3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch ''phục vụ'' các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về ''địa ngục'' trong giáo phái quái dị

L.T |
3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch ''phục vụ'' các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về ''địa ngục'' trong giáo phái quái dị
3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch ''phục vụ'' các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về ''địa ngục'' trong giáo phái quái dị

Đó là ký ức ám ảnh mà những bé gái đáng thương phải chịu đựng trong suốt năm tháng tuổi thơ đằng đẵng.

Nghe thấy một người phụ nữ bước qua cửa, Verity Carter, 11 tuổi, cầu nguyện rằng cuối cùng em sẽ được cứu thoát khỏi tay "ông chú" ác quỷ. Nhưng người có thể cứu cô bé đã quay lưng và lặng lẽ bỏ đi, để Verity với nước mắt giàn giụa và nỗi hoảng sợ tột cùng...

Cô bé Verity, sinh ra ở thành phố Glasgow (Scotland) là một trong số hàng nghìn bé gái "được" nuôi dưỡng trong một giáo phái mang cái tên đầy yêu thương "Children of God" (Tạm dịch: Những đứa trẻ của Chúa) nhưng nó lại chẳng khác gì một "động quỷ" chôn vùi tuổi thơ, thậm chí cướp đi tính mạng và trở thành nỗi ám ảnh suốt cuộc đời của các nạn nhân.

Giáo phái quái dị đội lốt "tình yêu"

Giáo phái này được thành lập năm 1968 bởi gã đàn ông tên David Brandt Berg ở bang California (Mỹ) sau đó lan rộng "phủ sóng" với 130 cộng đồng trên khắp thế giới, chứa chấp 13.000 thành viên, trong đó có nhiều người ở Anh.

Berg thuyết phục những thành viên giáo phái của mình rằng ngày tận thế sắp đến và dạy họ rằng tình dục là cách để được thấy Chúa trời và “cái chết là cực khoái tột cùng”. Hắn khuyến khích lạm dụng tình dục trẻ em, đánh đập tàn ác cả những đứa trẻ mới 3 tuổi và các bé gái ở độ tuổi lên 10 bị đưa vào danh sách "phục vụ" tình dục cho đàn ông trưởng thành.

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 1.

Hình ảnh tên David Brandt Berg khi còn sống

Gã Berg còn "tẩy não" các thành viên bằng hình ảnh phụ nữ và trẻ em khỏa thân, hình ảnh khiêu dâm và video đồi trụy, đồng thời lập ra một “lịch trình chia sẻ”, trong đó phụ nữ và trẻ em gái phải sẵn sàng phục vụ cho bất kỳ người đàn ông nào muốn quan hệ với họ.

Trong một cuốn sách được Berg giới thiệu cho các thành viên thậm chí còn có chi tiết vụ lạm dụng tình dục khủng khiếp đối với đứa con trai sơ sinh của chính hắn và khuyến khích, dỗ dành những người đi theo hắn làm điều tương tự.

"Tôi bị đánh đập tàn nhẫn vì làm đổ nước trái cây"

Verity (hiện 41 tuổi) đã cùng các nạn nhân người Anh khác là Hope Bastine và Celeste Jones, tham gia một bộ phim tài liệu mang tựa đề Children of the Cult, để kể câu chuyện của họ. Bộ phim công chiếu hôm 21/8 mới đây ở Anh. 5 phần của bộ phim bao gồm các cảnh quay từ bên trong nơi hoạt động "ngầm" của các thành viên giáo phái, những tiết lộ về cuộc sống kinh hoàng nơi đó và cuộc chiến dai dẳng đòi lại công bằng của những nạn nhân sống sót, thoát khỏi "động quỷ".

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 2.

Cô bé Verity bị lạm dụng tình dục bởi chính cha ruột và các thành viên khác của giáo phái

Celeste nói: “Thường mọi người nghĩ về 'Những đứa con của Chúa' như một giáo phái tình dục, nơi mọi người được quan hệ tình dục tự do với bất kỳ ai họ muốn nhưng không phải vậy. Đó là một phương pháp kiểm soát. David Berg nói rằng chúng tôi cần chia sẻ tình dục với các thành viên khác. Nói tóm lại là bị chỉ định”.

Sau khi mở rộng phạm vi hoạt động sang Vương quốc Anh, vào những năm 1970, tên Berg đã sử dụng một "đội quân" gồm những người theo dõi trẻ tuổi để mồi chài những "con mồi" tiềm năng tham gia, thuyết phục những người đang gặp vấn đề trong cuộc sống rằng họ sẽ cảm thấy được trân trọng và yêu mến trong cộng đồng của hắn.

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 3.

Hình ảnh tên David Brandt Berg khỏa thân trên giường

Mẹ của Verity, khi ấy là một thiếu nữ sống trong gia đình không hạnh phúc. Đúng lúc bà đang cảm thấy "lạc lõng và dễ bị tổn thương" thì bọn chúng tiếp cận và dụ bà vào tròng.

Verity kể: “Chúng sẵn sàng đáp ứng cho mẹ tôi thứ bà ấy cần và lần đầu tiên trong đời, bà ấy cảm thấy bản thân sống có ý nghĩa, là một phần của điều gì đó quan trọng. Đó là cách mẹ tôi đặt chân vào giáo phái".

Một ký ức mà Verity vẫn còn nhớ là cô bị đánh đập tàn bạo vì làm đổ nước nho đen lên tấm rèm tại một cơ sở hoạt động của giáo phái ở Renfrewshire, Scotland. Khi ấy cô bé mới 3 tuổi.

Năm 4 tuổi, Verity bị lạm dụng tình dục bởi chính cha đẻ của mình, tên Alexander Watt.

“Tôi nhớ bố tôi đã hôn tôi và tôi đã khóc và yêu cầu ông dừng lại”, cô nói. "Tôi rất khó chịu vì ông ấy đã không thèm quan tâm đến tiếng khóc và sự sợ hãi của tôi... Đó là ký ức đầu tiên của tôi về việc lạm dụng tình dục nhưng không may nó không phải là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời của tôi”.

Từ khi còn nhỏ, Verity thường xuyên bị cưỡng hiếp bởi "ông chú" của mình - một thuật ngữ chỉ bất kỳ nam giới trưởng thành nào trong giáo phái - và cô được dạy rằng đó là nhiệm vụ.

Cô nói: “Những bức thư và cuốn sách khuyên tôi rằng không có cái gọi là cưỡng hiếp vì tôi nên tự nguyện hiến dâng thân xác mình, bất kể điều gì hay ai và hãy hạnh phúc khi có cơ hội. Tôi nghĩ chắc có điều gì đó không ổn xảy ra với tôi và tôi đã rất buồn khi điều đó xảy ra với mình".

Verity nhớ lại khoảnh khắc cô (khi mới 11 tuổi) từ bỏ hy vọng có ai đó trong giáo phái sẽ giúp đỡ mình: "Một thành viên khác trong giáo phái, kẻ bạo hành đáng sợ nhất, đang cưỡng hiếp tôi, và một người phụ nữ bước vào. Đó là khoảnh khắc mà tôi nghĩ rằng mình sắp được giải cứu nhưng mọi chuyện sẽ kết thúc. Cô ta quay đầu bước ra ngoài và ngay lúc đó tôi biết dù có làm gì đi chăng nữa thì sẽ không ai giải cứu mình".

Đứa trẻ 8 tuổi tìm đến cái chết vì quá nhục nhã

Hope Bastine nhớ lại cuộc sống bình dị ở dãy núi Pyrenees (Pháp) khi cô mới chập chững biết đi. Cô sống với cha và mẹ của mình trong túp lều nhỏ. Nhưng khi cô lên 2, họ bắt đầu gia nhập giáo phái hoạt động ở gần đó, mẹ của cô đã "lên giường" với tên thủ lĩnh Derek Lincoln rồi mang thai con của ông ta. Sau một cuộc tranh giành quyền lực, cha của Hope bị đuổi ra ngoài.

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 4.

Hình ảnh cô bé Hope

Tôi choáng ngợp với cảm giác bị bỏ rơi, và tôi đã bỏ chạy”, Hope buồn bã kể lại. “Tôi chạy ra cánh đồng, cố gắng tìm kiếm cha mình trong vô vọng. Cho đến đêm, mẹ tôi mới tìm thấy tôi, đang ngủ dưới luống ngô và cuộc sống của tôi không bao giờ được êm đềm như trước đó nữa”.

Khi Hope 3 tuổi, tên Lincoln bắt đầu lạm dụng tình dục cô "ở mức độ nghiêm trọng nhất" và khi mẹ cô sinh thêm 7 đứa con với hắn ta, cô buộc phải tự tay chăm sóc những đứa em của mình.

“Khi tôi 8 tuổi, em gái tôi 5 tuổi và một bé gái khác lên 3 tuổi, chúng tôi được dạy cái gọi là điệu nhảy khiêu dâm. Tất cả đều được quay video lại và gửi cho Berg. Có một sự cố khiến tôi phải lên tiếng thanh minh nhưng tôi đã bị trừng phạt nghiêm khắc vì điều đó và bị nhốt trong phòng vài ngày trong khi những người đàn ông trưởng thành thay nhau trừng phạt tôi”, cô nói.

Hope, hiện 42 tuổi, là một nhà tâm lý học, cũng kể rằng cô bị lạm dụng thể chất khủng khiếp, với những hình phạt thường xuyên và cực đoan cho hành vi không vâng lời. Chúng tàn ác đến mức khiến cô phải tự tử khi mới 8 tuổi. May mắn sau đó cô được phát hiện kịp thời và giữ được mạng sống.

10 tuổi bị xếp lịch "phục vụ các ngài"

Mẹ của Celeste gia nhập giáo phái vào ngày sinh nhật thứ 16 của bà. Bà đã nhất quyết làm làm theo ý mình trước sự kinh hãi của cha mẹ và chị gái.

Thế rồi bà và gặp cha của Celeste ngay trước cửa nhà. “Họ tin rằng họ muốn ở bên nhau. Họ thực sự tin rằng họ đang thực hiện sứ mệnh giải cứu thế giới", Celeste kể về tình yêu mù quáng của cha mẹ mình.

Cặp đôi chuyển đến Ấn Độ khi Celeste được 10 tháng tuổi và em gái Kristina của cô được sinh ra ở đó, nhưng mọi thứ dần thay đổi.

Berg có một quy định rằng giáo phái của ông ta không thể chứa chấp những gia đình hoàn chỉnh. Vợ của mọi người là của mọi người, con của mọi người là của mọi người, chỉ có một khái niệm tồn tại duy nhất là Children of God", Celeste kể.

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 5.

Hình ảnh tên Berg và con trai Ricky - hay còn gọi là Davidito. Chính cậu bé này cũng bị bạo hành từ 10 tháng tuổi

Thế rồi, cha của Celeste quan hệ với vợ của những người đàn ông khác cùng giáo phái nhưng mẹ của cô không hài lòng khi bạn đời của mình có con với người phụ nữ khác. Cô phản đối và mang tội "kẻ gây rối" và bị đuổi về Anh, bỏ Celeste và cha cô ở lại.

Cũng như những bé gái khác, Celeste bị những tên thủ lĩnh bệnh hoạn dạy dỗ về giới tính từ khi còn nhỏ.

Cô kể: “Mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng tôi, mọi video chúng tôi được phép xem, mọi tác phẩm văn học mà chúng tôi đọc đều chỉ liên quan đến giới tính, tình dục”.

Năm 10 tuổi, Celeste được đưa vào "Lịch trình chia sẻ" - một bảng luân chuyển hàng tuần quy định những người đàn ông trưởng thành mà cô sẽ phải ngủ cùng.

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 6.

Celeste (trái) với chị gái Amy

Chúng tôi được chải chuốt. Chúng tôi phải tham gia các nghi thức được tổ chức hàng tuần.. Tôi mới 10 tuổi. Tại thời điểm đó, tôi đã nói 'Tôi không muốn' và tôi đã bị trừng phạt vì điều đó. Tôi đã bị một số người đàn ông trưởng thành cưỡng hiếp, ép làm những việc mà tôi không muốn làm. Thế nhưng, chẳng có bàn tay nào chìa ra giúp đỡ, nên tôi cũng chẳng có lối thoát”.

Đấu tranh cho công lý

Đối với Verity, Hope và Celeste, con đường dài đến với công lý bắt đầu khi họ thoát khỏi giáo phái.

Hope, người rời khỏi giáo phái năm 18 tuổi, cuối cùng đã đến trình diện cảnh sát ở tuổi 25, sau khi thoát khỏi một mối quan hệ lạm dụng. Tên Derek Lincoln, người cũng đã lạm dụng Verity, đã bị kết án 12 năm tù vào năm 2020.

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 7.

Năm 2018, Verity đã lên tiếng tố cáo cha đẻ của mình

Verity bỏ chạy năm 15 tuổi, sau khi một thành viên nam của giáo phái cố gắng thực hiện kỷ luật với cô bằng thắt lưng và cô đã chống cự để thoát khỏi hắn ta, nhưng phải 16 năm sau cô mới có thể kể lại câu chuyện của mình cho cảnh sát.

Cha của Verity, Alexander Watt, đã bị kết tội lạm dụng tình dục đối với cô và một đứa trẻ khác, nhưng không bị bỏ tù. Nhưng cô vẫn hy vọng sẽ tìm ra và bắt được những kẻ đã lạm dụng cô. “Điều khó chịu là những kẻ lạm dụng tôi vẫn đang đi lại tự do. Tôi sẽ cảm thấy nhẹ lòng phần nào khi kẻ bạo hành tôi tồi tệ nhất đã bị bắt".

3 tuổi bị cưỡng hiếp, 10 tuổi bị xếp lịch phục vụ các ngài: Ký ức của các bé gái sống sót kể về địa ngục trong giáo phái quái dị - Ảnh 8.

Celeste hiện đã lên tiếng về những ám ảnh tâm lý mà mình phải chịu đựng

Hiện tại, giáo phái quái dị này vẫn tồn tại, dưới tên The Family International, và được điều hành bởi Karen Zerby.

Giờ đây Hope, Verity và Celeste hy vọng sẽ có nhiều người sẵn sàng đứng lên để vạch mặt những tên bạo hành trẻ em. Verity nói: "Tôi hy vọng có thể liên hệ với những người khác, không chỉ là những nạn nhân của giáo phái tàn ác kia, mà bất kỳ ai bị lạm dụng, để cho mọi người biết rằng công lý sẽ ở bên họ nếu họ dũng cảm nói ra.

Nếu không bao giờ tiết lộ sự thật thì mọi người làm sao biết được? Có những người sẽ tin bạn và ngay cả khi bạn không đòi lại được công bằng, thì ít nhất câu chuyện của bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn và giúp bạn vượt qua được những ký ức đau buồn".

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên