3 sai lầm khi dùng quạt hơi nước có thể “đoạt mạng” người dùng

Tiểu Chiến |

Quạt hơi nước tiện lợi cho mùa hè tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách.

Quạt hơi nước có chức năng chính là tạo ra độ ẩm bằng hơi nước. Quạt sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn cùng nguyên lý hoạt động: Màng mỏng sẽ được lắp đặt trên trục quay, quay đều trên bể chứa nước để thấm nước, sau đó quạt sẽ thổi gió qua màng mỏng làm nước bốc hơi.

Quạt hơi nước tốt là vậy nhưng khi dùng cần tránh 3 sai lầm sau:

Không thường xuyên vệ sinh quạt: Vệ sinh quạt thường xuyên nhằm hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn, cho máy vận hành trơn tru hơn. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh, bạn nên chú ý xịt nhẹ cẩn thận tránh làm rách tấm màn.

Sau 1-3 năm sử dụng, bạn nên thay tấm làm mát để quạt hoạt động hiệu quả hơn. Miệng quạt, hộc chứa nước là những nơi dễ bám bụi, bạn cần vệ sinh chúng.

Vừa bật quạt vừa thay nước hoặc đổ thêm đá vào bình chứa: Do thời tiết quá nóng, người dùng không muốn mất thời gian rút dây điện ra để đổ thêm nước hoặc thêm đá lạnh vào. Thế là ngay khi quạt vẫn chạy vù vù, người ta bê nước đổ thêm vào bình hoặc đổ thêm vài khay đá vào đó, thổi ra cho mát rười rượi. Hành động này vô cùng nguy hiểm, có thể có nguy cơ bị điện giật.

Đổ nước quá đầy hoặc quá thấp.

Để bảo vệ tuổi thọ cho máy được tốt nhất, bạn nên đổ nước sạch không chứa tạp chất, hóa chất.

Việc đổ nước quá đầy, khi di chuyển nước sẽ bị sóng và tràn vào các linh kiện máy gây hư hỏng và chập cháy.

Đối với một số dòng máy không có tính năng tự động ngắt chế độ làm lạnh khi hết nước, do dó hết nước máy vẫn hoạt động như thường dễ làm hư hỏng máy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại