5 lỗi cơ bản khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn

Thư Hân |

Tránh được những lỗi sai dưới đây, ngôi nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp và "sang" hơn rất nhiều.

Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải được xây dựng bởi một chi phí đắt đỏ hay sở hữu những món đồ sang trọng, mắc tiền. Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, nhìn góc nào cũng thấy "thuận mắt". Tuy nhiên, có những lúc ngôi nhà bạn sẽ trở nên "kém sang" hoặc lộn xộn bởi những sai lầm trong sắp xếp, bố trí không gian, các vật dụng trong nhà. Dưới đây là những lỗi cơ bản thường hay gặp cùng cách khắc phục để giúp gia đình bạn sở hữu một không gian ấm cúng, đẹp đẽ và thoáng đãng hơn.

1. Không có giá/tủ đựng giày

5 lỗi cơ bản khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn - Ảnh 1.

Việc để giày dép lộn xộn ngay cửa ra vào rất dễ khiến ngôi nhà bạn mất điểm. Trong khi đó việc tậu một chiếc tủ hoặc giá đựng giày là vô cùng dễ dàng. Thay vì để mọi thứ lộn xộn, hãy xếp những đôi giày một cách ngay ngắn vào tủ. Điều này còn giúp bạn bảo vệ giày dép sạch sẽ hơn đó.

2. Tấm thảm lau chân đã quá cũ

5 lỗi cơ bản khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn - Ảnh 2.

Nếu sử dụng thường xuyên những tấm thảm chùi chân trong nhà thì bạn hãy dành thời gian quan tâm đến việc làm sạch chúng theo tuần hoặc tháng. Tránh để chúng trở nên xấu xí hoặc quá mức bẩn, chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

3. Đèn điện không đủ sáng

5 lỗi cơ bản khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn - Ảnh 3.

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng đến không gian nhà cửa. Một ngôi nhà sáng sủa phải là ngôi nhà có ánh sáng tốt. Nếu nhà bạn không may mắn được ở vị trí sở hữu nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn phải bổ sung, trang bị cho ngôi nhà hệ thống đèn điện thật tốt.

4. Treo quần áo bừa bãi, lộn xộn

5 lỗi cơ bản khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn - Ảnh 4.

Rất nhiều gia đình lắp đặt những chiếc móc treo đồ tại phòng khách hoặc khu vực cửa nhà nhằm treo những món đồ thường xuyên sử dụng ra ngoài như: mũ nón bảo hiểm, ô, áo mưa, áo khoác, túi xách,... Điều này cực kỳ ổn và thông minh. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng không treo quá nhiều đồ lên khu vực này. Đừng coi chúng là tủ quần áo mà hãy chỉ để những món đồ thật sự cần thiết. Nếu không mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn, khó coi đó.

5. Không decor hoặc decor quá "lố"

5 lỗi cơ bản khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn - Ảnh 5.

Những phụ kiện decor giúp ngôi nhà được nâng cấp hơn. Tuy nhiên nếu trang trí quá nhiều dễ gây rối mắt và chiếm diện tích nhà. Do vậy, bạn nên trang trí nhà cửa một cách tiết chế để đảm bảo tiêu chí vừa - đủ - đẹp nhé!

Nguồn: Brightside


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại