[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ

Việt Hùng |

Ngoài súng trường tấn công AR-15, cảnh sát Mỹ còn tìm thấy súng trường tấn công AK-47 của Nga được hung thủ sử dụng trong vụ thảm sát kinh hoàng hôm 1/10 làm 59 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 1.

Lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest năm nay sẽ đi vào ký ức buồn của người dân Mỹ. Một lễ hội đáng ra của sự vui mừng, thoải mái thì lại biến thành thảm họa của chết chóc khi kẻ cuồng sát khi cướp đi sinh mạng của 59 người và khiến hơn 400 người bị thương.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 2.

Nghi phạm Stephen Paddock tối 1/10 đứng trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas, Nevada, xả đạn xuống một lễ hội âm nhạc gần đó. Những tràng súng liên thanh cho thấy Paddock đã sử dụng ít nhất một khẩu súng trường tự động, vốn bị cấm lưu hành rộng rãi tại Mỹ, theo Washington Post.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 3.

Trong khi nhiều người vẫn chưa rõ loại vũ khí mà nghi phạm nã đạn vào đám đông, cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo hôm qua cho biết, nhà chức trách đã tìm thấy 23 khẩu súng trong phòng Paddock thuê ở khách sạn. Cảnh sát sau đó khám xét nhà của Paddock ở Mesquite, bang Nevada, và thu được ít nhất 18 khẩu súng cùng vài nghìn viên đạn.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 4.

Stephen Paddock, 61 tuổi được miêu tả là một người đàn ông bình thường trước khi gây ra vụ xả súng kinh hoàng, Paddock là một kế toán đồng thời cũng là một nhà đầu tư bất động sản giàu có. Hắn thường xuyên tới các sòng bài.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 5.

Cũng giống như các vụ xả súng kinh hoàng gần đây, cái tên AR-15 được nhắc tới đầu tiên. Loại súng này được ưa chuộng vì dễ sử dụng, hỏa lực mạnh và giá thành không quá cao.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 6.

Chưa dừng lại ở đó, cái tên khiến nhiều người bất ngờ chính là khẩu AK-47 cũng được hung thủ sử dụng trong vụ thảm sát kinh hoàng này.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 7.

So với AR-15, tầm bắn của AK-47 ngắn hơn, độ chính xác thua kém, nhưng cỡ đạn 7,62mm lớn hơn hẳn 5,56mm, hỏa lực cực mạnh.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 8.

Với một đám đông đang tụ tập ở dưới, không cần độ chính xác, AK-47 cũng đủ ra sức sát thương khủng khiếp. Quang cảnh tan hoang tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu hôm 1/10.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 9.

Cũng giống như AR-15, AK-47 là loại súng được nhiều người dân Mỹ ưa chuộng.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 10.

Các khẩu súng dòng họ AK được bày bán công khai tại các cửa hiệu bán súng tại Mỹ. Giá thành dao động từ 550-900USD tùy theo phụ kiện gắn kèm.

[ẢNH] Bất ngờ AK-47 là vũ khí vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ - Ảnh 11.

Trước đây dòng súng này chủ yếu được nhập trực tiếp từ Nga, nhưng sau những lệnh cấm vận của Mỹ về thương mại để phản đối việc Nga sát nhập Crimea, hãng Kalashnikov, Nga đã xây dựng hẳn một nhà máy sản xuất súng AK nhằm thỏa mãn sức mua của người dân Mỹ.

http://anninhthudo.vn/the-gioi/anh-bat-ngo-ak47-la-vu-khi-chinh-vu-tham-sat-kinh-hoang-tai-my/743526.antd#p-11

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại