơn nhưng có tính năng cạnh tranh với AirPods Pro. Chuyên gia Gurman nói rằng, giải pháp của Apple cho vấn đề này là phát hành một cặp AirPods không phải Pro mới vào năm tới. Ông cho biết sẽ có hai mẫu AirPods thế hệ thứ tư mới, cả hai đều có tai nghe được làm mới, hộp sạc được thiết kế lại và đi kèm cổng USB-C. Một trong hai chiếc AirPods 2024 mới sẽ sở hữu một tính năng từ AirPods Pro đắt tiền hơn.

Nếu nhận định trên là đúng thì phiên bản cao cấp hơn của AirPods sẽ cung cấp tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC). Tính năng này sẽ được cung cấp trên thiết bị có mức giá thấp hơn, mang lại động lực cho người dùng mua AirPods thế hệ thứ tư có giá cao hơn. Đối với phiên bản tiếp theo của tai nghe không dây cao cấp của Apple, chúng ta sẽ thấy Apple phát hành mẫu AirPods Pro thế hệ thứ ba vào năm 2025.

Apple có kế hoạch đưa tính năng đắt tiền lên tai nghe AirPods giá rẻ vào năm tới - Ảnh 2.

Một mẫu AirPods nữa dự kiến sẽ có một số thay đổi trong năm tới và đó là AirPods Max over-ear. Chuyên gia Gurman nói rằng, Apple không kiếm đủ tiền từ các dòng tai nghe Max hiện tại mà hãng bán để đầu tư thêm thời gian và tiền bạc nhằm phát triển các tính năng về phần cứng và phần mềm cho sản phẩm. Nhưng theo báo cáo, những gì Apple sẽ làm vào năm tới là cung cấp cho tai nghe AirPods Max với bộ sạc USB-C, thay thế cổng Lightning và có thể bổ sung thêm màu sắc mới. AirPods Max mới có thể được giới thiệu cùng lúc với hai mẫu AirPods mới.

Apple cũng đang có kế hoạch bổ sung một tính năng quan trọng liên quan đến sức khỏe cho AirPods, cho phép chúng được sử dụng làm máy trợ thính. Việc nâng cấp liên quan đến phần mềm này có thể diễn ra vào năm tới và sẽ đưa Apple vào thị trường tạo ra doanh thu toàn cầu 5,9 tỷ USD vào năm ngoái. ​

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại