5 mẹo "nhỏ mà có võ" giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn!

ANH THƯ, |

Đôi khi chỉ cần áp dụng một chút mẹo vặt thôi là việc nội trợ của bạn đã bớt vất vả hơn nhiều rồi đấy!

1. Làm sạch thớt gỗ

5 mẹo nhỏ mà có võ giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn! - Ảnh 1.

Nếu bình thường bạn vẫn dùng nước rửa chén để chùi rửa thớt gỗ thì hãy thử một lần làm sạch thớt bằng muối hạt nhé! Dùng một nhúm muối hạt để chà thớt rồi để khoảng 15 phút sau đó dùng chanh chà lại một lần nữa và xả lại, thớt sẽ sạch hơn hẳn đấy!

2. Để đồ ăn trong lò vi sóng không bị khô

5 mẹo nhỏ mà có võ giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn! - Ảnh 2.

Một trong các vấn đề khi bạn hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng là nó khiến cho đồ ăn của bạn bị mất độ ẩm tự nhiên và trở nên khô cứng, khó ăn. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần đặt 1 ly nước trong lò vi sóng bên cạnh món đồ ăn bạn cần hâm nóng, hơi nước thoát ra sẽ giúp bù ẩm cho đồ ăn của bạn.

3. Làm sạch nồi chảo bằng gang

5 mẹo nhỏ mà có võ giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn! - Ảnh 3.

Thay vì dùng nước rửa chén, bạn nên làm sạch nồi chảo gang với muối hạt. Không chỉ giúp làm sạch vi trùng vi khuẩn một cách hiệu quả, việc làm sạch bằng muối còn giúp nồi chảo gang của bạn bền hơn và không bị gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng.

4. Cắt bánh kem sắc gọn như tiệm

5 mẹo nhỏ mà có võ giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn! - Ảnh 4.

Mỗi lần có sinh nhật, hẳn bạn lại đau đầu không biết làm sao để cắt bánh cho gọn, đẹp mà không bị dính nhoe nhoét khắp nơi. Cách làm hóa ra cực đơn giản! Bạn chỉ việc nhúng con dao sắc mình có vào nước sôi, sau đó dùng khăn giấy lau khô và nhanh chóng dùng con dao này để cắt bánh. Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên với những lát cắt gọn gàng như ở tiệm đấy!

5. Để gừng không bị khô queo trong ngăn tủ

5 mẹo nhỏ mà có võ giúp việc bếp núc của chị em dễ chịu hơn hẳn! - Ảnh 5.

Khác với hành hay tỏi, nếu bạn dùng gừng xong mà còn dư thì việc để chúng ở nơi khô ráo sẽ khiến gừng bị khô, teo lại và không thể sử dụng được. 

Bạn đã bao giờ thử cho gừng vào ngăn đông của tủ lạnh chưa? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục đấy, gừng sẽ giữ được độ tươi mới hoàn hảo, chỉ cần bạn nhớ gói chúng trong túi nilon trước khi cất vào ngăn đông của tủ lạnh nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại