Amazon chuyển TV đến nhầm nhà nhưng vẫn nhận, kẻ ham của vướng vòng lao lý

TẤN MINH |

Người đàn ông ở Massachusetts đã bị bắt hôm thứ Hai vừa qua vì giữ lại một chiếc TV màn hình phẳng bị gửi nhầm đến nhà anh. Tệ hơn, anh có thể sẽ phải đối diện với án tù.

Nicholas Memmo, 35 tuổi, cho biết anh đặt hàng một chiếc TV màn hình phẳng 74-inch từ Amazon, nhưng khi TV được chuyển đến, dịch vụ vận chuyển bên thứ ba còn vô tình chuyển nhầm cho anh thêm một chiếc TV màn hình phẳng khác, lớn hơn, mà theo cảnh sát xác định là một chiếc Smart TV LED 4K HDR 86-inch của LG.

Memmo cho biết dù nhận ra đây là một sự nhầm lẫn, anh "đã nghiên cứu tất cả các điều luật" và quyết định giữ lại cả hai chiếc TV nói trên. 

Anh còn cho biết đã trao đổi với Amazon, và được công ty này đảm bảo rằng hành vi kia chẳng có gì sai cả. Về phía Amazon, họ không bình luận gì về vụ việc.

Theo một thông cáo báo chí hôm thứ Ba của Sở cảnh sát Freetown, dịch vụ vận chuyển sau đó đã tìm cách liên hệ với Memmo nhiều lần về sự nhầm lẫn trước khi báo cho chính quyền. 

Cảnh sát lúc này tìm đến nhà Memmo tịch thu chiếc TV, nhưng Memmo "từ chối hợp tác".

Memmo cho biết anh đã trả lời nhiều câu hỏi của cảnh sát theo cách không khiến cho bản thân gặp bất lợi. Có vẻ như, một số câu hỏi của cảnh sát đã hoàn toàn không nhận được câu trả lời xác đáng.

Amazon chuyển TV đến nhầm nhà nhưng vẫn nhận, kẻ ham của vướng vòng lao lý - Ảnh 1.

Chân dung anh chàng ham của Nicholas Memmo.

"Tôi nói 'tôi có cần thuê luật sư không?', và họ nói lúc này tôi chưa bị điều tra. Họ chỉ đặt các câu hỏi thôi. Tôi đã trả lời nhiều câu hỏi bằng cách nói 'tôi không biết' để không gây bất lợi cho bản thân" - Memmo nói.

Vấn đề gây tranh cãi ở đây có vẻ như xoay quanh việc liệu Memmo đã ký nhận chiếc TV lớn hơn hay chưa. Anh quả quyết là chưa, nhưng công ty vận chuyển khẳng định có. 

Theo trang tin WFXT chỉ ra, và theo các ghi chép của Uỷ ban Thương mại Liên bang, thì người ta được phép giữ lại các món đồ đã bị chuyển nhầm đến họ - bao gồm các loại hàng hoá vận chuyển bởi Amazon. 

Nhưng cảnh sát khẳng định rằng Memmo đã lấy chiếc TV màn hình lớn với hành vi giả vờ, và điều đó là trái luật.

Memmo cho biết cảnh sát đã ập vào ngôi nhà của anh ở Freetown hôm tối Thứ hai, trước khi đề nghị anh ra ngoài và còng tay đưa anh vào khám. 

Vì đã có lệnh khám xét nên cảnh sát nhanh chóng lục soát ngôi nhà và tìm thấy chiếc TV lớn hơn đang treo trên tường nhà Memmo.

Cuối cùng, kẻ ham của bị kết tội trộm cắp tài sản giá trị hơn 1.200 USD bằng cách giả vờ và lừa gạt nhân viên cảnh sát.

Tham khảo: Gizmodo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại