3 tháng không gội đầu vì sợ bị hói, cô gái cầu cứu dân mạng vì gặp rắc rối lớn

Đinh Kim |

Cô gái không gội đầu và chải đầu trong suốt 3 tháng, tình cảnh hiện tại khiến dân tình choáng váng.

Theo thông tin được đăng tải, cô Ge ở Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc) để tóc dài hơn 20 năm nay, chưa từng cắt ngắn. Tháng 2/2022, tình trạng rụng tóc bỗng trở nên nghiêm trọng hơn, khiến cô bị ám ảnh, thường xuyên gặp ác mộng, mơ thấy mình bị hói đầu.

Quá lo lắng, cô Ge xin ý kiến của chuyên gia nhưng lại không thích làm theo. Trong một lần lướt mạng, cô tình cờ đọc được thông tin về việc chỉ cần không gội đầu và chải đầu trong 1 tháng thì tóc sẽ mọc cực nhiều.

Cảm thấy cách này đặc biệt, có thể có hiệu quả, cô Ge quyết định áp dụng trong 3 tháng. Tóc mới thực sự mọc lên nhưng phần tóc cũ lại bị rối nghiêm trọng, xơ cứng và không cách nào gỡ được. Cô cảm thấy cực khó chịu khi tắm vì tóc bết chặt vào nhau, chải thử thì rất đau.

3 tháng không gội đầu vì sợ bị hói, cô gái cầu cứu dân mạng vì gặp rắc rối lớn - Ảnh 1.

Cô gái cầu cứu dân mạng vì mái tóc bết chặt, xơ rối nghiêm trọng sau 3 tháng không gội đầu và chải đầu. Ảnh: Weibo


Sau 3 tháng làm theo mẹo trên mạng, tóc của cô Ge hiện không thể chải mượt ra được nữa. Ngoài ra, cô còn gặp phải chứng mất ngủ, thiếu máu và đau cổ vai gáy. Vì đầu tóc rối bù nên cô thường phải đội mũ khi ra ngoài, tinh thần luôn ở trạng thái tồi tệ, lúc nào cũng lo lắng người khác nhìn mình với ánh mắt kỳ thị.

Cô gái đã đến một salon tóc để nhờ giúp đỡ. Salon này nói chi phí gỡ tóc vào khoảng 3.000 NDT (khoảng hơn 10 triệu đồng) do cần phải sử dụng loại thuốc tốt nhất, chưa kể phải quá trình chăm sóc tóc cho cô Ge sẽ cần tới vài nhân viên cùng tham gia.

Trong khi đó, một salon tóc khác đề nghị cô Ge cắt bỏ mái tóc đã bị hỏng. Do không muốn cắt tóc nên cô đã đăng bài cầu cứu cư dân mạng. Đa số mọi người đều không khỏi choáng váng và cảm thấy khó tin khi cô có thể không gội đầu, chải đầu suốt 3 tháng trong thời tiết nắng nóng hiện tại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại