Để tàu cao tốc "lướt" trên mặt biển với tốc độ tối đa 350km/h: Tuyến đường sắt 277km của Trung Quốc, với những cây cầu vượt biển ngoạn mục, tạo ra kỷ lục khó xô đổ

Bạch Linh |

Đây là tuyến đường sắt cao tốc vượt biển đầu tiên của Trung Quốc, dự kiến rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố Phúc Châu và Hạ Môn xuống chỉ còn 55 phút.

Để tàu cao tốc lướt trên mặt biển với tốc độ tối đa 350km/h: Tuyến đường sắt 277km của Trung Quốc, với những cây cầu vượt biển ngoạn mục, tạo ra kỷ lục khó xô đổ - Ảnh 1.

Tờ CGTN đưa tin, tuyến đường sắt cao tốc vượt biển đầu tiên của Trung Quốc đã chính thức hoàn thiện. Vào ngày 28/9, tuyến đường sắt này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động.

Theo thông tin do Tập đoàn Đường sắt nhà nước Trung Quốc (CSRG) cung cấp, tuyến đường sắt cao tốc này có tổng chiều dài đạt 277,42km; nối các thành phố Phúc Châu, Hạ Môn và Chương Châu ở tỉnh Phúc Kiến.

Với vận tốc thiết kế tối đa lên tới 350km/h, người dân có thể rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố Phúc Châu và Hạ Môn xuống chỉ còn 55 phút thay vì 2 tiếng như trước đây.

Để tàu cao tốc lướt trên mặt biển với tốc độ tối đa 350km/h: Tuyến đường sắt 277km của Trung Quốc, với những cây cầu vượt biển ngoạn mục, tạo ra kỷ lục khó xô đổ - Ảnh 2.

Việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc xuyên biển này bắt đầu từ tháng 9/2017, hoàn thành lắp đặt và kết nối toàn tuyến vào tháng 8/2022. Đội ngũ phụ trách đã thực hiện hàng loạt các buổi thử nghiệm như kiểm tra mối nối để đảm bảo tuyến đường đạt mọi yêu cầu về an toàn.

Đơn vị phụ trách cho biết thêm, tuyến đường sắt sẽ được tích hợp nhiều công nghệ thông minh khác nhau, bao gồm Internet vạn vật (IoT), điện toán biên và hệ thống thông tin địa lý GIS (Geographic Information Systems), để đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối cho người dân.

Tham khảo CGTN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại