3 điều cần biết trước khi quyết "đốt tiền" vào iPhone 15 Pro và Pro Max

Hoài Giang |

Nếu những tin đồn hiện tại là chính xác, chúng ta có thể sẽ phải chi 1.099 USD cho iPhone 15 Pro và 1.299 USD cho iPhone 15 Pro Max.

iPhone 15 Pro và Pro Max hiện được đồn đại là có bộ khung titan thay cho các mẫu bằng thép không gỉ trước đây. Titan sẽ giúp những chiếc smartphone (điện thoại thông minh) của Apple có vẻ ngoài mạnh mẽ hơn nhưng lại nhẹ hơn.

Cụm camera của chiếc iPhone 15 Pro Max cũng được cho là sẽ được bổ sung ống kính tiềm vọng, giúp người dùng chạm tay tới khả năng zoom (thu phóng) quang học 6x. Để so sánh những mẫu iPhone trước đây chỉ có thể đạt khoảng phân nửa.

Sức mạnh xử lý tăng lên nhờ chip A17 Bionic được sản xuất bằng quy trình 3nm, tiêu tốn ít năng lượng hơn 35% và khả năng mở rộng RAM từ 6 lên 8GB.

Tuy nhiên theo các nhà phân tích của trang tin Laptop Mag, những chiếc iPhone này không phải dành cho tất cả chúng ta.

3 điều cần biết trước khi quyết đốt tiền vào iPhone 15 Pro và Pro Max - Ảnh 1.

3 lý do iPhone 15 Pro và Pro Max không dành cho tất cả

Dòng iPhone 15 Pro được đồn đại là sẽ tích hợp nhiều tính năng thú vị tuy nhiên những sự thú vị này được thiết kế cho "các đối tượng cụ thể".

Có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua những lời quảng cáo và cân nhắc liệu những chiếc iPhone mới này có phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của chính mình hay không.

Bạn hãy suy nghĩ về cách mình đang chụp ảnh và đặt câu hỏi về tần suất cần zoom để chụp ảnh.

Zoom quang học 6x có thể hữu ích trong một số trường hợp cụ thể nhưng có thể chúng ta không phải là đối tượng sử dụng tính năng này hằng ngày.

3 điều cần biết trước khi quyết đốt tiền vào iPhone 15 Pro và Pro Max - Ảnh 3.

Tiếp theo bạn hãy tính tới việc mình có cần tới chip 3nm mới hay không.

Trừ phi bạn thường xuyên chơi các trò chơi hoặc chạy các phần mềm đòi hỏi cấu hình cao, những sức mạnh này là dư thừa với nhu cầu sử dụng hằng ngày của bạn. Có nghĩa là khía cạnh đáng quan tâm duy nhất còn lại với mọi người dùng trong các cải tiến trên chip A17 Bionic được cho là về việc tăng thời lượng pin lên 35%.

Cuối cùng, mặc dù Titan có thể tạo ra một bộ vỏ iPhone nhẹ hơn, nhưng việc tăng cường độ chắc chắn có thật sự quan trọng?

Bạn đã bao giờ để rơi iPhone và lo lắng về hư hỏng trên vỏ của nó hay chưa? Rốt cuộc, phần dễ hư hỏng nhất trên smartphone là màn hình. Và dĩ nhiên thứ tất cả chúng ta lo lắng vẫn là màn hình.

Và cuối cùng, với mức giá dự đoán là 1.099 USD (khoảng 26,1 triệu đồng) cho iPhone 15 Pro và 1.299 USD (khoảng 30,9 triệu đồng) cho iPhone 15 Pro Max, có lẽ một chiếc iPhone 15 được đồn đoán là sẽ duy trì ở giá 799 USD (khoảng 18,9 triệu đồng) sẽ phù hợp với nhu cầu đổi điện thoại mới của bạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại