5 hành động giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân nguội lạnh

Vũ Thắng |

Có nhiều cuộc hôn nhân dần nguội lạnh theo thời gian mà nếu người trong cuộc không có biện pháp cứu vãn sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ.

Bạn sẽ làm gì khi cuộc hôn nhân của bạn đang đi vào vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát? Bạn có biết làm thế nào để cứu lấy một cuộc hôn nhân đang nguội lạnh không?

Nếu bạn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, đây là 5 hành động mà bạn nên trau dồi.

Khi hai vợ chồng giao tiếp với nhau mà không có sự thấu hiểu sẽ dẫn đến bạn hoặc đối phương phải lớn tiếng la hét để thể hiện cái tôi của mình.

To tiếng đôi khi không quá quan ngại, vì chỉ cần điều chỉnh âm lượng một chút, tạo thành thói quen cũng sẽ giảm được nhiều xung đột nhưng điều quan trọng cần làm trong giao tiếp là lắng nghe những gì đối phương đang nói.

Lắng nghe không chỉ bằng tai mà còn bằng mắt. Bạn nên quan sát nét mặt, ngôn ngữ cơ thể của đối phương với thái độ thiện chí.

Nếu bạn chỉ đến nha sĩ khi răng bị đau, chắc chắn khi đó răng của bạn đã trở nên tồi tệ, bạn sẽ phải mất nhiều tiền hơn là khi bạn đến khám trước đó. Tương tự như vậy, bạn đừng đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân khi hôn nhân đang bờ vực thẳm.

Một số cuộc hôn nhân chắc chắn thuận lợi hơn những cuộc hôn nhân khác, nhưng phần lớn chúng ta vẫn đang tìm hiểu xem nên học cách sống chung như thế nào cho tốt.

Vì thế, hãy đến nhờ trợ giúp hoặc tư vấn ngay cả khi chưa cuộc sống vợ chồng chưa có vấn đề lớn xảy ra. Đó là cách phòng tránh xung đột giúp cho hôn nhân diễn ra tốt đẹp hơn.

Tất nhiên, sự giúp đỡ này có thể đến từ những người bạn tốt chứ không nhất thiết là văn phòng tư vấn hôn nhân mà phải trả giá đắt tiền.

Nhiều người bạn đã có kinh nghiệm hoặc được đào tạo để giúp chúng ta cùng nhau phát triển. Hãy tận dụng điều đó. Cởi mở với họ và họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích, hay ít ra bạn cần tham khảo nhiều điều.

Chúng ta thường nghĩ đến việc xưng tội trong một bối cảnh hợp pháp hoặc tôn giáo tuy nhiên, nên thú nhận bất cứ điều gì đúng mà chúng ta ngại nói với bạn đời.

Trong hôn nhân, chúng ta thường giấu giếm suy nghĩ và cảm xúc của mình với người kia. Rất nhiều đàn ông coi việc che giấu cảm xúc là sức mạnh. Điều đó đôi khi dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Là vợ chồng, bạn cần thực hành thú nhận - nói những gì thực sự đúng về cách bạn cảm thấy và những gì bạn muốn.

Kết nối chính là để củng cố những sở thích chung và tầm nhìn về cuộc sống. Nhưng theo thời gian, hai vợ chồng thường “mất” kết nối đó.

Cuộc sống bận rộn với những thứ khác như sự nghiệp, con cái, sở thích... Nên trước khi nhận ra sự thật hai người đang ở trên những quỹ đạo khác nhau lại sống chung, cả hai cần phải có chủ ý về việc vun đắp kết nối với nhau nếu muốn hôn nhân bền lâu.

Hợp tác

Khi bắt đầu kết hôn, cả hai thường cảm thấy (và nói chuyện) như thể họ đang cùng nhau tham gia cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên, theo thời gian mỗi người có thể phát triển tầm nhìn của riêng mình với những gì họ muốn và theo đuổi theo cách khác nhau.

Khi điều này xảy ra, cả hai cần phải thay đổi bằng cách thiết lập nên điều gì đó để làm cùng nhau. Đơn giản chỉ là công việc xung quanh ngôi nhà mà cả hai đều hào hứng hoặc tham gia một tổ chức từ thiện mà cả hai cùng tin tưởng chọn làm tình nguyện viên.

Dù là gì đi nữa, đôi khi việc lựa chọn cùng nhau làm một việc gì đó mà cả hai đều thấy có ý nghĩa có thể mang lại sự kết nối đã từng biến mất.

Theo allprodad

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại