7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng

Lam Anh |

Nếu bạn không muốn phải tốn tiền sửa sang lại toàn bộ căn bếp của mình trong vòng 5 năm tới, tôi khuyên bạn không nên thực hiện những kiểu thiết kế dưới đây!

01. Bếp mở

Bếp mở là kiểu thiết kế được nhiều gia đình hiện đại yêu thích vì mang tới cảm giác thoáng đãng, tính thẩm mỹ cao.

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 1.
7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng, ngoài việc cảm giác rất khó chịu mỗi lần nấu ăn hay bật máy hút mùi khiến cả nhà đều ầm ĩ tiếng động cơ, gây ảnh hưởng tới không gian chung thì bạn còn phải dọn dẹp kĩ lưỡng để trả lại căn bếp sạch bong.

Bởi vì, nếu không được vệ sinh sạch, lâu ngày trong nhà sẽ toàn mùi dầu mỡ. Thứ 2, nếu trong nhà bạn có nuôi thú cưng thì tất cả các chậu, lọ gia vị,… đều phải bỏ vào hộp. Tủ và mặt bàn luôn phải để trống nếu không muốn thú cưng làm đổ tất cả.

Theo đó, với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp cần chú ý hơn đến thực tiễn khi thiết kế. Nếu có thể, hãy làm thêm 1 chiếc cửa trượt để ngăn không gian nấu ăn, tạo sự thông thoáng và rộng mở, điều này thực sự rất tuyệt!

02. Lắp cửa trượt thông thường

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 3.

Cửa kính trượt đã phổ biến trong nhiều năm. Kiểu thiết kế này không tốn diện tích, đồng thời có hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh tốt. Nhưng nó chỉ có thể mở được một phần và như vậy, chỉ có một nửa không gian ra vào. Mặc dù giá cả phải chăng nhưng nhìn lại bạn sẽ thấy, nó chỉ có một chức năng.

Hơn nữa, đường đi của cửa trượt trên sàn sẽ cao hơn mặt đất, rất dễ bị vấp ngã nếu không quan sát cẩn thận. Một hoặc hai lần có thể không thành vấn đề nhưng nếu dẫm lên quá nhiều lần, đường ray sẽ bị biến dạng, khiến cửa đóng mở bị trễ, lâu dần có thể không kéo qua kéo lại được nữa. Đồng thời gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhà.

Đồng thời, các rãnh cửa cũng dễ bị tích tụ bụi bẩn, mà nếu không được vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến độ êm ái của cửa trượt và gây kẹt cửa.

03. Sử dụng gạch cổ cho sàn nhà

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 4.

Gạch cổ có đặc tính chống trơn trượt tốt nhưng nếu bị dính dầu thì dù có lau mạnh cũng không thể lau sạch được, vì bề mặt của gạch cổ không bằng phẳng nên bên trong tích tụ nhiều vết bụi và dầu.

Sau khi sử dụng một hoặc hai năm, sàn nhà sẽ đầy vết bẩn. Khi bước lên, chân bạn sẽ luôn có cảm giác nhớp nháp hoặc đầy sạn. Việc lau sàn hàng ngày sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Hơn nữa, gạch nếu không đủ cứng thì khi có vật nặng rơi xuống đất sẽ rất dễ bị vỡ nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Theo đó, tốt hơn bạn nên lựa chọn gạch men có độ bóng mềm mại, dễ dàng lau sạch mọi vết bẩn khi cần thiết.

04. Thiết kế góc cạnh sắc nhọn hoặc vuông vức

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 5.

Những góc nhọn luôn tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm đối với con người. Theo đó, hãy nhớ làm bo tròn các bề mặt, cạnh tủ. Điều này không chỉ giúp đảm bảo sự an toàn mà các góc bo tròn này cũng khiến đường nét thiết kế nhà bạn trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

05. Sử dụng gạch 300×600 để ốp tường

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 6.

Ốp gạch toàn bộ bề mặt tường đang ngày càng phổ biến. Theo đó, có nhiều người sử dụng gạch 300×600 cho tường bếp vì gạch men rẻ và chi phí nhân công cũng rẻ.

Tuy nhiên, vì gạch quá nhỏ nên sau khi ốp sẽ có nhiều khe hở khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn. Ngoài ra, gạch men 300*600 là gạch đất sét, dễ bị nứt sau 1 thời gian sử dụng. Ngày nay, mọi người chọn sử dụng những viên gạch lớn và tiêu chuẩn thường là 400×800.

06. Lắp giá đựng gia vị

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 7.

Những người thường xuyên nấu ăn đều biết, toàn bộ chai lọ đựng gia vị cần phải được lau chùi hàng ngày, nếu không sẽ bị dính dầu mỡ, rất nhanh bẩn. Vì lẽ đó, việc lắp giá đựng gia vị trở nên vô dụng và không thuận tiện chút nào.

Có rất nhiều khuyết điểm, ví như không phải đồ gia vị nào cũng có thể cho vào. Hơn nữa cũng không có nhiều thứ có thể cho vào, khi lấy ra bất tiện nhưng lúc vệ sinh cũng bất tiện chẳng kém.

Theo đó, tốt nhất mọi người nên làm 1 chiếc tủ đứng để đựng các lọ gia vị. Nó có thể đựng được nhiều hơn và cũng dễ lấy hơn.

07. Dải chống thấm

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 8.

Chức năng chính của dải chống thấm là che đi khoảng trống giữa mặt bàn đá thạch anh và gạch ốp tường, như vậy sẽ giúp mọi thứ trông đẹp mắt hơn. Đồng thời, nó còn có chức năng chặn rò rỉ, ngăn nước thấm xuống từ các khe hở giữa gạch ốp tường và mặt bàn đá thạch anh.

Tuy nhiên, nó rất khó coi vì che giấu bụi bẩn, từ đó trở thành một điểm mù vệ sinh trong nhà. Ngoài ra, mặt bàn bằng đá thạch anh dùng dải chống thấm thường tạo ra những khoảng trống với tường gạch men. Hơn nữa, keo chỉ được bôi ở bên ngoài các dải chống thấm, không có keo trám bên trong các khoảng trống. Như vậy, nếu công tác chống thấm không tỉ mỉ hoặc keo đã cũ sẽ dễ bị ẩm mốc, đen thui, thậm chí nước rỉ ra sẽ làm ăn mòn các tấm gỗ bên dưới...

7 sai lầm lớn trong trang trí nhà bếp gia chủ không nên làm, để tiết kiệm chi phí trăm triệu đồng- Ảnh 9.

Theo đó, tốt nhất bạn không cần sử dụng dải chống thấm mà trực tiếp sử dụng keo thủy tinh để bịt lỗ hở. Nó không chỉ trông đẹp, dễ vệ sinh mà còn có thể đóng vai trò bịt kín những chỗ rò rỉ.

Trên đây là 7 gợi ý mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn trong quá trình thiết kế nhà ở.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại