61 tỷ đồng của đại gia đình ông Trần Phương Bình "không cánh mà bay"

Pha Lê |

Thông tin ông Trần Phương Bình bị bắt đã ít nhiều ảnh hưởng đến PNJ, khiến giá cổ phiếu này phiên hôm nay giảm điểm sâu.

Nhắc đến ông Trần Phương Bình, người ta nghĩ đến một doanh nhân chèo lái, đưa ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) từ một ngân hàng không mấy tên tuổi trở thành một trong những ngân hàng nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Bên cạnh đó, nói đến ông, không thể không nhắc đến bà Cao Ngọc Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Trong cơ cấu cổ đông của cả 2 doanh nghiệp này, những thành viên trong gia đình ông Bình - bà Dung nắm một vai trò rất lớn, là cổ đông nắm giữ rất nhiều cổ phiếu công ty, ngân hàng.

Tại Đông Á, PNJ đang nắm giữ 7,7% cổ phần. Tổng số có đến 12 thành viên trong gia đình này nắm giữ trực tiếp cũng gián tiếp cổ phần của Đông Á với tỷ lệ lên khoảng 14%.

Còn với PNJ, các thành viên trên cũng nắm một khối lượng lớn, hàng chục triệu cổ phiếu.

Chính vì vậy, những thông tin không tốt liên quan đến việc ông Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank bị bắt vì sai phạm tại Đông Á dường như đã có tác động ít nhiều đến cổ phiếu tại PNJ.

Trong phiên giao dịch hôm nay, PNJ có 1 phiên giảm điểm mạnh. Kết thúc ngày giao dịch, PNJ đã giảm 3.400 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 4,93%, chốt mốc 65.500 đồng/cổ phiếu.

Tính đến hết ngày 30/6/2016, bà Cao Ngọc Dung, vợ ông Bình nắm 9.966.714 cổ phiếu tương đương 10,14% cổ phần PNJ.

Hai con gái bà là Trần Phương Ngọc Thảo và Trần Phương Ngọc Giao đang nắm giữ lần lượt 3.624.436 và 2.370.700 cổ phiếu. Mẹ bà Dung là bà Trần Thị Môn cũng đang sở hữu 269.503 cổ phiếu của công ty vàng bạc này.

Ngoài ra, các em trai, em gái của bà Dung cũng sở hữu một lượng lớn cổ phiếu tại PNJ. Tổng cộng có 10 thành viên trong gia đình nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á này nắm cổ phần PNJ với số lượng là 17.868.710 cổ phiếu.

Như vậy, với phiên giảm điểm sâu như hôm nay, đại gia đình bà Cao Ngọc Dung - ông Trần Phương Bình đã hụt mất gần 61 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại