32 tuổi, cô gái trẻ tự mình xây nhà bạc tỷ, mỗi tháng chỉ tiêu 8 triệu đồng

Thuỳ Anh |

Hoàn cảnh đặc biệt không khiến cô gái 9x nản lòng. Ngược lại, cô lấy đó làm động lực để làm việc và tạo ra thành quả đáng ngưỡng mộ.

Thế hệ đi trước vẫn có câu, “an cư lạc nghiệp". Không phải tự nhiên, ngôi nhà trở thành một trong ba việc đại sự của đời người. Ngày nay, mục tiêu sở hữu một ngôi nhà của riêng mình vẫn là mục tiêu của số đông đặc biệt là giới trẻ.

Từ lâu, 30 tuổi được coi như một dấu mốc để hoàn thành những mục tiêu quan trọng nhất của đời người. Đó là lập gia đình, có một sự nghiệp ổn định, và đặc biệt, nhiều người cho rằng 30 tuổi bạn nên có một căn nhà để an cư lạc nghiệp.

Nền kinh tế xã hội ngày càng phát triển, những người trẻ ngày càng có nhiều cách để làm việc và tạo ra giá trị cho xã hội và làm giàu cho bản thân. Ở cột mốc 30 tuổi, sở hữu một căn nhà luôn có một ý nghĩa đặc biệt. Nhiều người coi đó là một bằng chứng của sự thành đạt.

Giữa guồng quay hối hả của cuộc sống, mong ước sở hữu tổ ấm của riêng mình trước 30 tuổi chính là nguồn động lực tinh thần to lớn giúp nhiều bạn trẻ có điểm tựa cố gắng và thêm niềm tin tiến về phía trước.

6 năm làm ăn, tích góp

An Nguyễn (sinh năm 1990) hiện đang làm việc và sinh sống tại Đồng Nai. Mới đây, cô đã tự xây dựng được cơ ngơi để báo hiếu cũng như cho con gái của mình một mái ấm riêng.

Chia sẻ về hành trình kiếm tiền xây nhà, cô gái 9x cho biết: “Tôi đã mất 6 năm làm việc xa xứ, 3 năm tại Nhật, 3 năm tại Hàn. Sau khi về nước, tôi kinh doanh thêm trong lĩnh vực F&B”.

 32 tuổi, cô gái trẻ tự mình xây nhà bạc tỷ, mỗi tháng chỉ tiêu 8 triệu đồng - Ảnh 1.

Với số vốn ban đầu, An mua một mảnh đất nhỏ để mở quán bán món tráng miệng Hàn Quốc. Cũng từ đây, công việc dần ổn định và mang lại cho cô nguồn thu nhập ổn định hơn.

Nhờ doanh thu từ cửa hàng, cô gái trẻ tích góp được thêm một số tiền sau khi về nước. Thấy có cơ hội, cô bán mảnh đất cũ để mua một nơi mới rộng rãi hơn. Trải qua một vài lần mua đi bán lại, An Nguyễn cũng chọn được điểm dừng chân cho mình.

Bí quyết để tích góp được số tiền hơn 1 tỷ đồng trong vòng 6 năm của cô gái 9x là tiết kiệm khoảng 20% thu nhập. Ngoài ra, An cũng mở rộng kinh doanh để tối ưu nguồn thu nhập. Hiện cô là bà chủ của cửa hàng bán đồ ăn vặt kiêm quản lý một cơ sở làm đẹp.

9x cũng cho biết thêm: “Chi phí hàng tháng của gia đình khoảng 8 triệu đồng cho tất cả các nhu cầu bao gồm sinh hoạt, học phí. Vì ở quê nên việc ăn uống, học hành của con rẻ hơn rất nhiều so với thành phố”.

 32 tuổi, cô gái trẻ tự mình xây nhà bạc tỷ, mỗi tháng chỉ tiêu 8 triệu đồng - Ảnh 2.

Món quà đặc biệt cho bản thân và gia đình

Sau thời gian tích góp, An Nguyễn quyết định xây nhà. Ban đầu, cô dự định chi phí xây nhà khoảng tỷ đồng. Tuy nhiên, do phát sinh thêm một số chi phí như gác lửng, cầu thang, nội thất, hàng rào… nên con số chênh lệch khoảng 600 triệu đồng.

Về thiết kế, ngôi nhà của An là kiểu nhà mái lệch. Đích thân cô tự lên thiết kế phần thô và giám sát thi công.

 32 tuổi, cô gái trẻ tự mình xây nhà bạc tỷ, mỗi tháng chỉ tiêu 8 triệu đồng - Ảnh 3.

Về phần nội thất, cô tìm hiểu và sử dụng gỗ công nghiệp cho ngôi nhà thêm hiện đại. Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà gồm 4 phòng, 1 bếp, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, tổng diện tích 130m2.

Chia sẻ thêm về tổ ấm, An cho biết: “Gia đình tôi vốn dĩ ba mất sớm, còn mình mẹ. Tôi cũng không được trọn vẹn trong hôn nhân. Đó là động lực giúp tôi cố gắng hoàn thiện bản thân để mang lại ngôi nhà cho mẹ và con gái”.

 32 tuổi, cô gái trẻ tự mình xây nhà bạc tỷ, mỗi tháng chỉ tiêu 8 triệu đồng - Ảnh 4.
 32 tuổi, cô gái trẻ tự mình xây nhà bạc tỷ, mỗi tháng chỉ tiêu 8 triệu đồng - Ảnh 5.

Cô gái 9x cho rằng không gì là không thể. Khi còn trẻ, mỗi người cần cố gắng hết mình, ước mơ sẽ không xa với những ai dám thực hiện.

Ảnh: NVCC


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại