5 tài khoản tài chính cô nàng độc thân cần phải có nếu muốn tương lai được đảm bảo

Hồng Nhung |
5 tài khoản tài chính cô nàng độc thân cần phải có nếu muốn tương lai được đảm bảo
5 tài khoản tài chính cô nàng độc thân cần phải có nếu muốn tương lai được đảm bảo

Dưới đây là các tài khoản tài chính nếu chưa có nên lập ngay. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm.

Tiền là 1 chủ đề rất phức tạp. Hoặc ít nhất là nó khiến bạn cảm thấy như vậy khi là một thanh niên. Bạn đang tự hỏi nơi để sống (và làm thế nào để trả tiền cho nó) và chỉ cần ổn định cho sự nghiệp. Những thứ như quỹ hưu trí và tài khoản đầu tư có thể cách xa suy nghĩ hiện tại của bạn. Nhưng tin tôi đi, ai cũng muốn bắt đầu suy nghĩ về tài chính của mình ngay bây giờ.

Nhưng phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để xử lý tài chính của mình theo cách có ý nghĩa cho tương lai, trong khi vẫn sống một cuộc đời mà bạn cảm thấy thoải mái? Bước đầu tiên là, thay vì chỉ gắn bó với một tài khoản tài chính, bạn nên đảm bảo rằng bạn có nhiều loại tài khoản và thiết lập chúng càng sớm càng tốt.

Tại sao bạn nên có nhiều loại tài khoản tài chính?

Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn, mọi mục tiêu tài chính đều phải bắt đầu xây dựng. Và vì mỗi mục tiêu tài chính là khác nhau, nên sử dụng các tài khoản hoặc công cụ khác nhau để đạt được mục tiêu đó sẽ rất hợp lý.

Ví dụ, bạn không muốn lo lắng về việc tiết kiệm cho hưu trí trong tài khoản tiết kiệm thông thường của mình, nơi có lãi suất thấp. Thay vào đó, bạn nên giữ tiền của mình trong tài khoản có lãi suất tốt hơn, nơi bạn có thể xem tiền của mình phát triển nhanh, thông qua sức mạnh của lãi suất kép.

5 tài khoản tài chính cô nàng độc thân cần phải có nếu muốn tương lai được đảm bảo - Ảnh 1.

Các tài khoản tài chính phải có

1. Tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là một cách để giữ tiền mặt an toàn tại một tổ chức tài chính. Bạn có thể sử dụng tiền của mình bất cứ khi nào muốn bằng thẻ mà không phải lo lắng về số tiền mặt trong ví. Bạn nên biết số tiền trong tài khoản của mình là bao nhiêu.

Tài khoản ngân hàng cũng là một cách tuyệt vời để nhận tiền mặt mà không phải trả phí. Hầu hết các ngân hàng đều cho phép bạn nhận lương trực tiếp vào tài khoản mà không mất phí.

2. Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm là loại tài khoản tiếp theo nên có trong danh sách phải có của bạn. Tại sao? Bởi vì nó là nơi tích trữ tiền mặt cho cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tài khoản tiết kiệm thường được liên kết với tài khoản ngân hàng, nơi bạn có thể chuyển tiền từ đó vào để tiết kiệm. Hầu hết các tài khoản tiết kiệm đều có thể dễ dàng truy cập thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng ngân hàng.

Bạn nên có nhiều tài khoản tiết kiệm để đạt được các mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như một chuyến đi đang lên kế hoạch hay muốn mua chiếc xe bạn cần sử dụng chẳng hạn.

5 tài khoản tài chính cô nàng độc thân cần phải có nếu muốn tương lai được đảm bảo - Ảnh 3.

3. Tài khoản cho quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp được hiểu đơn giản là số tiền đã dành cho những sự kiện bất ngờ trong cuộc sống – đôi khi người ta gọi nó là quỹ ngày mưa. Nhưng dù bạn muốn gọi nó là gì, khoản tiết kiệm khẩn cấp này có thể giải quyết bất cứ điều gì mà cuộc sống có thể bất ngờ xảy ra theo cách của bạn.

Có sẵn tiền mặt để giúp đỡ trong lúc khủng hoảng có thể giúp bạn tiết kiệm về lâu dài, vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc chi trả cho thẻ tín dụng hoặc vay một khoản vay cá nhân. Một quỹ khẩn cấp trang trải cho tương lai của bạn mà không cần phải đắn đo suy nghĩ.

Chỉ cần nhớ: Quỹ khẩn cấp không phải là một tài khoản tiết kiệm để đặt các kỳ nghỉ hoặc để sử dụng làm tiền chi tiêu thêm!

4. Tài khoản cho mục đích hưu trí

401(k) - Quỹ hưu trí tư nhân là một kế hoạch tiết kiệm hưu trí mà bạn nên có. Bạn có thể trích ra 20% số tiền lương của mình để cho vào tài khoản này. Số tiền này sẽ được mang đi đầu tư sinh lợi (vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ tương hỗ…). Tiền mang đi đầu tư có thể mang về lợi nhuận cao, nhưng rủi ro cũng cao, vì vậy bạn cần phân tán rủi ro bằng cách chia nhỏ số tiền theo tỷ lệ % để bỏ vào nhiều “rổ”.

Sự khác biệt chính giữa 401(k) của bạn và tài khoản ngân hàng thông thường là bạn phải đợi cho đến khi nghỉ hưu để lấy tiền về. Đúng vậy, việc nghỉ hưu có vẻ còn lâu mới tới, nhưng trong tương lai, bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã tiết kiệm cho nó ngay từ bây giờ. Nếu còn trẻ thì thời gian đang đứng về phía bạn, vì vậy hãy tận dụng nó.

Điều tuyệt vời khi đầu tư vào 401(k) là sức mạnh của lãi suất kép. Lãi gộp là tiền lãi bạn kiếm được trên bất kỳ khoản lợi nhuận đầu tư nào đã thực hiện. Rất đơn giản, đó là tiền lãi bạn kiếm được trên tiền lãi. Số tiền này sẽ tự động tăng lên khi bạn còn tiền trong tài khoản.

5 tài khoản tài chính cô nàng độc thân cần phải có nếu muốn tương lai được đảm bảo - Ảnh 4.

5. Tài khoản cho bảo hiểm nhân thọ

Được rồi, chúng tôi biết rằng không ai thích nghĩ về điều tồi tệ nhất. Đặc biệt là ở tuổi còn trẻ, khi mà toàn bộ cuộc sống tươi đẹp đang ở phía trước. Nhưng cũng giống như những trường hợp khẩn cấp, những điều tồi tệ có thể xảy ra và bạn sẽ muốn gia đình mình được bảo vệ. Thêm vào đó, bạn càng trẻ và càng khỏe mạnh, số tiền đóng sẽ càng thấp.

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng ràng buộc pháp lý quy định rằng, nếu bạn mất thì công ty bảo hiểm sẽ trả một số tiền nhất định cho người thụ hưởng của bạn (người mà bạn chỉ định là người nhận). Số tiền này có thể trang trải chi phí tang lễ, thay thế bất kỳ khoản thu nhập nào bị mất nếu bạn có người phụ thuộc, và có thể được sử dụng để trả bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán nào mà bạn phải chịu trách nhiệm để nếu gia đình bạn ký vào khoản vay, họ sẽ không bị mắc kẹt với hóa đơn.

Điểm mấu chốt

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm và sở hữu nhiều loại tài khoản tài chính có thể giúp bạn vượt qua các nấc thang của cuộc đời, bất kể đó là gì.

Bằng cách đa dạng hóa tiền của mình, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc đáp ứng các mục tiêu tài chính và vươn lên một bước so với những người còn lại khi nói đến các sự kiện quan trọng trong cuộc sống.

Theo moneyunder30

theo Phụ nữ Việt Nam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên