*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
aflatoxin
Người phụ nữ bị ngộ độc suýt mất mạng vì loại hạt quen thuộc trên mâm cơm của người Việt
Sống khỏe 2024-11-12T14:12:00Sau khi ăn xong, người phụ nữ ngay lập tức bị đau bụng, nôn mửa.
Nữ sinh bật khóc vì mắc ung thư ở tuổi 22: Bác sĩ nói dùng loại hạt này mỗi ngày là tự 'đầu độc' cơ thể
Sống khỏe 2024-08-05T06:32:00Cô gái trẻ ở Trung Quốc đã vô cùng sốc khi nhận chẩn đoán mắc ung thư gan. Bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh có thể bắt nguồn từ 1 loại hạt mà cô đã dùng suốt 2 năm.
2 loại đậu ẩn chứa mầm mống gây ung thư, nhiều người Việt vẫn dùng mà không mảy may bận tâm
Sống khỏe 2024-06-03T19:17:00Những loại đậu khô kiểu này thường có sẵn trong bếp của người Việt.
WHO cảnh báo chất độc gây ung thư rất mạnh, trú ngụ ở 2 món đồ và 3 món ăn quen thuộc trong nhà mà ít người để ý
Sống khỏe 2024-01-16T10:21:00Cuối năm là dịp để cả gia đình cùng nhau vệ sinh nhà cửa, hãy thận trọng loại bỏ những thứ này để giảm thiểu nguy cơ ung thư.
Độc hơn asen 68 lần, WHO xếp hạng đây là chất gây ung thư nhóm 1 ẩn giấu ở ngay trong bếp
Sống khỏe 2019-12-05T09:42:00Chúng ta nói quá nhiều về ung thư nhưng lại chưa có cách phòng ngừa thực sự hiệu quả khi tỉ lệ phát hiện bị ung thư ngày càng tăng. Đây là 1 yếu tố phổ biến cần biết để tránh.
35% nguyên nhân ung thư từ dinh dưỡng: Những thực phẩm sinh ung cần cảnh giác
Sống khỏe 2019-10-26T11:14:14Theo GS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K trung ương, bệnh ung thư đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Nếu như trước đây ung thư ở người trung tuổi trở lên thì hiện nay ung thư đang trẻ hóa.
Đừng tưởng chỉ virus B, C mới gây ung thư gan, thủ phạm quen mặt này cũng góp phần khá lớn
Chỉ cần ăn một lượng aflatoxin cực nhỏ cũng đủ làm tổn thương gan, thận, gây độc thần kinh, xuất huyết, thậm chí gây ung thư, quái thai.
Chuyên gia dinh dưỡng kêu gọi bà nội trợ Việt bỏ ngay thói quen xấu này trong dịp Tết
Sống khỏe 2018-02-11T20:38:00Hầu hết người Việt ta hay có thói quen tích trữ đồ ăn thức uống trong mỗi dịp Tết khiến thực phẩm dễ bị biến chất, ôi thiu, nguy cơ mất an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những nhóm người dễ mắc ung thư gan hơn người khác: Hãy đề phòng!
Sống khỏe 2018-01-22T20:37:00Ung thư gan có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và chủng tộc, nhưng những nhóm người dưới đây là có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người khác.
Món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại nhưng nhiều người không quan tâm vì cho là... món phụ
Sống khỏe 2017-12-09T16:15:00"Người bán hàng dùng loại hành phi nào thì mình ăn loại đó, hành phi là món phụ nên mình không quan tâm lắm"
Ăn phải hành phi bẩn làm từ hành tây thối rữa, khoai tây mọc mầm độc hại thế nào?
Sống khỏe 2017-12-08T12:35:00Quy trình sản xuất thiếu an toàn sẽ tạo ra một số chất độc gây hại cho sức khỏe như solanin, acrylamide, aflatoxin...
Cảnh giác trước độc tố mạnh hơn thạch tín 68 lần ẩn nấp hằng ngày trong nhà bếp của bạn
Sống khỏe 2017-03-08T15:35:00Là một chất cực độc gây nguy hiểm với con người, nhưng ít ai biết rằng độc tố vi nấm aflatoxin đang ngày ngày hiện hữu trong nhà bếp của nhiều gia đình vì những lý do dưới đây.