3 thứ này vứt bỏ được càng sớm sẽ càng bớt tai ương, hãy xem đó là những thứ gì!

Khánh An |

Có những thứ nếu cứ giữ khư khư bên mình, chúng sẽ kìm hãm không cho bạn phát triển, chặn đứng tương lai tiền đồ của bạn.

Tranh minh họa.

Tranh minh họa.

Trong cuộc sống ai cũng mong bản thân mình có vận. Có người cho rằng vận may là trời cho, người may mắn thì dù có nằm chơi tiền tài vẫn sẽ đến.

Tuy nhiên, cách nói này chỉ có thể an ủi chúng ta mà thôi. May mắn thật sự đến từ việc tu dưỡng của bản thân mỗi người và người có 3 thứ này trong người, chắc chắn may mắn sẽ không bao giờ tới.

Nếu có thể loại bỏ chúng, chắc chắn cuộc đời sẽ thay đổi theo cách tích cực, tài vận cũng sẽ tốt lên từng ngày.

Lười biếng

Sự lười biếng của rất nhiều người nhìn vào thì có vẻ không sao cả, nhưng ngày tháng cứ trôi đi, người khác thì chăm chỉ làm việc, chỉ có anh ta là đần độn ngây ngô không làm được việc gì.

Mức độ lười biếng của mỗi người không giống nhau, nhưng nó đều ảnh hưởng đến tài vận của chúng ta.

Ví dụ như bạn muốn học một kỹ năng nào đó ngoài giờ làm việc, nhưng sau khi tan làm lại lười thực hiện, cứ kéo dài như thế cho đến cuối cùng việc gì cũng không làm được.

Trong khi đó, những người siêng năng học hỏi nâng cao trình độ có thể nhận được điểm thưởng bất ngờ trong công việc nhờ vào kỹ năng mới này trong tương lai, thậm chí họ có thể nhận được một công việc có lương cao hơn nhờ sự thăng tiến hoặc thay đổi công việc.

Điều này một lần nữa chứng minh rằng tài vận của mỗi người không giống nhau.

Chúng ta sẽ lấy một việc đơn giản khác để làm ví dụ - rèn luyện sức khỏe. Khi một người có thể kiểm soát được sự lười biếng, kiên trì rèn luyện sức khỏe thì tất nhiên họ sẽ có một sức khỏe tốt, tinh thần và khí sắc cũng sẽ tốt hơn. Đây là kết quả của việc vượt qua được sự lười biếng.

3 thứ này vứt bỏ được càng sớm sẽ càng bớt tai ương, hãy xem đó là những thứ gì! - Ảnh 2.

Đó là còn chưa kể đến hậu quả nghiêm trọng của sự lười biếng, lười biếng chính là căn nguyên của vô số tai họa cũng như tệ nạn trong cuộc sống.

Vậy nên, chỉ có vứt bỏ đi sự lười biếng, tài vận cũng như vận mệnh, cuộc đời của bạn mới có thể trở nên tốt hơn.

Kiêu ngạo

Khi một người quá kiêu ngạo sẽ ảnh hưởng đến tài vận của chính họ, đây không phải là cách nói mê tín.

Ta lấy một ví dụ, một người kiêu ngạo thì họ sẽ kiêu ngạo cả trong cuộc sống và công việc. Khi mang nó vào trong cuộc sống là họ đang đặt sự kiêu ngạo này lên người thân và bạn bè, như vậy sự hài hòa giữa hai bên sẽ không còn nữa.

Nếu mang nó vào trong công việc, vậy thì khả năng phối hợp trong công việc với các đồng nghiệp sẽ trở nên kém đi, điều này sẽ không có lợi cho công việc của chính họ.

Vậy nên nếu có thể vứt bỏ đi sự kiêu ngạo, cho dù là trong công việc hay cuộc sống, mọi người đều có thể sống đồng lòng, hòa thuận với nhau, mọi người sẽ ngày càng đoàn kết và tài vận tự nhiên sẽ ngày càng thăng hoa.

Xa xỉ

Xã hội hiện đại thường thích so sánh, việc mưu cầu cuộc sống xa hoa của nhiều người khiến họ dễ rơi vào những trò lừa đảo do người khác dựng lên.

Vì thế dù là đàn ông hay phụ nữ, đều cần phải tỉnh táo, không nên sống quá xa hoa. Tuy nhiên cũng không ép buộc mọi người phải ăn cơm canh đạm bạc, nhưng khuyên mọi người nên lượng sức trong mọi việc.

3 thứ này vứt bỏ được càng sớm sẽ càng bớt tai ương, hãy xem đó là những thứ gì! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Ví dụ, nếu bạn không muốn phô trương nhưng thực sự thích một số sản phẩm giá cao thì bạn cũng có thể đặt cho mình một mục tiêu: 

Để dành tiền trong vài tháng để mua, hoặc khi bạn đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra thì sẽ mua một món đồ xem như phần thưởng cho chính mình. 

Hành vi như vậy không được coi là xa xỉ, mà là động lực để tiến bộ. Bởi nếu bạn theo đuổi sự xa hoa một cách mù quáng và chỉ vay tiền hoặc quẹt thẻ để tiêu dùng, bạn sẽ mất nhiều hơn thu được và cuối cùng nó sẽ khiến bạn rơi vào cảnh khó khăn.

Chúng ta hãy nhìn từ một góc độ khác, một người giàu có thật sự sẽ không chi nhiều tiền cho việc hưởng thụ xa hoa, miễn là trong cuộc sống họ không đối xử tệ với người nhà là được, số tiền dư dả có thể dùng như một khoản đầu tư có ý nghĩa hơn, nó sẽ giúp bạn gia tăng sự giàu có.

Vậy nên, vứt bỏ đi sự xa xỉ, bạn sẽ dùng tiền đúng cách hơn và mang lại giá trị lớn hơn cho bản thân mình.

Suy nghĩ kỹ lại một chút, hãy xem bạn đã vứt bỏ được 3 thứ được nhắc đến ở trên hay chưa? Nếu chưa, hãy thay đổi ngay từ bây giờ, bạn sẽ phát hiện ra rằng tài vận và cuộc đời bạn cũng sẽ thay đổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại