Dominique Ansel vốn là một thương hiệu bánh ngọt rất nổi tiếng và có mặt ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản...
Nguyên nhân khiến tiệm bánh Dominique Ansel này được nhiều người yêu thích không chỉ là vì tiệm có bán nhiều loại bánh ngon đặc biệt mà còn là nhờ món uống của Dominique Ansel quá độc đáo đến mức ai cũng ngạc nhiên và trầm trồ khi được chiêm ngưỡng.
Món uống độc đáo của Dominique Ansel có tên gọi là Blossoming Hot Chocolate (socola nóng trổ hoa). Điểm độc đáo nhất của món socola nóng này chính là hình ảnh bông hoa nằm trôi bồng bềnh bên trong cốc.
Không chỉ có một loại bông hoa mà có rất nhiều loại hoa đầy màu sắc khác nhau. Ngoài ra, tùy theo loại hoa, màu hoa mà sẽ có mùi vị khác nhau như cam, bạc hà, mâm xôi và hoa hồng.
Tuyệt vời hơn cả là cách phục vụ món socola nóng này. Bởi khi người phục vụ cho bông hoa cuộn tròn vào cốc socola nóng thì bông hoa sẽ nở bung xòe ra ngay trông đẹp mắt cực kỳ.
Đặc biệt, mỗi bông hoa sẽ được cắt tỉa theo nhiều cách khác nhau nên khi cho vào socola nóng thì nó sẽ có cách bung xòe và nở rộ khác nhau.
Nguyên liệu làm nên những bông hoa xinh đẹp này chính là marshmallow. Đây là một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn được làm từ đường, nước, si rô, gelatine, vani...
Thú vị nhất là do cách phục vụ món socola này quá đặc biệt, lạ mắt nên một người đàn ông ở New York đã tận dụng để chuẩn bị một màn cầu hôn thật sự bất ngờ.
Cách làm của người đàn ông này cũng rất đơn giản bởi anh ta chỉ việc "rỉ tai" trước cho nhân viên phục vụ để cho chiếc nhẫn vào giữa bông hoa từ trước. Và khi bông hoa bung xòe thì chiếc nhẫn hiện ra ngay nên khiến đối phương thích thú và ngạc nhiên vô cùng.
Và chính nhờ phong cách cầu hôn đầy sáng tạo này mà buổi cầu hôn đã thành công rực rỡ trong sự chúc mừng của rất nhiều người. Do đó, thông tin về buổi cầu hôn đặc biệt diễn ra vào cuối năm 2017 này lại càng khiến cho món socola nóng trổ hoa càng được nhiều người biết đến hơn.
Không chỉ có thức uống socola đặc biệt mà ở tiệm bánh Dominique Ansel còn phục vụ đa dạng nhiều loại bánh ngọt hấp dẫn.
Do đó, đối với những bạn hảo ngọt thì tiệm bánh Dominique Ansel sẽ là điểm dừng chân rất lý tưởng, đặc biệt bạn cũng đừng quên chụp ảnh "sống ảo" với cốc socola nóng này nhé. Bởi chắc chắn nó sẽ gây ấn tượng mạnh với rất nhiều người xem qua.
Địa chỉ: 5 Chome-7-14 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001, Japan
Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00
Giá cả: 350 - 900 yên (SGD 4,30 - 11,20 đô la)
Ngoài Nhật Bản thì thương hiệu Dominique Ansel còn có ở một vài nước như:
- Anh: 17 – 21 Elizabeth Street, Belgravia, London SW1W 9RP, England
- Mỹ: 189 Spring Street, New York, NY 10012
Nguồn: Insider