5 bí quyết giúp đời sống vợ chồng lúc nào cũng tươi mới, giàu cảm xúc

An Thanh |

Sự nhàm chán có thể giết chết bất cứ một cuộc hôn nhân nào. Bởi vậy, chúng ta nên tìm cách để mối quan hệ của mình lúc nào cũng mới mẻ, giàu cảm xúc khi bên nhau.

Nhiều cặp vợ chồng luôn rơi vào tình trạng "có khoảng lặng" sau khi kết hôn. Cuộc sống đời thường không còn những điều mới mẻ, cảm xúc hai bên cũng đã bão hòa... Những điều đó khiến cho họ cảm thấy đời sống đang dần quen thuộc đến không còn gì khám phá.

Hôn nhân có thực sự là một "thành phố bị bao vây" trông đẹp đẽ nhưng bước vào lại nhàm chán?

Câu trả lời có thể khác nhau giữa mỗi người bởi việc tạo nên cuộc hôn nhân ra sao là do chính bạn tự thực hiện.

Dưới đây là những bí quyết giúp cho cuộc hôn nhân của bạn luôn tươi mới, tích cực nhất mà bạn nên biết.

1. Chúng ta phải không ngừng hoàn thiện bản thân

Nguồn gốc của nhiều chuyện tình yêu bắt đầu bằng sự "đánh giá cao" và kết thúc là "sự nhàm chán". Bất kể nam hay nữ, chỉ bằng cách duy trì trạng thái bản thân tốt thì mới có thể giành được sự tôn trọng và đánh giá cao của đối phương.

Để sự đánh giá cao của đối phương không bị hao mòn, bạn cũng cần hoàn thiện bản thân mình. Bởi vậy, phụ nữ đừng bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ sự nghiệp sau khi kết hôn. Việc dựa vào mong mỏi đối phương sẽ vì tinh thần trách nhiệm và đạo đức để kiềm chế mình và luôn dành tình yêu cho bạn là một điều rất ngu ngốc. Bởi vậy, bạn vẫn cứ tiếp tục học hỏi, hoàn thiện mình. Hãy tiến đến những cái mới mẻ để khiến bản thân luôn tươi mới ngay cả khi bạn đã kết hôn lâu như thế nào đi chăng nữa.

5 bí quyết giúp đời sống vợ chồng lúc nào cũng tươi mới, giàu cảm xúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Hãy cho nhau sự tự do nhất định

Nhiều cuộc ngoại tình xảy ra không phải vì được tự do quá nhiều mà là quá ít. Hôn nhân giống như một vòng tròn, nếu cư xử không tốt thì vòng tròn với đủ những vấn đề hôn nhân phía trong sẽ trở thành gông cùm nặng nề.

Sự tự do vừa đủ sẽ khiến cả hai thấy thoải mái, dễ thở, không bị áp lực xung quanh những vấn đề này. Điều đó rất quan trọng trong việc duy trì sự tươi mới của tình yêu.

3. Hãy biết nhìn nhau với sự cảm kích

Thực ra nếu có thể chọn ở bên cạnh anh ấy cả đời thì nhất định đối phương có nhiều điều để cho bạn đánh giá cao. Tuy nhiên sau khi kết hôn, nhiều người chỉ nhìn ra khuyết điểm của đối phương mà thôi.

Thật ngu ngốc khi so sánh cái "tốt" của người khác với cái "xấu" của chồng mình. Bạn không trân trọng anh ấy thì ai sẽ trân trọng anh ấy đây.

Sự đánh giá cao, trao cho anh ấy niềm cảm kích và biết cách ngưỡng mộ đối phương cũng là một cách khiến chồng sẽ yêu bạn say đắm.

Trong mối quan hệ hôn nhân, đó cũng là bí quyết khiến cho cả hai luôn tìm thấy sự mới mẻ và cảm xúc vui vẻ khi ở bên nhau.

4. Trao cho nhau sự tin tưởng hoàn toàn

Niềm tin là tiền đề và nền tảng của mọi tình yêu. Nếu một gia đình khủng hoảng niềm tin thì mọi thứ sẽ rơi vào lao đao, khó lòng xử lý tốt.

Bạn đừng bao giờ nghi ngờ khả năng của chồng, đừng lo lắng khi anh ấy chuẩn bị làm một việc gì đó, đừng lăn tăn nếu như anh ấy có việc đột xuất ra ngoài và đừng nghi ngờ khi bất chợt có lời nào đó không hay đến tai bạn.

Sự tin tưởng giữa hai vợ chồng là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa cả hai. Nó là điều gắn kết, là cầu nối để cả hai ngày càng hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

5 bí quyết giúp đời sống vợ chồng lúc nào cũng tươi mới, giàu cảm xúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

5. Đôi khi phải tạo được cảm giác bí ẩn

Sau một thời gian dài là vợ chồng, ngay cả những người sâu sắc nhất cũng mất dần đi cảm giác tươi mới. Đây là phản ứng rất bình thường. Vậy cơ sở để giữ sự tươi mới là gì?

Tất nhiên, nó có liên quan đến sự bí ẩn.

Trước hết, bạn nên biết cách giữ cho mình một số chuyện riêng tư, đừng vội vàng chia sẻ.

Bạn có thể thường xuyên tham dự những buổi họp mặt bạn bè, có vòng tròn quan hệ của riêng mình. Thi thoảng bạn lại tạo cho anh ấy một vài điều bất ngờ nho nhỏ khiến cho đối phương không hề nghĩ tới hoặc hoàn toàn bất ngờ.

Sự bí ẩn và cảm giác vợ có bí mật đôi khi khiến cho người đàn ông thấy bất an. Nhưng vô tình, nó lại khiến cho anh ấy cảm thấy bạn thật sự mới mẻ, càng muốn tìm hiểu xem đang có vấn đề gì xảy đến.

Hôn nhân sợ nhất là nhàm chán và đương nhiên, sự bí ẩn lại là một cách mang đến tò mò, điều tươi mới cho chúng ta.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại