9X nhiễm HIV dắt lưng lựu đạn đi buôn hàng trắng

Ngọc Tú |

Để phòng thân cho việc buôn hàng trắng, Mở luôn dắt lưng quần 1 quả lựu đạn và sẵn sàng giật chốt để chống đối cơ quan chức năng.

Chiều 9/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC47 Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá chuyên án bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV và dùng vũ khí nóng đi buôn bán heroin.

Qua công tác nắm bắt tình hình tại huyện Tương Dương (Nghệ An), cảnh sát phát hiện một đối tượng có biểu hiện cấu kết với người Mông (tại Lào) dựng lán trại bán heroin trong rừng.

9X nhiễm HIV dắt lưng lựu đạn đi buôn hàng trắng - Ảnh 1.

Tang vật vụ án.

Sau khi có những chứng cứ, lực lượng chức năng đã lập chuyên án 298M để tập trung đấu tranh triệt phá.

Cảnh sát xác định, danh tính đối tượng là Lương Văn Mở (SN 1991, trú tại xã Nga My, Tương Dương). Mỡ nghiện ma túy nặng và đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối. Mỡ có quan hệ mật thiết với một số đối tượng người Mông (tại Lào) từ nhiều năm trước.

Qua điều tra được biết, Mở là đối tượng rất cẩn trọng và liều lĩnh. Y luôn mang theo mình một quả lựu đạn và sẵn sàng tháo chốt để ném vào cơ quan chức năng khi bị phát hiện.

Từ thông tin mật báo về, ngày 27/11, Mỡ sẽ thực hiện giao dịch buôn bán ma túy tại huyện Tương Dương nên lực lượng chức năng lên kế hoạch phá án.

9X nhiễm HIV dắt lưng lựu đạn đi buôn hàng trắng - Ảnh 2.

Đối tượng Mở tại cơ quan điều tra.

18h tối ngày 27/11, trinh sát trong ban chuyên án được bố trí mật phục những vị trí trọng yếu nơi xác định Mở giao dịch hàng. Khoảng 23h cùng ngày Lương Văn Mở đi bộ từ nhà lên lán trại của người Mông tại khu vực bản Xốp Pu để lấy ma túy.

Khi Mở đang mang hàng ra khu vực dốc ngã 3 bản Cà Phảo (xã Cà Phảo, huyện Tương Dương) giao dịch thì bất ngờ ban chuyên án ập đến. Biết trong người Mở có lựu đạn nên trinh sát đã khống chế khóa tay và tước lựu đạn trên người đối tượng, đảm bảo an toàn.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 70g heroin cất giấu trong ống tay áo, 1 quả lựu đạn cùng một số tang vật liên quan khác.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại