9 công dân Trung Quốc bị tấn công tại Ethiopia, 1 người thiệt mạng

Tuấn Đạt |

Thông cáo trên trang web chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ethiopia ngày 31/1 cho biết, 9 công dân của nước này bị tấn công tại một thị trấn nằm ở phía bắc bang Oromia, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia 160 km vào ngày 30/1 và 1 người đã thiệt mạng.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ethiopia, mặc dù hiện tại các cuộc xung đột quân sự quy mô lớn tại nước này đã chấm dứt, nhưng các cuộc xung đột bộ tộc, mâu thuẫn tôn giáo cục bộ vẫn còn gay gắt, đặc biệt là khu vực tiếp giáp giữa bang Oromia và các bang khác. Các cuộc tấn công vũ trang, bắt cóc và cướp của thường xuyên xảy ra đã gây thương vong cho nhiều người, nguy cơ an ninh đặc biệt cao.

9 công dân Trung Quốc bị tấn công tại Ethiopia, 1 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lực lượng phòng vệ quốc gia Ethiopia chịu trách nhiệm giữ gìn an ninh. (Ảnh: AFP)

Thông cáo đã nhắc nhở các tổ chức và công dân Trung Quốc tại Ethiopia cần nâng cao cảnh giác, tránh xa các khu vực có nguy cơ cao. Đối với công dân Trung Quốc đang ở khu vực lân cận, cần phải luôn chú ý đến sự phát triển của tình hình, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân và sẵn sàng sơ tán khi cần thiết.

Đài truyền hình quốc tế Al Arabiya cho biết, trải qua 2 năm xung đột quân sự, miền bắc của Ethiopia đã khôi phục hòa bình, nhưng xung đột cục bộ vẫn diễn ra tại bang Oromia, một bang lớn nhất và dân số đông nhất tại nước này./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại