3 việc cần làm càng sớm càng tốt để có 1 năm Tân Sửu 2021 tràn đầy may mắn và bình an

Thanh Hương |

Hãy xem bạn đã làm được những điều nào trong số 3 điều quan trọng dưới đây hay chưa nhé.

Chỉ còn vài tiếng nữa là năm Canh Tý 2020 sẽ chính thức kết thúc, và tất cả chúng ta sẽ bước qua năm Tân Sửu 2021 với nhiều mong đợi và hy vọng về một năm mới an lành và may mắn hơn. 

Tuy nhiên, giống như nhà thơ, triết gia nổi tiếng người Mỹ Ralph Waldo Emerson từng nói, "Những người nông cạn tin vào may mắn, những người mạnh mẽ tin vào nhân quả", nếu như bạn không hề tạo ra tiền đề gì cho sự may mắn của mình mà chỉ trông mong vào sự tình cờ, thì thật ra, may mắn khó mà tìm tới bạn được. 

Vậy trên thực tế, đâu là những tiền đề của may mắn? Bạn đã sẵn sàng để đón nhận những may mắn của năm mới chưa? 

Dựa trên những tổng kết của người xưa và cả nghiên cứu khoa học mới nhất, nếu bạn muốn gặp may mắn trong năm mới này, nhất định phải có được 3 điều sau đây. 

1. Hiếu thuận với cha mẹ

Cổ nhân có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên”, nghĩa là trong trăm đức tính tốt thì hiếu đứng đầu. Người Á Đông coi hiếu thuận chính là phẩm chất quan trọng nhất, là bài học đầu tiên mà ai cũng cần phải biết.

Một người biết hiếu kính với cha mẹ sẽ luôn nhận được sự tôn trọng, yêu quý của mọi người trong xã hội, và từ sự tôn trọng này mới có thể nảy nở những mối nhân duyên tốt, từ đó sẽ gặp được nhiều may mắn, nhiều quý nhân trợ giúp không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống nữa. 

3 việc cần làm càng sớm càng tốt để có 1 năm Tân Sửu 2021 tràn đầy may mắn và bình an - Ảnh 1.

Ngược lại, một người ngay đến cả người sinh thành, dưỡng dục ra mình còn không coi trọng thì tất yếu sẽ bị người đời khinh ghét, tránh xa, khi đó dù có giàu có hay tài giỏi cỡ nào cũng khó mà thu phục lòng người. 

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng từng nói, có 2 việc có thể giúp chúng ta tránh xa tai ương, thậm chí đem lại những điều may mắn bất ngờ, đó chính là hiếu kính với cha mẹ, và làm những việc tốt ngay trong ngôi nhà của mình. 

2. Yêu thương bạn đời, đối xử hòa thuận với anh em, con cái

Đây chính là vế thứ 2 trong câu nói của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. 

Bên cạnh cha mẹ, thì vợ/chồng, anh chị em hay con cái ta đều là những người ruột thịt thân thương, là những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình, là điểm tựa cho ta mỗi khi gặp vấp ngã, khó khăn, là người luôn yêu thương ta vô điều kiện dù cho ta giàu sang hay nghèo hèn. 

Do đó, trân trọng, yêu thương, giúp đỡ và bảo vệ họ không chỉ là trách nhiệm của ta với họ, mà còn là trách nhiệm của ta với chính bản thân mình. 

3 việc cần làm càng sớm càng tốt để có 1 năm Tân Sửu 2021 tràn đầy may mắn và bình an - Ảnh 2.

Thờ ơ, không quan tâm, thậm chí tranh chấp hay đối xử tồi tệ với họ là con đường ngắn nhất dẫn ta đến với bất hạnh, với một tuổi già cô đơn, sống không có người hỏi han, thậm chí chết cũng không ai hương khói.

Chính vì thế, quý nhân của ta chẳng ở đâu xa, đó chính là những người ruột thịt thân thiết trong gia đình. Đối xử tử tế, chân thành với mỗi người trong số họ chính là chúng ta tự thêm vào 1 quý nhân cho đời mình. 

3. Có tấm lòng khoan dung, độ lượng

Có câu nói, "Dễ người dễ ta, khó người khó ta", ý chỉ nếu ta dùng sự khoan dung, độ lượng để đối đãi với người khác thì bản thân cũng sẽ dễ nhận được sự báo đáp tương tự. 

Xưa nay, những người có tấm lòng rộng mở, không hẹp hòi, tính toán thiệt hơn thì đi đâu cũng gặp được bạn tốt, sẵn lòng giúp đỡ. 

Ngược lại, những kẻ lúc nào cũng chỉ lo làm mọi việc có lợi cho mình sớm hay muộn ắt sẽ bị thiên hạ khinh ghét, công việc, sự nghiệp khó mà thành công viên mãn. 

3 việc cần làm càng sớm càng tốt để có 1 năm Tân Sửu 2021 tràn đầy may mắn và bình an - Ảnh 3.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Đại học Zurich ở Thụy Sĩ, sự rộng lượng sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, yêu đời, thậm chí tăng tuổi thọ.

Cụ thể, tác giả chính của công trình nghiên cứu trên Philippe Tobler cho biết: "Rộng lượng là thói quen có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc dài hạn của bạn".

Theo ông, Tobler cuộc nghiên cứu còn cho thấy có mối liên hệ tích cực giữa việc giúp đỡ người khác và việc tăng tuổi thọ, vì giúp đỡ người khác sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng và cảm thấy sự thanh thản, dễ chịu từ sâu trong thâm tâm của mình.

Theo Moral Stories

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại