Sài Gòn là nơi có nắng nóng quanh năm thế nên các món kem luôn được nhiều người yêu thích bởi vừa hấp dẫn vừa giải nhiệt hiệu quả. Dưới đây là 3 địa điểm thưởng thức kem chuối vừa ngon vừa lạ dành cho bạn.
Kem chuối Cô Ba Phượng
Tự hào với công thức mẹ làm và khẩu hiệu "ăn ngon như hồi đó", kem chuối Cô Ba Phượng ở đường Trần Xuân Soạn, Quận 7 luôn tấp nập các bạn trẻ tìm đến vào mùa nóng.
Những trái chuối tròn vo, ú nụ, ép nguyên trái để tạo độ to hoành tráng, bắt mắt. Nước cốt dừa nguyên chất hoàn toàn không sử dụng bột béo.
Đặc biệt, kem chuối ép sử dụng nguyên liệu mít tươi để tăng thêm hương vị trái cây cùng với đậu phộng rang nhà làm, dừa bào sợi giòn sần sật.
Mới nghe miêu tả sơ về nguyên liệu đã đủ để tưởng tượng độ ngon lành của miếng kem chuối ép cực kì chất lượng.
Một túi kem chuối ở đây được bán với giá 8.000 đồng, nếu ăn đĩa thì giá là 10.000 đồng, với hộp lớn thì có giá 35.000 đồng.
Kem chuối chiên Thái Lan
Bạn đã từng thưởng thức qua món kem mát lạnh kết hợp cùng với chuối chiên giòn rụm chưa. Nằm trên đường Trương Hán Siêu, Q.1, TP.HCM, quán kem chuối chiên Thái Lan của cô Minh được nhiều thực khách truyền tai nhau bởi sự hấp dẫn của những viên kem Thái Lan thơm béo, mịn màng được ăn cùng với phần chuối chiên giòn tan.
Theo chủ quán chia sẻ, từ bột chiên chuối cho đến phần kem tại đây được nhập trực tiếp từ Thái Lan nhằm đảm bảo chất lượng.
So với chuối chiên truyền thống được bán phổ biến tại Việt Nam thì phần chuối chiên Thái Lan tại quán kem này cũng có sự khác biệt cách chế biến. Chuối được chủ quán ép rất mỏng và dài bên ngoài tẩm một lớp bột và mè đen rồi đem đi chiên .
Khi ăn thực khách có thể cảm nhận được vỏ bột bên ngoài của chuối chiên vẫn giữ được độ giòn, xôm xốp hòa quyện với phần chuối dẻo ngọt ăn rất bắt vị.
Kem chuối Ngọc Linh
Quán kem nho nhỏ ven đường Tô Hiến Thành, Quận 10 mà lại đầy ắp những món ăn vặt tuổi thơ. Nổi bật nhất là món kem chuối ép lá dứa được quán đưa vào danh sách "best seller" vì độ ngon dẻo.
Đến với kem chuối Ngọc Linh, cô chủ tiệm sử dụng màu sắc của lá dứa khiến phần cốt dừa có màu xanh non tươi mới, vừa ngậy béo, vừa thơm thanh, mát vị lá dứa. Dừa nạo được cắt nhỏ trộn chung với đậu phộng nghiền và đắp lên phần chuối sứ ép mỏng trông cực kì bắt mắt.