Anh rể cùng em vợ tổ chức đường dây đánh bạc trăm tỷ đồng

M.Hiền |

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet với số tiền được xác định ban đầu trên 100 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng lấy lời khai bị can Hà Ngọc Thành.

Cơ quan chức năng lấy lời khai bị can Hà Ngọc Thành.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2017 đến 2020, Hà Ngọc Thành (SN 1988), trú tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang)- là chủ quán Internet đã nhận làm đại lý cấp 2 bán điểm, đổi thưởng của các trò game trên mạng Internet là “Rikvip”, “gowin”, “kingfun” và “R88”.

Trong quá trình đó, Hà Ngọc Thành được em vợ là Nguyễn Công Thành (SN 1997), cùng trú tại xã Trung Môn giúp sức tham gia hỗ trợ bán điểm, đổi thưởng cho rất nhiều con bạc.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định số tiền giao dịch đường dây đánh bạc trên 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, có 3 đối tượng đánh bạc gồm: Nguyễn Xuân Tiến (SN 1994), Lê Hữu Mạnh (SN 1988), Trần Quốc Tiến (SN 1998) đã nhiều lần chuyển tiền mua điểm game từ Hà Ngọc Thành để sử dụng đánh bạc.

Khi thắng bạc, các đối tượng lại bán điểm cho Hà Ngọc Thành để lấy tiền. Số tiền giao dịch của ba đối tượng trên là từ 122 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố, tạm giam 2 bị can Hà Ngọc Thành, Nguyễn Công Thành về tội "Tổ chức đánh bạc"; Nguyễn Xuân Tiến, Lê Hữu Mạnh và Trần Quốc Tiến về tội "Đánh bạc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại