5 sự thật thú vị về Thần Sấm Thor - Siêu anh hùng mạnh nhất của Biệt đội Báo Thù Avengers

Kiri |

Thần sấm Thor luôn là một trong những chủ chốt của đội Avengers. Anh đã được khán giả đại chúng từ phim riêng cùng tên năm 2011 và đang dần dần phát triển thành một Biểu Tượng Văn Hóa thậm chí còn nổi tiếng hơn cả phiên bản Thần Thoại Gốc qua những bộ phim Avengers và bom tấn Thor Ragnarok năm ngoái. Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật thú vị về anh chàng này nhé!

1. Thor có thể đập nát Hệ Mặt Trời chỉ bằng... một tia sét

5 sự thật thú vị về Thần Sấm Thor - Siêu anh hùng mạnh nhất của Biệt đội Báo Thù Avengers - Ảnh 1.

Trên phim ảnh, ta đã thấy sức mạnh của Thần Sấm khi đánh bay Sokovia, tung hoành khắp vũ trụ, phi rìu xuyên ngực một kẻ phá huỷ hành tinh như Thanos. Nhưng trong truyện thì Thor mạnh hơn thế nhiều, đến mức thừa khà năng huỷ diệt Hệ Mặt Trời chỉ bằng một nện búa hay một tia sét. 

Cánh cổng của Surtur to hơn vô số Mặt Trời cộng lại, và một đòn đánh của Mjolnir lẫn Stormbreaker đã phá nát cánh cổng và toàn bộ ngôi sao xung quanh.

Chưa hết, vòng tròn của Arkon là nguồn năng lượng cung cấp ánh sáng mặt trời cho hành tinh Polemachus từ nguồn năng lượng hạt nhân. Nó nhân năng lượng của Bom Nguyên Tử ngang ngửa với mặt trời, và Arkon định huỷ diệt cả Trái Đất để lấy năng lượng sạc Vòng tròn vĩnh viễn.

Sau trận chiến, Thor đã cung cấp một nguồn năng lượng ngang ngửa với năng lượng từ vụ nổ Trái Đất sau khi được cường hoá, và nạp cho Vòng Tròn để nó hoạt động được vĩnh viễn chỉ bằng... một tia sét từ Mjolnir, năng lượng được tính ra thừa sức huỷ diệt Hệ Mặt Trời

2. Thor có thể tạo ra Bão Vũ Trụ với tốc độ nhanh hơn ánh sáng

5 sự thật thú vị về Thần Sấm Thor - Siêu anh hùng mạnh nhất của Biệt đội Báo Thù Avengers - Ảnh 2.

Rất nhiều siêu anh hùng điều khiển thời tiết vẫn phải nhờ vào khí quyển để thi triển sức mạnh của mình, nhưng do Thor có nền tảng là ma thuật nên anh có thể triệu hồi sấm sét bão tố với khả năng vượt xa tưởng tượng.

Asgard cách Trái Đất vô số thiên hà, nằm ở một Chiều Không Gian liên kết với vũ trụ chính. Odin Borson - bố của Thor đã tức giận về mối tình giữa thần và phàm nhân của anh với Jane Foster nên ông liền phái Executioner và Enchantress (tất nhiên không phải bà phù thuỷ trong Suicide Squad) xuống phá hoại.

 Cuối cùng cả hai người bị Thor đẩy ngược về Asgard bằng một cơn bão, đi một quãng đường dài ngang cổng Bifrost trong vòng... 30 giây.

3. Điểm yếu ngớ ngẩn của Thần Sấm

5 sự thật thú vị về Thần Sấm Thor - Siêu anh hùng mạnh nhất của Biệt đội Báo Thù Avengers - Ảnh 3.

Ngày xưa, khi mà Lex Luthor trộm bánh ngọt, Batman biến thành lưỡi cưa và Superman tính sai phép nhân... thì có một Thor phàm trần khi không có búa trong vòng một phút. Hồi đó Thor bị Odin xoá trí nhớ và phải sống dưới Trái Đất trong nhận dạng Bác sĩ Donald Blake còn cây búa Mjolnir được nguỵ trạng dưới một cây gậy và xa một phút là mất sạch sức mạnh.

Cũng may là tác giả đã thông minh hơn khi điểm yếu này không còn tồn tại, bằng chứng là những Warrior Madness hay ngay bộ truyện Unworthy Thor - tiền đề cho bộ phim Thor: Ragnarok đỉnh đám.

4. Thor trong tương lai từng là " vật chủ " của Symbiotes

5 sự thật thú vị về Thần Sấm Thor - Siêu anh hùng mạnh nhất của Biệt đội Báo Thù Avengers - Ảnh 4.

Giống loài Symbiotes đã và đang làm mưa làm gió khắp Thế Giới với bộ phim Venom , nhưng có ai biết Thor đã từng sử dụng Symbiote làm sức mạnh? Vào thuở vạn vật khai sinh, Chúa Tể Bóng Đêm Knull đã tạo ra Symbiote đầu tiên – All Black Necrosword để chém đầu Celestial, và dùng năng lượng từ hộp sọ đó mà tôi luyện bảo kiếm thành vũ khí như bây giờ

Ở một tương lai xa, nơi mà loài người đã tận diệt, có một Galactus đói đang nhăm nhe ăn Trái Đất nhưng vị Vua Già Thor vẫn quyết bảo vệ nó đến cùng. Về sức mạnh, Thor hoàn toàn dưới cơ Kẻ Ăn Hành Tinh và suýt thất bại cho đến khi lão dùng Necrosword. Trận chiến long trời lở đất, rung chuyển cả Vũ Trụ và phần thắng chung quốc thuộc về Thor. Vị thần già cho Galactus ăn Sao Hoả rồi đuổi đi

5. Stormbreaker yếu hơn Mjolnir

5 sự thật thú vị về Thần Sấm Thor - Siêu anh hùng mạnh nhất của Biệt đội Báo Thù Avengers - Ảnh 6.

Từ Thor: Ragnarok cho đến Avengers: Infinity War , ta thấy sức mạnh chênh lệch giữa búa Mjolnir và rìu Stormbreaker. Nhưng đây là một cải tiến của anh em đạo diễn Russo, họ đã biến Stormbreaker thành một bảo vật "thần thánh" đến mức xuyên qua được năng lượng của 6 Viên Đá Vô Cực cộng lại.

 Nhưng trong truyện, Stormbreaker là tạo vật của Odin Một Mắt và được Beta Ray Bill nắm giữ với sức mạnh tương đương thậm chí có phần yếu hơn Mjolnir của Thor.

Lý do là vì Mjolnir lấy nguồn sức mạnh chính từ God Tempest - Cơn bão ngân hà với quyền lực ngang ngửa Odin lại còn được kết hợp thêm bùa chú và phép thuật. Trong khi đó Stormbreaker phải dựa vào Vị Thần Một Mắt thì mới có thể hoạt động bình thường

 Tuy nhiên, do sự khác biệt trong truyện quá lớn nên sức mạnh của Stormbreaker trong Infinity War đã tạo được bất ngờ và phấn khích nhất định với người xem phim

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại