5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong "không có cửa", vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ

Nguyệt Phạm |

Hóa ra trong Thiên Long Bát Bộ vẫn còn rất nhiều cao thủ mạnh hơn Vô Danh thần tăng.

Theo miêu tả của Kim Dung trong Thiên long bát bộ, Vô Danh thần tăng chính là nhân vật được nhiều người đánh giá là có thực lực mạnh nhất trong tác phẩm này. Thế nhưng có tới 5 cao thủ ít ai ngờ tới có thể đánh bại Vô Danh thần tăng.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Trong Thiên long bát bộ, Vô Danh thần tăng chính là nhân vật được nhiều người đánh giá là có thực lực mạnh nhất. (Ảnh: Sohu)

Liệu một trong số có phải là Kiều Phong – người sở hữu Hàng long thập bát chưởng uy chấn thiên hạ gây kinh hãi giới võ lâm? Trong Thiên long bát bộ, hầu như anh không có đối thủ khi từng trải qua nhiều cuộc thư hùng khiến thiên hạ nể phục. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến lần tung hoành giữa thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia Luật Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn. Kế đến, Kiều Phong một mình chống cả quần hùng thiên hạ, nhuộm máu ở Tụ Hiền Trang. Cuối cùng trên trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Kiều Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quái chỉ trong vẻn vẹn 3 chiêu, điều mà quần hùng trên Thiếu Lâm không ai có thể làm được.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Kiều Phong sở hữu Hàng long thập bát chưởng uy chấn thiên hạ nhưng chưa thắng được Vô Danh thần tăng. (Ảnh: Sohu)

Không những thế, chỉ bằng 3 chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng, anh ta đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời khi ấy là Tinh Túc lão quái, Cô Tô Mộ Dung Phục và Du Thản Chi.

Kiều Phong dù có võ công thuộc hàng đại cao thủ võ lâm nhưng e rằng người hâm mộ nhân vật này sẽ cảm thấy thất vọng. Bởi Kiều Phong "không có cửa" đứng trong bảng xếp hạng 5 người có võ công vô địch thiên hạ trong Thiên long bát bộ. Vậy những người này là ai?

5. Tiêu Viễn Sơn

Tiêu Viễn Sơn là cha của Kiều Phong (Tiêu Phong), vốn là dòng tộc của hoàng hậu Khiết Đan, thân làm quan của nước Đại Liêu hùng mạnh. Tuy không giữ quyền cao chức trọng trong triều đình, nhưng ông lại là đệ nhất dũng sĩ Khiết Đan.

Tiêu Viễn Sơn cùng vợ và con vào Trung Nguyên để thăm ân sư nhưng bị vu oan là đến ăn cắp bí kíp võ công của Thiếu Lâm Tự. Do đó, gia đình Tiêu Viễn Sơn bị các cao thủ đứng đầu Trung Nguyên vây đánh ở Nhạn Môn Quan.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Tiêu Viễn Sơn một mình đánh chết gần hết các cao thủ Trung Nguyên và cũng có thể thắng được Vô Danh thần tăng. (Ảnh: Sohu)

Cho dù các cao thủ đệ nhất hợp lực vây đánh Tiêu Viễn Sơn, nhưng không một ai có thể đả thương được ông. Viễn Sơn đã đánh chết gần hết các cao thủ Trung Nguyên. Ngay cả "Đại ca đứng đầu" của nhóm cao thủ cũng bị đánh trọng thương. Chỉ còn sót đúng 4 người, Huyền Từ Phương Trượng, Uông Kiếm Thông bang chủ Cái Bang, Trí Quang Hòa Thượng và Triệu Tiền Tôn.

Kiều Phong sau này đánh hết sức may ra cũng chỉ đánh được 3 cao tăng chữ Huyền của chùa Thiếu Lâm mà Tiêu Viễn Sơn có thể đánh thắng tới hàng chục cao thủ hàng đầu bấy giờ. Điều đó chứng tỏ võ công của ông không tầm thường chút nào, thậm chí có thể đánh bại cả Vô Danh thần tăng.

4. Linh Môn đại sư

Trong Thiên long bát bộ, Tiêu Dao phái là một trong những giáo phái mạnh nhất thiên hạ. Mặc dù sự tồn tại của phái Tiêu Dao ít được người ngoài biết đến, nhưng thành viên của phái đều là những nhân vật nổi tiếng trong võ lâm như Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy. Ngay cả những đệ tử tự lập môn hộ riêng như Tô Tinh Hà, Đinh Xuân Thu… đều nổi tiếng trong giới võ lâm.

Thế nhưng, đại đệ tử của Tiêu Dao phái là Thiên Sơn Đồng Lão – một nhân vật có võ công thuộc hàng ít ai là đối thủ đã công nhận cao thủ này mạnh hơn bà rất nhiều. Đó chính là Linh Môn đại sư. Thiên Sơn Đồng Lão trong một lần trò chuyện cùng Hư Trúc đã nhắc tới vị đại sư này.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 6.

Linh Môn đại sư có khả năng mạnh hơn và có thể đánh thắng Vô Danh thần tăng. (Ảnh: Sohu)

Từ những lời kể của Thiên Sơn Đồng Lão có thể thấy bà ta rất ngưỡng mộ Linh Môn đại sư. Một người như Thiên Sơn Đồng Lão trời không sợ, đất không sợ và luôn coi thường người khác lại có suy nghĩ như vậy thật khác thường. Quả thực, Linh Môn đại sư này quả thực là một cao thủ tuyệt thế hiếm có ở Thiếu Lâm Tự. Ông đã luyện thành Dịch cân kinh tới trình độ cao nhất. Hẳn Linh Môn đại sư đã từng đấu với Thiên Sơn Đồng Lão và thắng trận nên bà ta mới có nhận xét như vậy. Do đó, Linh Môn đại sư có khả năng mạnh hơn và có thể đánh thắng Vô Danh thần tăng.

3. Mộ Dung Long Thành

Ông là một nhân vật của họ Mộ dung, những người đã dựng ra những triều đại Tiền Yên, Hậu Yên, Nam Yên và Tây Yên. Mộ Dung Long Thành sáng tạo ra Đẩu chuyển tinh di, tuyệt học võ công "lấy gậy ông đập lưng ông" đầy ảo diệu. Ông là kỳ tài võ học, trăm năm hiếm thấy.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 8.

Mộ Dung Long Thành sáng tạo ra Đẩu chuyển tinh di, tuyệt học võ công "lấy gậy ông đập lưng ông" đầy ảo diệu. (Ảnh: Sohu)

Với tuyệt học này, Mộ Dung Long Thành nhanh chóng trở thành cao thủ không ai địch nổi, vang danh thiên hạ. Ông ta cũng không quên di huấn của tổ tiên, quyết một phen làm đại nghiệp, phục hưng lại nước Yên. Tuy nhiên, số phận không đứng về phía ông, tuy võ công cao cường nhưng không gây dựng nên do đó buồn bực mà chết.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 9.

Với tuyệt học Đẩu chuyển tinh di, , Mộ Dung Long Thành hoàn toàn có thể đánh bại Vô Danh thần tăng. (Ảnh: Sohu)

Dù Mộ Dung Long Thành không được nhắc tới nhiều nhưng ông được đánh giá cao so với nhiều đại cao thủ khác của truyện nhà văn Kim Dung. Bởi Đẩu chuyển tinh di nghe thì đơn giản nhưng lại rất vi diệu. Người sử dụng cần có thân pháp rất cao đồng thời cũng cần am hiểu nhiều môn võ khác để có thể lựa đúng lúc tấn công mà phản đòn. Với trình độ võ công cao thâm như vậy, Mộ Dung Long Thành hoàn toàn có thể đánh bại Vô Danh thần tăng.

2. Đoàn Tư Bình

Đoàn Tư Bình không chỉ là một nhà chính trị gia, ông còn là người sáng lập ra phái Đại Lý Đoàn Thị. Sau khi lấy được thiên hạ, Đoàn Tư Bình quy y cửa phật lập ra chùa Thiên Long tự, chùa hộ mệnh cho Đại Lý. Ông cũng là người sáng tạo ra Nhất dương chỉ và Lục mạch thần kiếm. Ông đặt ra luật: Nhất dương chỉ được truyền dạy, còn Lục mạch thần kiếm thì chỉ có những đệ tử xuất gia của Thiên Long tự mới được truyền dạy (nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý khi về già tu hành tại chùa này), vì uy lực của nó quá lớn nên phải tu tập Phật pháp để trung hòa.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 11.

Đoàn Tư Bình là người sáng tạo ra Nhất dương chỉ và Lục mạch thần kiếm. (Ảnh: Sohu)

Hai môn võ công này quả thực đều rất mạnh. Đoàn Dự dùng Lục mạch thần kiếm chưa thạo mà đã khiến võ lâm kinh hãi, đánh bại cả Mộ Dung Phục một đại cao thủ được giang hồ ca tụng "nam Mộ Dung, bắc Kiều Phong", còn Đoàn Trí Hưng không học được Lục mạch thần kiếm mà chỉ luyện được Nhất dương chỉ cũng đã xưng hùng thiên hạ được liệt vào 5 nhân vật có võ công mạnh nhất thời đại của ông với danh xưng Nam Đế trong Võ lâm ngũ bá hay Thiên hạ ngũ tuyệt. Đoàn Tư Bình là người sáng tạo ra hai môn võ này đương nhiên võ công của ông hẳn rất kinh khủng. Ông cũng có thể là một trong những cao thủ đánh bại được Vô Danh thần tăng.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 13.

Đoàn Tư Bình là người sáng tạo ra Nhất dương chỉ và Lục mạch thần kiếm nên có thể là một trong những cao thủ đánh bại được Vô Danh thần tăng. (Ảnh: Sohu)

1. Tiêu Dao Tử

Vị trí thứ nhất thuộc về một nhân vật khiến ai cũng bất ngờ là Tiêu Dao Tử, ông là tổ sư sáng lập phái Tiêu Dao, một trong những nhân vật huyền thoại trong tiểu thuyết của Kim Dung. Ông tự mình sáng tạo ra tuyệt học riêng và truyền lại cho ba người đệ tử. Theo thứ tự nhập môn, họ bao gồm Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Các môn võ đó bao gồm sáu tuyệt kỹ: Bắc minh thần công, Thiên sơn chiết mai thủ, Thiên sơn lục dương chưởng, Lăng ba vi bộ, Tiểu vô tướng công, Thiên trường địa cửu bất lão trường xuân công.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 14.

Tiêu Dao Tử là tổ sư sáng lập phái Tiêu Dao. (Ảnh: Sohu)

Trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ, võ công của Tiêu Dao phái cực kỳ lợi hại, những người có cơ duyên học được đều trở thành cao thủ hàng đầu của truyện. Bắc minh thần công lấy nội lực của người khác trở thành của mình. Đoàn Dự nhờ môn võ công này mà từ một chàng thư sinh yếu ớt thành cao thủ sở hữu nội lực thâm hậu không sao đo lường hết. Thiên Sơn Đồng Lão chỉ mới luyện đến chu kỳ thứ 2 của Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn đã bá chủ một phương, giết người không cần đến 2 chiêu. Hư Trúc, Cưu Ma Trí luyện được Tiểu vô tướng công mà dễ dàng thi triển 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm. Tiêu Dao còn sở hữu 2 môn khinh công và ám khí đệ nhất thiên hạ đó là Lăng ba vi bộ và Sinh tử phù. Những đệ tử môn phái như Thiên Sơn Đồng Lão, Lý Thu Thủy, Tinh Túc Lão Quái, Hư Trúc, Đoàn Dự… dù chỉ học được một phần công phu bổn môn cũng trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ.

5 cao thủ trên cơ Vô Danh thần tăng: Kiều Phong không có cửa, vị trí thứ nhất ai cũng bất ngờ - Ảnh 16.

Đoàn Dự nhờ Bắc minh thần công mà từ một chàng thư sinh yếu ớt thành cao thủ sở hữu nội lực thâm hậu không sao đo lường hết. (Ảnh: Sohu)

Phái Tiêu Dao tuy ít đệ tử nhưng thành viên nào cũng là những cao thủ đệ nhất thiên hạ, một mình có thể khiến cả võ lâm rung chuyển. Như vậy, có thể thấy Tiêu Dao phái hẳn mạnh hơn Thiếu Lâm và Võ Đang rất nhiều. Và hiển nhiên, Tiêu Dao Tử - người sáng lập ra môn phái này cũng có thể đánh bại Vô Danh thần tăng dễ dàng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại