Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích

Bích Chi |

Biển người đổ đến chùa Hương (Hà Nội) du xuân bái Phật ngày mùng 4 Tết khiến nơi đây biến thành "lễ hội ngắm người".

Đến các địa điểm tâm linh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng đầu năm mới để du xuân đón lộc, cầu may mắn, bình an đã là một thói quen của nhiều người. Sau 3 ngày đầu năm khá vắng vẻ, ngày mùng 4 Tết, di tích Chùa Hương (Hà Nội) có hàng vạn người đổ về chiêm bái.

Tại tất cả địa điểm dừng chân trong tuyến tham quan Chùa Hương, có thể chứng kiến cảnh tượng người người chen nhau đông nghẹt. 

Có du khách chia sẻ, gia đình anh bắt đầu đi lễ từ 4h sáng nhưng đến tận giữa trưa vẫn chưa thể đến động Hương Tích để dâng lễ. Riêng thời gian chờ đợi ở trạm cáp treo đã ngốn cả tiếng đồng hồ.   

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 1.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 2.

Đường đi bộ và khu vực chờ ở cáp treo ken đặc người

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 3.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 4.

Điểm dừng chân nào cũng có hàng nghìn người tập trung cùng lúc

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 5.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 6.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 7.

Nườm nượp người du xuân, trẩy hội Chùa Hương

Lối vào động Hương Tích mùng 4 Tết Giáp Thìn

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 8.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 9.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 10.
Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích- Ảnh 11.

Mùng 4 Tết, lối vào động Hương Tích đông đến mức khó tìm được chỗ chen chân

Bên trong động Hương Tích, không dễ để tìm lối đi. Người dân phải đội lễ lên đầu để tiết kiệm diện tích

Dù rất vất vả để hoàn thành chuyến tham quan Chùa Hương vào ngày mùng 4 Tết Giáp Thìn, các du khách cũng chia sẻ họ vẫn cảm thấy hoan hỉ, yêu thích không khí náo nhiệt đi trẩy hội Chùa Hương. Những người sợ chen chúc thì tuyên bố sẽ đi vào sau Rằm tháng Giêng cho hết những ngày cao điểm. 

Một số bình luận của du khách du xuân sớm tại Chùa Hương những ngày đầu năm: 

- Xe điện 20k/người, vé đò 85k/người, vé thắng cảnh 120k/người. Năm nay quy củ vé đò có mã QR, xuống đò cũng được bảo vệ quản lý lấy vé để quét xuống đò. Không còn tình trạng chèo kéo chặt chém như trước, tiếp tục là xếp hàng để quét mã xuống đò. Tôi đang ở dưới động rồi đây, đông lắm nhưng vui!

- Đi từ 4 giờ sáng giữa trưa vẫn chưa đến nổi động Hương Tích, nhưng thế này là bình thường mà. Đi chùa Hương là trẩy hội mà lại vắng như chùa Bà Đanh thì mới giật mình!

- Du xuân đầu năm không một bóng người, vì người đứng hết cả chỗ của bóng rồi!

Đại diện Ban Quản lý Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn (Hà Nội) cho biết, chỉ tính riêng từ ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 3 Tết Giáp Thìn, đã có hơn 40.000 lượt du khách chiêm bái, tham quan tại chùa Hương.

Ảnh: Otofun, Hà Nội Entertainment

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại