Ai Cập bắt giữ 3 đối tượng âm mưu đánh cắp tượng phraoh cổ

Tuấn Nguyễn |

Hôm qua (10/1), các nhà chức trách Ai Cập đã ra lệnh bắt giữ 3 đối tượng âm mưu đánh cắp một bức tượng pharaoh cổ nặng 10 tấn thuộc một khu vực khảo cổ nằm ở tỉnh Aswan.

Cơ quan Công tố Ai Cập đã ra lệnh tạm giữ 3 đối tượng tình nghi trong 4 ngày để phục vụ điều tra. Các đối tượng này bị cáo buộc âm mưu đánh cắp một bức tượng cổ vua Ramses II, nằm trong một khu vực khảo cổ thuộc tỉnh Aswan, miền Nam Ai Cập.

Bức tượng được làm bằng đá granit, có chiều dài 3 mét, rộng 1 mét, nặng khoảng 10 tấn và có niên đại từ Vương triều Pharaoh thứ 19 cách đây hơn 3.000 năm.

Ai Cập bắt giữ 3 đối tượng âm mưu đánh cắp tượng phraoh cổ - Ảnh 1.

Bức tượng Ramses II ở tỉnh Aswan của Ai Cập - Ảnh: cairo24

Một ủy ban khảo cổ học đã được thành lập, bao gồm những thanh tra cấp cao về cổ vật để tiến hành kiểm tra và đưa ra báo cáo cần thiết.Trước đó, hôm 8/1, cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ những đối tượng này khi đang cố gắng đánh cắp bức tượng cổ bằng cách sử dụng các công cụ đào bới thủ công và một cần cẩu hạng nặng.

Cơ quan Công tố đã kiểm tra điện thoại di động của những người bị bắt giữ và phát hiện ra một số video clip được gửi qua các ứng dụng mạng xã hội về những bức tượng bị nghi là cổ vật và các clip khác về hoạt động khai quật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại