6 lời khuyên tai hại về tình yêu nam nữ, hãy cân nhắc trước khi thực hiện!

Lâm Anh |

Có những lời khuyên về tình yêu dù được tuyên truyền rộng rãi nhưng kỳ thực, nó chẳng thông thái chút nào. 6 lời khuyên dưới đây, bạn hãy cứ nghe nhưng thực hiện thì cần cân nhắc.

Dựa trên phân tích của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân học, trị liệu hôn nhân và gia đình, trang Business Insider của Mỹ mới đây liệt kê những lời khuyên sai lầm trong tình yêu mà nhiều người vẫn luôn lầm tưởng. 

Chúng có thể là những lời khuyên đã lỗi thời hoặc ngay từ đầu đã không mang nhiều giá trị.

1. "Nếu đang cãi nhau, chắc chắn mối quan hệ của các bạn có vấn đề"

Vấn đề không phải là bạn đang cãi nhau mà là bạn đang tranh luận để tìm ra điều tốt nhất cho một mối quan hệ giữa hai người. Nếu hai bạn chẳng bao giờ tranh luận hoặc bất đồng ý kiến với nửa kia của mình thì chắc chắn một trong hai người đang kìm nén những bực tức chưa thể giải tỏa. 

Bên cạnh đó, một lời khuyên khác là đừng bao giờ đi ngủ khi tức giận vì nó cũng khiến người ta hiểu lầm. Thực tế cho thấy bạn thực sự cần một giấc ngủ sâu để có thể suy nghĩ thông thoáng và tiếp tục tranh luận sao cho đúng hướng.

6 lời khuyên tai hại về tình yêu nam nữ, hãy cân nhắc trước khi thực hiện! - Ảnh 1.

2. "Điều tra qua mạng có thể giúp loại bỏ những đối tượng không phù hợp"

Hãy xét lại mối quan hệ cá nhân của người đưa ra lời khuyên này trước khi quyết định nghe theo. 

Nếu bạn không thể tin tưởng người yêu của mình tức là bạn đã chọn sai người. Điều quan trọng hơn là tại sao bạn lại bị thu hút bởi một người mà bạn không có niềm tin. 

Cụ thể, niềm tin là nền tảng của một mối quan hệ nghiêm túc, việc theo dõi và kiểm soát người kia có thể phá hủy sự tin tưởng giữa hai bạn.

6 lời khuyên tai hại về tình yêu nam nữ, hãy cân nhắc trước khi thực hiện! - Ảnh 2.

3. Để duy trì mối quan hệ cần phải có mối liên hệ đặc biệt giữa hai người ngay từ khi bắt đầu

Khi mọi người đưa ra lời khuyên, họ thường xuất phát từ chính những trải nghiệm của bản thân, từ những điều có lẽ chỉ đúng với bản thân họ.

"Bài học mà tôi nhận ra sau khi phỏng vấn hàng trăm cặp vợp chồng là chẳng có cách nào đặc biệt để bắt đầu hoặc duy trì một mối quan hệ tình cảm",  Ellen McCarthy, phóng viên tờ Washington Post và tác giả cuốn "Điều thuộc về bản chất", chia sẻ.

"Một số người yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cũng những người ngồi cạnh nhau vài năm trong cùng một văn phòng mà không hề có cảm giác gì, cho đến một ngày bất thường, trái tim họ mới rung động", McCarthy diễn giải.

6 lời khuyên tai hại về tình yêu nam nữ, hãy cân nhắc trước khi thực hiện! - Ảnh 3.

Vì vậy, cách tốt nhất là học cách lắng nghe bản thân mình và nếu điều đó cũng không giúp bạn có câu trả lời xác đáng thì hãy kiểm tra lại cơ thể mình.

Một giáo viên hướng dẫn Yoga nổi tiếng từng nói: "Đầu bạn có thể nói dối nhưng cơ thể bạn thì không. Điều này đúng trong mọi tình huống, đặc biệt là trong các mối quan hệ".

4. "Thật thà là phương án tốt nhất"

Nói ra điều mà người yêu bạn cần phải biết và đưa ra những lời nhận xét nhạy cảm tuy đúng nhưng có thể khiến họ tổn thương là hai điều hoàn toàn khác biệt.

Nói ra sự thật mà gây tổn thương không đáng có cho người yêu của mình chỉ làm người kia có cảm giác muốn phòng vệ và khuyến khích họ nói ra những điều không mấy tốt đẹp ngược trở lại mà thôi. Đôi khi khôn khéo còn tốt hơn trung thực.

6 lời khuyên tai hại về tình yêu nam nữ, hãy cân nhắc trước khi thực hiện! - Ảnh 4.

5. "Bạn nên đáp ứng những đòi hỏi của người kia"

Đây có thể là lời khuyên tệ nhất mà nhiều người đang làm theo. Một mối quan hệ được xây dựng trên sự sẵn lòng và khả năng đáp ứng nhu cầu cho chỉ một người không phải là công thức cho một mối quan hệ tốt. 

Thậm chí, điều đó giống như là việc những con bọ cần ký sinh trên cơ thể con chó để tồn tại còn con chó thì hoàn toàn không cần điều ngược lại.

6."Đừng bao giờ nhận lời hẹn hò vào tối thứ bảy ngay sau ngày thứ 4"

Điều này vô lý. Phụ nữ thường lo vội vã nhận lời sẽ khiến mình "mất giá". Nhưng hầu hết đàn ông lại không nghĩ vậy. Nam giới thường không lên kế hoạch trước và hầu hết đều cảm thấy vui sau khi được phụ nữ nhận lời.

6 lời khuyên tai hại về tình yêu nam nữ, hãy cân nhắc trước khi thực hiện! - Ảnh 5.

Đàn ông dễ và thường xuyên "say nắng" hơn phụ nữ. Hãy cho họ cơ hội, ngay cả khi đó là giây phút cuối. Thần tình yêu không kiên nhẫn với những cô gái giả vờ tỏ ra e thẹn để thử thách đàn ông. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại