30 người nộp hồ sợ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Nội

Hoàng Phong |

Uỷ ban bầu cử thành phố Hà Nội tiếp nhận 30 hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV.

Cụ thể, theo thống kê, trong thời gian quy định từ ngày 22/2 đến 17 giờ chiều 14/3, Uỷ ban bầu cử thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 72 hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Trong số này, 42 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và 30 hồ sơ người tự ứng cử.

Trong số những người nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV có Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hà, 61 tuổi, Viện trưởng Thi đua khen thưởng Việt Nam, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, đã tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

"Tôi ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp những ý kiến, cơ sở lý luận, cơ sở khoa học để sửa đổi Luật Thi đua khen thưởng cho phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước giai đoạn hiện nay", ông Hà trao đổi với báo chí.

Số hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 188 hồ sơ, trong đó 185 hồ sơ được cơ quan tổ chức giới thiệu ứng cử và 3 hồ sơ người tự ứng cử.

Hồ sơ ứng cử gồm: danh sách trích ngang lý lịch, bản sao tiểu sử tóm tắt, bản kê khai tài sản, thu nhập của những người ứng cử.

Theo quy định, chậm nhất vào ngày 16/3/2021, trước ngày bầu cử 68 ngày, Ủy ban bầu cử các cấp hoàn thành việc chuyển hồ sơ ứng cử đến Ban thường trực Ủy ban MTTQ cùng cấp để đưa vào danh sách hiệp thương.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra chậm nhất ngày 19/3/2021.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại