Tiêm kích Su-30SM Nga phá huỷ xuồng trinh sát Ukraine ở Biển Đen

Quỳnh Như (Theo Tass) |

Máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga đã phá hủy một xuồng trinh sát của lực lượng vũ trang Ukraine gần các cơ sở sản xuất khí đốt ở Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/8 cho biết: "Máy bay Su-30SM thuộc lực lượng không quân của Hạm đội Biển Đen đã phá hủy một xuồng không người lái trinh sát của Ukraine tại khu vực giàn khoan khai thác khí đốt của Nga ở Biển Đen."

Nga không tiết lộ địa điểm xảy ra sự việc cũng không cung cấp chi tiết loại xuồng Ukraine bị phá hủy.

Tiêm kích Su-30SM Nga phá huỷ xuồng trinh sát Ukraine ở Biển Đen - Ảnh 1.

Cũng trong sáng nay, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra thông báo cho biết 4 máy bay không người lái của Ukraine đã cố gắng tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga, tất cả đã bị đánh chặn.

"Hai máy bay không người lái đã bị các hệ thống phòng không phát hiện và bị vô hiệu hóa bởi hệ thống tác chiến điện tử. Hai máy bay còn lại đã bị tiêu diệt gần thủ đô Moscow", thông báo cho biết.

Hiện, Bộ Quốc phòng Ukraine chưa đưa ra phản hồi về các thông tin trên.

Su-30 là máy bay chiến đấu đa năng hai chỗ ngồi thế hệ thứ tư của Nga. Tiêm kích này được phát triển dựa trên máy bay chiến đấu Su-27 từ thời Liên Xô. Hiện tại, có khoảng 140 máy bay chiến đấu loại này đang phục vụ tại Nga.

Su-30SM là phiên bản mới của máy bay chiến đấu Su-30. Các bộ phận chính của máy bay chiến đấu như radar, động cơ và hệ thống tác chiến điện tử được hợp nhất với các bộ phận của máy bay chiến đấu Su-35S. Điều này giúp tăng đáng kể các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của máy bay.

Vũ khí của máy bay chiến đấu là súng tự động GSh-301 30 mm với cơ số đạn 150 viên đạn HE. Ngoài ra, tiêm kích cũng có khả năng mang tới 10 giá treo vũ khí bao gồm tên lửa dẫn đường tầm trung R-77, R-27, R-73; tên lửa hành trình chống hạm Kh-35; bom dẫn đường UMPK.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại