6 cách để loại bỏ vết nghệ dính trên quần áo

DOÃN HẰNG |

Có nhiều cách để loại bỏ vết nghệ bám trên quần áo như dùng chanh, giấm, chất tẩy rửa. Nếu không may bị vết nghệ dính trên quần áo hãy thử áp dụng các mẹo sau đây.

6 cách để loại bỏ vết nghệ dính trên quần áo - Ảnh 1.

Xà phòng

Có thể sử dụng xà phòng để tẩy vết nghệ dính ở cả quần áo trắng và quần áo màu. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chà  thanh xà phòng lên vết nghệ trên quần áo. Sau khi xà phòng đông lại, hãy xả sạch và phơi khô quần áo dưới ánh nắng.

Sử dụng thuốc tẩy và nước

Để làm sạch vết nghệ, khu vực bị ố vàng cần được rửa sạch và ngâm trong hỗn hợp thuốc tẩy và nước khoảng 15 - 30 phút. Sau đó, ngâm quần áo trong hỗn hợp nước và baking soda qua đêm. Điều này có thể giúp loại bỏ vết nghệ ố vàng trên vải.

Giấm

Giấm có thể sử dụng để tẩy vết nghệ trên vải. Bạn chỉ cần rửa sạch khu vực bị nghệ làm ố vàng bằng nước, sau đó sử dụng xà phòng lỏng để giặt sơ qua. Cuối cùng thoa giấm lên phần vải đổi màu, đợi khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ vết bẩn còn sót lại.

Chanh

Chà xát chanh lên khu vực bị ố vàng do nghệ trên quần áo, sau đó phơi nắng cho đến khi vết ố mờ đi. Giặt quần áo nhiều lần để loại bỏ vết nghệ bám trên vải.

Glycerine

Các sản phẩm glycerine có hiệu quả trong việc tẩy vết nghệ trên vải. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần làm phẳng vải và thoa glycerine lên vùng bị ố. Để trong khoảng một giờ, và sau đó giặt lại quần áo nhiều lần rồi phơi khô.

Hydrogen peroxide

Có thể dễ dàng mua Hydrogen peroxide  ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Bằng cách chà xát phần vải bị ố với hydrogen peroxide, rồi đợi khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch. Lưu ý, cần đeo bao tay khi sử dụng hóa chất này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại