3 thói quen sử dụng thẻ ngân hàng mà bạn nên rèn luyện để tránh mất tiền oan

Hồng Nhung |

Nếu biết cách sử dụng thẻ ngân hàng cẩn thận bạn sẽ không gặp phải các trường hợp rủi ro đáng tiếc.

Bạn có nhớ những lần gọi đến ngân hàng để được hỗ trợ không? Họ yêu cầu chi tiết các thông tin cá nhân chỉ để xác minh danh tính của bạn. Nhân viên không hỏi chi tiết tài khoản của bạn bởi vì ngân hàng thực sự biết mọi thứ về bạn. Chỉ những kẻ lừa đảo mới muốn những thông tin như vậy bởi vì chúng không biết bạn là ai và bạn đang nắm giữ tài khoản nào.

Để tránh những rủi ro không đáng có từ những kẻ xấu đang muốn lợi dụng lấy thông tin, sử dụng thẻ ngân hàng của bạn bất chính hoặc muốn chiếm đoạt tài sản thì có 4 phương pháp sử dụng thẻ ngân hàng mà bạn nên rèn luyện bản thân để tránh mất tiền oan.

1. Luôn cảnh giác khi bạn dùng website trực tuyến

3 thói quen sử dụng thẻ ngân hàng mà bạn nên rèn luyện để tránh mất tiền oan - Ảnh 1.

Các ngân hàng đã tăng cường nhiều biện pháp có thể khiến những kẻ lừa đảo khó lấy tiền từ tài khoản của nạn nhân hơn. Bao gồm giảm số tiền chuyển khoản xuống mức thấp nhất. Nhưng tất cả những nỗ lực này sẽ trở nên vô ích nếu bạn vẫn trả lời các tin nhắn và cuộc gọi lạ và sau đó tiết lộ chi tiết tài khoản. Điều này tương tự như cho phép kẻ trộm vào nhà của bạn và hy vọng rằng ai đó sẽ ngăn chúng lại trước khi chúng trốn thoát.

Lưu ý rằng nếu cơ sở dữ liệu của ngân hàng thực sự bị xâm phạm, thông thường ngân hàng sẽ thông báo rộng rãi và sau đó thực hiện các bước khắc phục để giải quyết vấn đề. Tóm lại, nếu bạn không làm bất cứ điều gì khiến tài khoản của mình gặp rủi ro, bạn không có gì phải lo lắng.

Một số người thắc mắc tại sao khó lấy lại được số tiền đã bị đánh cắp nếu nó được chuyển ra nước ngoài. Thực tế là một khi tiền được chuyển ra nước ngoài, rất khó để xác định chủ sở hữu của tài khoản người nhận.

2. Lưu các đường dây nóng quan trọng trên điện thoại của bạn

3 thói quen sử dụng thẻ ngân hàng mà bạn nên rèn luyện để tránh mất tiền oan - Ảnh 3.

Khi bạn có kế hoạch gửi 1 số tiền lớn vào ngân hàng hãy bắt đầu bằng cách lưu tất cả các đường dây nóng liên quan trên điện thoại để có thể gọi ngay lập tức mà không cần phải tìm kiếm các số trực tuyến. Nếu gặp rủi ro đến với bạn, sẽ xử lý được ngay lập tức mà không cần tìm kiếm các số điện thoại tốn thời gian.

3. Đừng giữ những khoản tiền lớn trong tài khoản tiết kiệm

3 thói quen sử dụng thẻ ngân hàng mà bạn nên rèn luyện để tránh mất tiền oan - Ảnh 4.

Nhiều người mất tiền oan vì giữ quá nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng. Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao phải giữ quá nhiều tiền trong tài khoản bởi vì ngay từ góc độ lập kế hoạch tài chính, điều này không tối ưu khi bạn chỉ kiếm được một khoản tiền lãi hàng tháng rất ít.

Ngay cả khi bạn muốn giữ tiền mặt và không đầu tư, hãy số tiền tiết kiệm mà bạn không sử dụng vào các tài khoản ngân hàng khác nhau để phòng trừ rủi ro. Làm như vậy còn cho phép bạn hưởng một tỷ lệ lãi suất cao hơn.

Bạn có thể mở một khoản tiền gửi cố định với cùng một ngân hàng nhận lương nhưng nếu kẻ lừa đảo chiếm được quyền truy cập vào tài khoản trực tuyến, bạn nên biết rằng các khoản tiền gửi cố định cũng có thể được rút trực tuyến một cách nhanh chóng.

Đúng vậy, sẽ rắc rối hơn khi mở một khoản tiền gửi cố định ở một ngân hàng khác nhưng động cơ để làm như vậy là sự yên tâm và từ lãi suất cao hơn như một phần thưởng cho sự cảnh giác của bạn.

Theo herworld

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại