Một trong những yếu tố "mê hoặc" người ăn khi thưởng thức món chiên chính là sốt chấm. Bởi những món ăn này thường nhiều dầu mỡ nên rất chóng ngán, chính vì vậy rất cần nước chấm thơm ngon để đưa đẩy để tăng độ hấp dẫn.
Mới đây, anh Đức Nguyễn (34 tuổi, đến từ TP.HCM) đã chia sẻ bí quyết pha chế nước sốt chấm đồ chiên thơm ngon chuẩn vị nhà hàng.
Đây là công thức mà anh Đức Nguyễn đã đích thân đi học hỏi từ những người đầu bếp lành nghề. Bên cạnh đó anh cũng dành nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu mùi vị, liều lượng sao cho chuẩn vị nhất.
Bài chia sẻ của anh Đức Nguyễn nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng Yêu Bếp.
Cách pha chế nước sốt này vừa đơn giản, kinh phí rẻ lại vẫn thơm ngon không khác gì đồ chấm ở các nhà hàng lớn.
Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình có 1 buổi dã ngoại hay liên hoan, bên cạnh những món chiên giòn giòn có sự góp mặt của nước chấm tinh tế này.
Cùng xắn tay áo, theo anh Đức Nguyễn vào bếp nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- lá chanh: 3-4 lá
- 3 muỗng mayonnaise
- 1 muỗng tương cà
- 1 muỗng tương ớt
- 1/2 muỗng sữa đặc
Nguyên liệu làm nên sốt chấm đồ chiên vô cùng đơn giản, dễ tìm.
Cách làm:
- Cách làm thì rất đơn giản rồi, đầu tiên bạn sơ chế sạch lá chanh rồi thái nhỏ.
- Bước tiếp theo hãy chuẩn bị các nguyên liệu theo định lượng trên. Sau đó chỉ cần cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay và xay đều là bạn đã có món sốt thơm ngon hết ý.
Để nước sốt này thêm thơm ngon, anh Đức Nguyễn mách nhỏ các chị em nên cho thêm 1-2 củ hành tím băm nhỏ rồi cho vào cùng xay. Như vậy đồ chấm của bạn đảm bảo sẽ thơm ngon tròn vị, ăn 1 lần sẽ rất khó quên.
Chúc các chị em thành công và có 1 bữa ăn ngon miệng nhé!