6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi

HÀ BÍCH NGỌC |

Ở chung cư vẫn có thể trồng cây tươi tốt như nhà có sân vườn.

Không phải cây trồng nào cũng thích nghi tốt với môi trường ở các căn hộ chung cư. Nó cần đủ cứng cáp để tồn tại trong điều kiện ánh sáng và độ ẩm thấp, nhưng đồng thời phải tạo điểm nhấn cho không gian nhỏ.

1. Cây trầu bà

Không đắt đỏ và dễ thích nghi, trầu bà là loại cây được dân chung cư ưa chuộng. Bạn có thể trồng nó trong các giỏ treo, vừa xinh xắn vừa không tốn diện tích. Tưới nước hàng tuần và cung cấp ánh sáng gián tiếp là tất cả những gì bạn cần để cây phát triển tươi tốt trong nhiều năm.

6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi - Ảnh 1.

2. Cây dây nhện

Cây dây nhện có các thuộc tính phù hợp với môi trường của các căn hộ chung cư: nó không cần nhiều nước, thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng nhân tạo ), và có thể lấp đầy cả những góc khó trang trí trong nhà.

6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi - Ảnh 2.

3. Cây bàng Singapore

Một sai lầm phổ biến khi thiết kế không gian nhỏ là ngại chọn những món đồ có kích thước lớn. Tuy nhiên, một cây cảnh lớn giống như bàng Singapore sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong một căn hộ tràn ngập ánh sáng.

6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi - Ảnh 3.

4. Cây không khí

Nếu ngại việc phải thay đất cho cây trồng, bạn có thể thử cây không khí và biến tấu nó theo nhiều kiểu như trồng trong bóng đèn, tách trà... Lưu ý là không nên bỏ cây ở 1 góc tối trong phòng, và cung cấp cho cây 1 lượng nước hàng tuần.

6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi - Ảnh 4.

5. Cây thường xuân

Không loại cây nào hoàn hảo hơn cho các căn hộ chung cư như thường xuân. Chúng chịu được mọi nhiệt độ trong nhà, nhiều ánh sáng hoặc ít sáng, cả đất ẩm và khô.

6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi - Ảnh 5.

6. Cây dương xỉ rồng

Nhiều cây dương xỉ cần độ ẩm cao nên không thích hợp trồng trong nhà. Tuy nhiên, cây dương xỉ rồng lại sống được trong điều kiện ánh sáng yếu và độ ẩm trung bình.

6 cây cực phẩm cho mọi căn chung cư: Không cần nhiều nắng, nhiệt độ nào cũng chơi - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại