Quá trình mà các loại rau, củ, quả đến được tay người tiêu dùng không đơn giản như bạn vẫn nghĩ.
Trong đó, quá trình trồng trọt và thu hoạch luôn ngốn của những người nông dân nhiều thời gian nhất. Thậm chí có nhiều loại trông khác xa "một trời một vực" lúc nó còn nằm trên cây và khi xuất hiện trong bữa ăn của bạn.
Đây là cách người nước ngoài thu hoạch "cơn mưa" cherry chín trên cây. Vào tới các siêu thị Việt, loại quả này có mức giá không hề rẻ tí nào!
Còn đây chính là cây wasabi, thứ tạo ra loại gia vị "cay xé lưỡi" mà ta vẫn hay gọi là mù tạt.
Đây chính là cây quế - loại thực vật cho mùi hương thơm lừng trong ẩm thực. Người ta sẽ thu hoạch và sử dụng chính phần gỗ từ thân cây như thế này.
Hiếm người biết hoa của cây hạnh nhân lại đẹp đến vậy. Để có được loại hạt thơm ngon cho chúng ta ăn, cây phải trải qua cả quá trình dài đấy!
Để có được loại hạt hướng dương thơm ngon mà ta hay ăn, người ta phải trồng cả cánh đồng hoa lớn và sau đó thì thu hoạch bằng cách này!
Nhuỵ hoa nghệ tây được xem là "thần dược" bổ dưỡng, thường được người ta pha thành nước để uống. Hoa của chúng có màu tím cực kỳ đẹp, trong khi phần nhụy lại rực sắc đỏ.
Quá quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, thế nhưng không nhiều người dân trên thế giới biết quả điều trông thực sự thế nào. Họ chỉ thường mua phần hạt ăn mà thôi!
Chắc ai cũng biết phần búp hoa atiso trông như thế nào. Tuy vậy, đã bao giờ bạn được nhìn thấy những nhuỵ hoa màu tím kia chưa?
Ăn bơ bấy lâu nay, bạn có thắc mắc khi quả còn nằm trên cây thì trông sẽ như thế nào không?
Đây là cách những người nông dân trồng và thu hoạch măng tây.