5 loại quả mang đến điềm lành, tài lộc may mắn, thuận lợi nên bày vào dịp khai trương

Xuân Nguyên |

Trong những ngày khai trương như mở cửa hàng hay chuyển qua nhà mới, chúng ta ai cũng mong muốn có một khởi đầu thuận lợi và may mắn. Phần lễ vật sử dụng trong những ngày ấy ngoài hoa tươi, thức ăn, bánh trái thì bày biện các loại quả mang ý nghĩa tốt lành cũng được nhiều người quan tâm.

Nên trưng bày hoa quả gì vào dịp khai trương là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có rất nhiều việc cần đến ý nghĩa của một khởi đầu tốt. Chẳng hạn như khai trương cửa hàng, động thổ, chuyển đến nhà mới, nhập trạch, tân gia,... Trong những dịp như vậy, ai nấy đều mong hy vọng sẽ có khởi đầu tốt lành, mọi chuyện thuận lợi, đặc biệt trong dịp khai trương ai cũng mong vận may tài lộc đến giúp buôn bán thuận lợi.

Dưới đây là gợi ý về một số loại trái cây có ý nghĩa tốt lành, đẹp đẽ có thể giúp mang đến may mắn giúp chúng ta bắt đầu một sự kiện mới thành công hơn.

5 loại quả mang đến điềm lành, tài lộc may mắn, thuận lợi nên bày vào dịp khai trương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Quả táo

Trong văn hóa phương Đông, quả táo luôn mang ý nghĩa may mắn. Đối với người Trung Quốc, táo được coi là biểu tượng của hòa bình, sức khỏe và giàu có. Vì vậy, một vài quả táo lớn, tròn đẹp đẽ màu đỏ được đặt trong dịp khai trương sẽ tượng trưng cho sự tốt lành. Bên cạnh đó, táo cũng mang ý lành trong việc thúc đẩy sự thành công

Mặc dù những quả táo xanh hoặc vàng cũng được lựa chọn nhưng phổ biến nhất vẫn là những quả táo đỏ mọng, căng tràn sức sống tựa như gọi mời vận đỏ đến với gia chủ.

2. Cây mía

Trong văn hóa của người Trung Quốc cũng rất ưa chuộng cây mía. Nếu như thông thường, cây mía thường được dân ta bày trong dịp Tết bên cạnh bàn thờ gia tiên thì trong dịp khai trương nhiều người cũng đặt các cây mía đỏ được buộc lại thành bó và thắt nơ đỏ rực. Những lóng mía mập mạp, tươi tốt hướng lên tới ngọn mía xanh giống như vận khí sẽ ngày càng đi lên.

5 loại quả mang đến điềm lành, tài lộc may mắn, thuận lợi nên bày vào dịp khai trương - Ảnh 2.

Ảnh: Minh Khánh

Trong dịp khai trương, ngoài các loại hoa trái may mắn khác, nếu bạn chọn một bó mía đỏ được lau rửa sạch sẽ, thắt nơ đỏ bài trí cửa hàng, văn phòng khi khai trương sẽ mang đến lời chúc kinh doanh phát đạt, đồng thời cũng mang lại cảm giác sinh sôi, nảy nở.

3. Trái cây họ cam quýt

Ngoài việc là suối nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, trái cây họ cam quýt còn tượng trưng cho sự giàu có và tài lộc dư dả bởi màu sắc và ngoại hình của chính. Những quả cam, quả quýt màu vàng hoặc cam đậm tròn trịa mang sắc thái của sự viên mãn.

5 loại quả mang đến điềm lành, tài lộc may mắn, thuận lợi nên bày vào dịp khai trương - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nhiều nơi khai trương, người ta còn đặt các tháp quả bằng cam hoặc quýt để ngụ ý cho sự may mắn, giàu có dồi dào. Việc bày cam quýt vào ngày khai trương có thể được hiểu như một cách để chào đón sự tăng trưởng, sự thành công và may mắn trong việc kinh doanh mới. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự khai quang, sự đầu tư và hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho công việc.

4. Quả hồng

Trong dịp khai trương, người ta cũng bày những quả hồng to đẹp, tròn mẩy, căng bóng màu cam hoặc đỏ. Quả hồng mang lại sự may mắn bởi hình dáng tròn trịa và sự lúc lỉu của quả khi trên cành gợi đến sự sung túc.

5 loại quả mang đến điềm lành, tài lộc may mắn, thuận lợi nên bày vào dịp khai trương - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Trong ngày khai trương, việc sử dụng quả hồng có thể mang đến ý nghĩa tích cực về sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho doanh nghiệp mới. Cho nên, nếu muốn việc kinh doanh, công việc của mình diễn ra suôn sẻ, kế hoạch thành công thì bạn có thể chọn đặt những quả hồng chín đỏ ở cửa hoặc trên bàn. Điều này cũng mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái cho mọi người.

5. Quả đào

Một loại quả khác được nhiều người chọn bày biện trong dịp khai trương để "lấy vía" may mắn đó là quả đào. Bản thân quả đào được yêu thích vì nó tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe, đồng thời cũng là điềm lành đầu tiên trong ngũ phúc. Đặt đĩa đào hồng ở vị trí dễ thấy trong buổi khai trương sẽ mang lại ấn tượng tốt cho những người xung quanh.

5 loại quả mang đến điềm lành, tài lộc may mắn, thuận lợi nên bày vào dịp khai trương - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Ý nghĩa trường thọ của quả đào cũng gợi tới sự lâu dài cho sự phát triển công việc, cửa hàng kinh doanh thuận lợi. Chính vì thế mà nhiều người cũng chọn đặt các cây đào bằng đá quý với quả đào lúc lỉu trên cành để ngụ ý cho sự sung túc, giàu sang.

Trên đây là một số loại quả mang điềm lành thích hợp để đặt ở khai trương. Bằng cách sử dụng những loại trái cây này để tạo ra bầu không khí tươi đẹp và ý nghĩa, chúng ta có thể gửi lời cầu chúc và may mắn cho sự khởi đầu thuận lợi.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại