4 biểu hiện của người đàn ông 'bất bại': Thoạt nhìn tưởng nhu nhược, yếu đuối nhưng thực ra lại kiên cường, mạnh mẽ

Tịnh Kỳ |

Mọi người ngày càng hòa nhập vào xã hội, nếu họ muốn trở nên mạnh mẽ, họ phải kết bạn với những người có nội tâm mạnh mẽ, học hỏi từ những thế mạnh của người khác và học cách hòa nhập. Một người có trái tim mạnh mẽ tràn đầy năng lượng tích cực, bạn nên hợp tác hoặc kết bạn với anh ta, và bạn cũng sẽ được truyền nguồn năng lượng ấy.

Một người thực sự mạnh mẽ không phải là một kẻ có thể bắt nạt người khác, cũng không phải kẻ có sức mạnh hơn người mà là một người có trái tim mạnh mẽ, coi những thăng trầm của cuộc sống như một sự trải nghiệm. 

Dưới đây là 4 đặc điểm của người đàn ông "vàng mười" ấy.

1. Khi bị người khác áp bức, họ sẽ tạm thời nhẫn nhịn và không kháng cự

Có một người đàn ông lần đầu tiên đi làm tại một công trường trong thành phố, nhưng thường xuyên bị quản đốc o ép, giao việc nặng nhọc không đúng năng lực bản thân. Nhưng thay vì phản kháng, ông nhẫn nhịn và làm việc chăm chỉ. 

Nhiều công nhân làm cùng nói ông yếu đuối, nhu nhược, nhưng đáp lại, ông chỉ im lặng và cật lực kiếm tiền.

Sau khi có một số vốn kha khá, ông tự mở công ty. Gặp áp lực từ các đối thủ cạnh tranh, ông không "cạnh tranh ra mặt" với bên kia mà sẽ cố gắng cải thiện chất lượng của dự án và giành được sự tin yêu của khách hàng, của xã hội. 

Nhờ đó, công ty của ông đã ngày càng phát triển, dựa vào chất lượng chứ không phải cạnh tranh bằng thủ đoạn để tồn tại như những người khác.

Phản ứng kiểu bốc đồng, tay nhanh hơn não và nông nổi chỉ là hành động của những kẻ không có tầm nhìn, không có sức mạnh nội tại chế ngự bản thân. 

Đôi khi nhẫn nhịn, hi sinh vài món lợi nhỏ để tiếp thu cách làm đại sự, cách quản lý, tầm nhìn… có chọn lọc của người bóc lột mình cũng là cách hay. 

Người có sức mạnh nội tâm và biết nhìn xa trông rộng sẽ không dễ lung lay hay bị phản ứng bởi các tác động bất ngờ từ bên ngoài.

Nhẫn nhịn thể hiện ý chí kiên cường biết nhìn trước nghĩ sau, chính là một đại phúc lớn của sinh mệnh. Nhẫn nhịn để tiếp thu và nhẫn nhịn để học hỏi.

4 biểu hiện của người đàn ông bất bại: Thoạt nhìn tưởng nhu nhược, yếu đuối nhưng thực ra lại kiên cường, mạnh mẽ - Ảnh 1.

2. Khi đau khổ đến, họ sẽ giữ im lặng chứ không hề lo lắng hay than thân trách phận

Trong buổi "Đối thoại với Jack Ma" đã diễn ra vào năm 2017, Jack Ma thực sự đã đem đến rất nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ Việt Nam. 

Trong phần hỏi đáp với khán giả, tất cả những câu hỏi của các bạn sinh viên đều được vị tỉ phú tự thân này trả lời một cách thỏa đáng.

Có một bạn sinh viên Học viện Tài chính đã chia sẻ rằng bạn ấy đã xem rất nhiều clip của Jack Ma trên mạng Internet và thấy ông rất hài hước mỗi khi diễn thuyết trước các khán giả.

Nghe vậy, Jack Ma chia sẻ thêm: "Tôi xin kể cho các bạn một câu chuyện. Mỗi ngày tôi gặp rất nhiều vấn đề, nếu khóc có thể giúp tôi giải quyết vấn đề, tôi sẽ khóc mỗi ngày.

Tôi khóc thì chỉ lòng tôi nhẹ đi, nhưng đồng đội tôi thì nặng thêm. Vậy nên tôi phải làm cách nào đó để khiến bản thân vui hơn. 

Tôi đặt tay phải lên tay trái và xoa tay cho ấm lên. Tôi buộc phải học cách làm sao để mình hài hước hơn, có đủ sức mạnh đối mặt với những thử thách. Tôi không tin vào siêu nhân, tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh."

Trên thực tế, một người có trái tim mạnh mẽ tỏ ra im lặng khi đau khổ đang đến. Khi nhìn người khác, anh ta vẫn nở nụ cười trên khuôn mặt chứ không để lộ ra những biến cố đã trải qua. 

Họ im lặng để suy nghĩ đối sách, vì vậy, thay vì lo lắng vô ích, họ sẽ suy nghĩ tích cực hơn và không sớm thì muộn cũng tìm ra được hướng giải quyết.

4 biểu hiện của người đàn ông bất bại: Thoạt nhìn tưởng nhu nhược, yếu đuối nhưng thực ra lại kiên cường, mạnh mẽ - Ảnh 2.

3. Biết từ chối đúng lúc để bảo tồn nguyên tắc sống của bản thân

Nam đã ở thành phố nhiều năm, nhưng lại có ít bạn bè. Cậu ấy đã rời xa một số người đã bắt nạt mình. Cậu không thích nịnh hót người khác, vì vậy những người tâng bốc không bao giờ đến và tiếp cận được cậu ấy. 

Trong mạng lưới liên lạc của mình, cậu chỉ để lại một vài người có chung sở thích, cũng như một số người đi trước đáng tin cậy.

Trong các tiệc rượu, Nam uống chừng mực, quyết không để bản thân say xỉn. Một lần, khách hàng nói với cậu rằng: "Nếu anh cạn hết chai rượu này thì tôi sẽ ký hợp đồng." Cơ hội tốt để làm giàu. 

Đối với người bình thường, họ sẽ nâng ly uống ngay lập tức. 

Tuy nhiên, Nam không uống mà chỉ nói với khách hàng: "Nếu buộc phải làm tổn thương cơ thể để đổi lấy cơ hội hợp tác, tôi thà không hợp tác chứ nhất định không đánh mất đi tài sản quý giá nhất của mình. 

Cơ thể quan trọng hơn tiền, tôi hy vọng bạn có thể hiểu điều đó."

Nhiều người vì để kiếm tiền, họ đánh đổi bằng mạng sống, sức khỏe trên bàn nhậu nhưng điều kỳ lạ là họ luôn không tương thích với bạn.

Những người thực sự mạnh mẽ đã học cách dựa vào chính mình khi họ gặp khó khăn, tìm cơ hội dựa vào năng lực của chính mình, tránh rủi ro không đáng có cũng dựa vào chính mình.

Những người này ban đầu là một người không tương thích với người lạ. Họ không dựa vào các mối quan hệ để lợi dụng người khác, họ có cá tính riêng và không bao giờ đánh mất bản thân mình vì tiền.

4 biểu hiện của người đàn ông bất bại: Thoạt nhìn tưởng nhu nhược, yếu đuối nhưng thực ra lại kiên cường, mạnh mẽ - Ảnh 3.

4. Càng mạnh mẽ, càng biết sẻ chia, đồng cảm với người khác

Một người mạnh mẽ luôn lạc quan, vui vẻ, cởi mở, học hỏi từ những điểm mạnh của người khác và làm cho mình mạnh mẽ hơn. 

Khi một người háo hức thể hiện bản thân, điều đó chứng tỏ anh ta là một người háo thắng, nóng nảy, không thể che giấu cảm xúc và không thể chịu được áp lực.

Muốn trở thành một người mạnh mẽ, hãy trở thành một người khôn ngoan và cải thiện khả năng chống lại căng thẳng.

Mọi người ngày càng hòa nhập vào xã hội, nếu họ muốn trở nên mạnh mẽ, họ phải kết bạn với những người có nội tâm mạnh mẽ, học hỏi từ những thế mạnh của người khác và học cách hòa nhập. 

Một người có trái tim mạnh mẽ tràn đầy năng lượng tích cực, bạn nên hợp tác hoặc kết bạn với anh ta, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại