5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa

Stan |

Ít fan biết rằng, Marvel và DC từng có một sự kiện crossover dẫn đến việc hai vũ trụ này sáp nhập làm một vũ trụ mới có tên Amalgam Comics. Đương nhiên, ngay cả nhiều thực thể quyền năng cũng không tránh khỏi việc này. Cùng tìm hiểu về những phiên bản mash-up quyền năng nhất của những thực thể trong vũ trụ Amalgam nhé.

1. Amalgam/Brothers

Brothers là hai anh em đại diện cho Đa vũ trụ Marvel và DC. Được tạo ra bởi Living Tribunal sau khi khởi tạo lại Đa vũ trụ mới, Brothers đại diện cho vạn vật trong hai Đa vũ trụ, từng chiến dấu dẫn đến sự tận diệt cũng như hồi sinh của Đa vũ trụ và trở lại khi hai vũ trụ Marvel và DC giao thoa với nhau.

Hai thực thể này cũng là những kẻ đứng đằng sau cuộc chiến giữa những siêu anh hùng của hai vũ trụ để chứng tỏ một trong hai là kẻ thượng đẳng hơn, sau đó tiêu diệt vũ trụ của kẻ yếu thế hơn.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 1.

Thế nhưng sau đó, hai anh em này lại quyết định hợp nhất để trở thành một thực thể duy nhất, tạo ra vũ trụ Amalgam, nơi ở của những phiên bản hợp nhất của những siêu anh hùng Marvel và DC.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 2.

Cuối cùng, siêu anh hùng Access đã kết nối với hai bản thể (avatar) của Living Tribunal và Spectre với sức mạnh của các siêu anh hùng để để mang trở lại hai vũ trụ cũ, tuy nhiên dẫn đến cuộc chiến tiếp diễn giữa hai thực thể này, với sức mạnh mà ngay cả những bản thể của Living Tribunal hay Spectre cũng không thể ngăn cản nổi.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 3.

2. Galactiac

Galactiac là phiên bản kết hợp giữa Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus (Marvel) và gã villain Brainiac (DC). Xuất hiện trong tập truyện Challengers of the Fantastic (phiên bản kết hợp của Fantastic Four và Challengers of the Unknown), Galactiac là một thực thể cổ đại, được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý thức và máy móc.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 4.

Galactiac là phiên bản kết hợp giữa Galactus và Brainiac

Galactiac xuống Trái Đất nhằm hấp thụ năng lượng từ những hành tinh cũng như nhốt một thành phố vào những bình thuỷ tinh để nghiên cứu. Với sức mạnh là sự kết hợp giữa Galactus và Brainiac, thực thể này từng biến Ben Grimm thành một quái vật đá bốn tay (như Thing của Marvel).

Mọi chuyện chỉ kết thúc khi clone của Johnny Storm là Johnny Stormtrooper, nhờ có sự giúp đỡ của Uatu the Guardian, thiêu trụi mối nối thần kinh bên trong cơ thể Galactiac, khiến hắn buộc phải tách đầu ra khỏi cơ thể và bỏ chạy. Vũ khí mà Johnny sử dụng cũng được ngụ ý là một Ultimate Nullifier, khắc tinh của Galactus ở vũ trụ Marvel.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 5.

Ben Grimm bị Galactiac biến thành một con quái vật đá bốn tay

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 6.

Johnny Stormtrooper hạ gục Galactus bằng một phiên bản của Ultimate Nullifier

3. Night Spectre

Night Spectre là phiên bản kết hợp giữa Spectre (DC) và Nightmare (Marvel). Xuất hiện trong tập truyện Speed Demon (phiên bản kết hợp của Etrigan, Flash và Ghost Rider), Night Spectre là một thực thể xấu xa sinh sống ở một không gian tên là Sanctum of Lost Souls.

Night Spectre có khả năng kiểm soát những người Trái Đất nhằm phục vụ âm mưu của hắn: thu thập những linh hồn sức mạnh của những tâm hồn trong sáng và vẩn đục nhất trên Trái Đất. Nếu thành công, hắn có thể làm chủ Thiên Đàng, Địa Ngục lẫn Trái Đất dễ như trở bàn tay.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 7.

Night Spectre là phiên bản kết hợp của Nightmare và Spectre

Night Spectre đã thu thập được mọi linh hồn, chỉ trừ linh hồn của Green Goblin. Thế nhưng khi xuống Trái Đất, Spectre đã suýt nữa bị Speed Demon đốt cháy, nếu như không vì Green Goblin đã bỏ trốn.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 8.

Two-Faced Green Goblin, linh hồn sức mạnh cuối cùng mà Night Spectre thèm khát

Night Spectre mang Goblin đến không gian của hắn, nơi hắn biến Goblin làm host của mình. Sức mạnh của Night Spectre bị suy giảm khi Wally West cùng Blaze Allen giải thoát cho những linh hồn bị hắn giam giữ, bao gồm cả Iris - vợ của Blaze.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 9.

Wally West cùng Blaze Allen giải thoát cho những linh hồn bị hắn giam giữ

4. Thanoseid

Thanoseid là phiên bản kết hợp của hai gã villain Thanos và Darkseid. Không chỉ là Chúa tể của Apokolips, Thanoseid còn là chủ nhân của L'ok D'saad, em trai của Thorion. Hắn cũng sở hữu một khối Mother Cube chứa nguồn năng lượng Infinity Essence - mà sau này đã biến Thorion thành một Celestial - nhưng vẫn luôn thèm khát sức mạnh của Infinity Links.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 10.

Trong sự kiện Secret Crisis of Infinity Hour, Darkseid cũng thu thập được Infinity Links để chuẩn bị phá huỷ cả vũ trụ, thế nhưng lại bị ngăn chặn bởi những siêu anh hùng của Trái Đất.

Bên cạnh đó, Thanoseid còn được cho là kẻ luôn tìm kiếm sức mạnh của Ultimate Anti-Life Nullifier, phiên bản kết hợp của Ultimate Nullifier (Marvel) và Anti-Life Equation (DC).

5. Uatu the Guardian

Uatu the Guardian là phiên bản kết hợp của Watcher ở vũ trụ Marvel và một Guardian of the Universe ở vũ trụ DC.

Ban đầu, thực thể này là một Guardians of the Universe điên loạn từng tàn sát toàn bộ Quân đoàn Starbrand, bao gồm cả thủ lĩnh Sinestro, sau đó đổ vấy tội lên Starbrand cuối cùng: Hal Jordan. Thế nhưng khi ông ta chuẩn bị giết Hal, thì Speed Demon đã thiêu trụi ông ta.

Thế nhưng Uatu cuối cùng đã hồi sinh và được chữa khỏi bởi Challengers of the Fantastic nhờ bảo bối Mother Cube.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 12.

Để trả ơn, Uatu đã cảnh báo những Challenger về cuộc xâm lăng của Galactiac, sau đó trợ giúp Johnny Stormtrooper với vũ khí Ultimate Nullifier, nhờ vậy có thể làm tê liệt Galactiac.

5 thực thể vũ trụ mạnh mẽ nhất được dung hợp từ 2 thế giới Marvel và DC: Khi Thanos kết hợp với Darkseid trở thành Siêu bạo chúa - Ảnh 13.

Tuy nhiên, danh sách trên mới chỉ là những phiên bản mash-up quyền năng nhất của những thực thể trong vũ trụ Marvel và DC. Cùng chờ đón danh sách những phiên bản mash-up của những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất (một số còn vượt xa cả những thực thể) của hai vũ trụ này nhé!

theo Helino

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên