Ấn định ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Ý Linh |

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, nhiều ca sĩ, người nổi tiếng được xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án đều được triệu tập đến toà.

TAND TP HCM lên lịch xét xử vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" vào ngày 21-9.

Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tống đạt cho luật sư và các đương sự. Theo đó, TAND TP HCM dự kiến kết thúc phiên xử vào ngày 22-9.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Bùi Đức Nam, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại phiên xử là ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Ấn định ngày xét xử bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng có 1 luật sư bào chữa là ông Hồ Nguyên Lễ. Bào chữa cho ông Đặng Anh Quân là các luật sư Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Tri Thắng, Lê Thị Quỳnh Anh.

3 đồng phạm từng là nhân viên cấp dưới của bà Nguyễn Phương Hằng gồm Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, không có luật sư bào chữa.

Ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng, ông Nguyễn Đình Kim được triệu tập tới tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Hồ sơ vụ án thể hiện từ tháng 3-2021 đến tháng 3-2022, bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 cá nhân. Những cá nhân này gồm các ông bà Võ Nguyễn Hoài Linh, Nguyễn Thị Mỹ Oanh, Đặng Thị Hàn Ni, Nguyễn Đức Hiển, Trần Thị Thủy Tiên, Lê Công Vinh, Huỳnh Minh Hưng, Đinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Thị Việt Hà.

Cũng theo cáo trạng, ông Đặng Anh Quân đã tương tác, tham gia bình luận trực tiếp cùng bà Nguyễn Phương Hằng trong 11 buổi livestream; cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, trong buổi livestream ngày 24-12-2021, ông Quân đã phát ngôn có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bà Nguyễn Phương Hằng livestream và đăng tải các bài viết của bà Hằng lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của bà này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại