Ai gọi Giang ‘36’ đến cùng nhóm xăm trổ vây xe ô tô có chở công an?

T.Tú |

Một nhân chứng kể với Tuổi trẻ, Giang ‘36’ đứng cùng ông Nguyễn Tấn Lương ở hiện trường và liên tục nghe, gọi điện thoại, chỉ huy nhóm xăm trổ chặn xe ô tô.

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, công an xác định người gọi Giang ‘36’ (tức Ngô Văn Giang, quê Thanh Hoá, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) đến chặn ô tô ở Đồng Nai là ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ tại TP Biên Hoà, Đồng Nai).

Về người tên Lương, tờ Tuổi trẻ cho hay, ông Lương là chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh đá Granit ở đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hoà.

"Ông Lương đang làm nhiều dự án hạ tầng ở Đồng Nai và có quan hệ thân thiết với một số quan chức", báo Tuổi trẻ cho biết.

Một nhân chứng vụ nhóm xăm trổ chặn xe chở công an kể với Tuổi trẻ, Giang ‘36’ đứng cùng ông Nguyễn Tấn Lương ở hiện trường và liên tục nghe, gọi điện thoại, chỉ huy nhóm xăm trổ chặn xe ô tô của Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng đội trật tự, thuộc Phòng cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai).

Trên xe của Trung tá Tú Anh thời điểm đó chở ông Phạm Văn Hiền (ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán), Đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC TP Biên Hoà), Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội cảnh sát 113, thuộc Phòng cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai).

Nhóm người chặn xe để buộc ông Hiền rời khỏi ô tô.

Vụ việc bắt nguồn từ khi ông Hiền nôn ói, vô tình văng dính vào quần của ông Lương tại quầy lễ tân nhà hàng Lam Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hoà), vào ngày 12/6. Nhóm của ông Hiền và ông Lương mâu thuẫn, xô xát từ trong quán. Sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe rời quán thì nhóm của Lương đuổi theo, vây chặn, xì lốp xe ô tô của nhóm ông Hiền.

Ai gọi Giang ‘36’ đến cùng nhóm xăm trổ vây xe ô tô có chở công an? - Ảnh 1.

Nhóm xăm trổ vây ô tô. Ảnh: VN/Pháp luật TP.HCM

Về diễn biến sự việc tại nhà hàng, nhiều nhân viên nơi đây chia sẻ trên báo Thanh niên, ông Hiền đã xin lỗi khi vô tình ói văng vào ông Lương. Khi ông Hiền vào phòng VIP mà nhóm ông Lương ăn để xin lỗi thì xảy ra xô xát, đánh nhau.

Nhóm của ông Hiền lên xe Camry rời quán thì nhóm ông Lương điều nhiều thanh niên xăm trổ đến dùng xe bán tải chặn đầu.

"Khi đó, có xe của lực lượng 113 đến giải quyết. Lợi dụng lúc xe bán tải của nhóm xăm trổ lùi để cho xe của Cảnh sát 113 vào, chiếc Camry phóng đi. Thấy vậy, nhóm người xăm trổ đã huy động nhiều xe máy cùng xe bán tải rượt theo. Khi cách quán khoảng 500 m thì chặn lại được", nhân chứng của nhà hàng kể với tờ Thanh niên.

Nguồn tin của tờ Tuổi trẻ cho biết, thời điểm ông Hiền ói văng dính vào ông Lương, thì ông Lương đấm vào mặt ông Hiền và bắt phải vào phòng VIP 8 để xin lỗi.

Trước đó, Công an TP Biên Hoà đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (Giang ‘36') vào tối 14/6, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, trước khi bắt Giang, công an đã khám xét nơi ở của Giang tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Nguồn này còn cho biết, ngoài Giang '36', một đồng phạm của Giang cũng bị bắt.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại