5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên

Uyên Phương |

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024. nhiều du khách đến Thảo Cầm Viên (quận 1, TPHCM) hào hứng khi lần đầu tiên được thử sức kéo co với hổ. Tuy nhiên, 5 thanh niên lực lưỡng vẫn chào thua trước chú hổ đực 9 tuổi. Theo nhân viên vườn thú, qua những lần thi kéo co, chưa lần nào chú hổ chịu thua.

Du khách hào hứng khi lần đầu tiên được kéo co với hổ

5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên- Ảnh 1.

Lúc 14 giờ ngày 13/2 (mùng 4 Tết), rất đông du khách hào hứng chờ đợi xem màn kéo co với hổ trắng. Trong cái nắng 36 độ ở TPHCM, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi. "Đến Thảo Cầm Viên nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi biết có chương trình kéo co với hổ. Đặc biệt, hoạt động này chỉ diễn ra một số ít ngày trong những dịp đặc biệt như lễ, Tết nên tôi cố gắng ở lại chờ xem" - anh Thanh Tùng (du khách đến từ Bình Dương) vui vẻ nói.

5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên- Ảnh 2.

Khẩu phần ăn hôm nay của hổ trắng là 5kg thịt gà. Thịt được cột chặt vào sợi dây, sau đó luồn một đầu dây ra bên ngoài để du khách kéo.

5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên- Ảnh 3.

Chú hổ trắng là hổ đực, năm nay 9 tuổi. Khi thấy thức ăn, chú hổ đi vài vòng quan sát xung quanh trước khi đánh chén.

5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên- Ảnh 4.

Khi chú hổ bắt đầu ngậm thức ăn được cột chặt vào dây, thì phía bên ngoài, du khách ra sức kéo.

5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên- Ảnh 5.

Tuy nhiên, 5 thanh niên lực lưỡng vẫn phải chào thua chú hổ. "Chú hổ rất mạnh, chúng tôi đã kéo hết sức nhưng không lại. Đây là một trải nghiệm rất thú vị với tôi khi đến Thảo Cầm Viên" - một du khách chia sẻ.

5 thanh niên lực lưỡng kéo co với hổ ở Thảo Cầm Viên- Ảnh 6.

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết, do nhu cầu được xem hổ kéo co của du khách rất đông, nên đơn vị quyết định tổ chức thêm một buổi kéo co nữa trong dịp Tết Nguyên đán, sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 18/2 (nhằm mùng 9 Tết).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại