Ác nhân mạnh nhất, kẻ thù đáng sợ nhất của thần sấm Thor là ai?

Gabe |

Loki nổi danh với sự xảo trá, nguy hiểm, Hela được biết đến với sức mạnh đủ thổi bay cả đội quân ở Asgard nhưng tất cả đều không sánh được với Surtur, kẻ mạnh hơn cả Odin lẫn Thor!

Xuất hiện trong trailer mới nhất của bom tấn Thor: Ragnarok, kẻ thù đáng sợ mà thần sấm Thor phải đối đầu đáng sợ không kém nữ thần chết Hela, đó chính là con quỷ lửa Surtur!

Nguồn gốc từ Bắc Âu

Nhân vật này được lấy cảm hứng từ 1 con quái vật lửa cùng tên ở trong thần thoại Bắc Âu. Trong thần thoại Na Uy, Surtur là một tên khổng lồ lửa từ Muspell, nó đóng vai trò quan trọng cũng như được coi là 1 trong những ác nhân chính của sự kiện của Ragnarök.

Ác nhân mạnh nhất, kẻ thù đáng sợ nhất của thần sấm Thor là ai? - Ảnh 1.

Quỷ lửa Surtur. Ảnh: ComicVine

Theo như thần thoại mô tả, Surtur luôn mang theo mình 1 thanh gươm lửa. Sự đáng sợ của nó là dù trận đánh có kết thúc thì ngọn lửa vẫn sẽ bùng cháy khắp mặt đất. Surtur được đề cập đến trong nhiều sự kiện cũng như trong thơ ca Bắc Âu, nhưng điểm chung nhất vẫn là sự đáng sợ cùng khả năng phá hoại vô biên của hắn.

Surtur - Con quái vật lửa đáng sợ trong thế giới Marvel

Surtur là một con quỷ lửa có nguồn gốc từ ngoài không gian thuộc vùng Muspelheim của ma quỷ, một trong cửu giới của thần thoại Na Uy. Lần đầu tiên hắn xuất hiện trong thế giới Marvel là series truyện tranh Journey into Mystery của tác giả Stan Lee vào năm 1963.

Tại đây, Surtur được giải phóng bởi Loki, đứa con trai ngỗ ngược của vua đất Asgard - Odin bởi hắn đang muốn chiếm đoạt ngai vàng và quyền trị vị của vua cha. Tất nhiên, với khả năng của mình, Surtur đủ sức quậy tưng bừng ở Trái Đất, thậm chí trước đó hắn còn tấn công, và xâm chiếm Asgard, khiến cả Loki phải chạy trốn khỏi chính vương quốc của mình.

Ác nhân mạnh nhất, kẻ thù đáng sợ nhất của thần sấm Thor là ai? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. ComicBook

Cụ thể, trong Earth-616, Surtur lại tự giải phóng cho mình và đi qua một ngọn lửa huyền bí ở Asgard. Con quỷ lửa sau đó quyết định sẽ tiêu diệt Asgard đầu tiên, sau đó toàn bộ vũ trụ, đánh dấu sự xuất hiện của hắn bằng 1 bầu trời rực cháy.

Surtur tự tin đến mức báo trước cả cuộc tấn công của mình và dìm Asgard trong biển lửa. Khi Loki nhận ra sức mạnh của Surtur, hắn nhận ra mình đã mắc phải 1 sai lầm tai hại, và cách giải quyết là... trốn chạy, để mặc Thor, Sif, Balder và Warriors Three lại chiến đấu.

Ác nhân mạnh nhất, kẻ thù đáng sợ nhất của thần sấm Thor là ai? - Ảnh 3.

Loki cuối cùng cũng đứng chung chiến tuyến với cha và anh để chống lại kẻ thù quá mạnh. Ảnh cắt từ trailer phim.

Trong khi Thor và Warriors Three tập hợp quân để chiến đấu với Surtur, thần sấm cũng ra lệnh cho Balder và Sif đánh thức Odin với hy vọng có thể lật ngược thế cờ. Hắn băng qua cây cầu Bifrost và cố gắng phá hủy thành phố Asgard một lần và mãi mãi. Tuy nhiên, Odin, Thor và Loki cuối cùng đã đứng chung 1 chiến tuyến và đánh bại Surtur.

Tuy nhiên, để thắng được quỷ lửa hùng mạnh, Odin cũng phải trả giá đắt với 1 vết thương không hề nhẹ khi ông cùng kẻ thù rơi vào 1 chiều không gian khác.

Sức mạnh và vũ khí

Surtur được miêu tả như là một sinh vật to lớn và ác độc, có sức mạnh của một ngàn ánh mặt trời rực lửa. Hắn là một con quỷ lửa khổng lồ, cao hơn 1.000 feet (tương đương khoảng 300m). Ngoài ra, Surtur còn sở hữu sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng và độ bền cao vượt trội so với cả Thor lẫn cả Odin.

Hắn mạnh đến nỗi có thể điều khiển những ngọn lửa của mình, làm ảnh hưởng đến Trái Đất ngay cả khi đang ở ​​Asgard. Hơn thể nữa, quỷ lửa này còn có thể vận dụng năng lượng vũ trụ để tạo ra nhiệt, những ngọn lửa hoặc lực chấn động dữ dội.

Ác nhân mạnh nhất, kẻ thù đáng sợ nhất của thần sấm Thor là ai? - Ảnh 4.

Thanh kiếm khổng lồ Twilight. Ảnh: MarvelDatabase.

Tuy nhiên, mạnh đến đâu Surturr cũng từng thất bại dễ dàng khi bị tấn công bằng phép thuật và bị giam cầm bởi các sinh vật khác có năng lực năng lượng vũ trụ tương đương với mình.

Về vũ khí, Quỷ lửa Surtur sở hữu thanh kiếm khổng lồ Twilight, còn được gọi là thanh kiếm của Doom, được rèn từ 1 chất liệu bí ẩn giúp cho nó có phép thuật và khả năng vận dụng một lượng lớn năng lượng huyền bí, điển hình là khả năng ức chế sức mạnh của Odin,

Những sức mạnh siêu nhiên của quỷ lửa Surtur:

- Surtur có sức mạnh không thể đong đếm được.

- Surtur sở hữu ngọn lửa mạnh đến mức có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ Trái đất.

- Surtur có thể tạo ra và vận dụng sức nóng và ngọn lửa dữ dội.

- Surtur có thể thao tác năng lượng vũ trụ với nhiều hiệu ứng khác nhau.

- Surtur được coi là 1 trong những thực thể sống lâu nhất trong vũ trụ.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại