3 dấu hiệu chứng tỏ một gia đình càng về lâu dài càng phát triển thịnh vượng!

Cẩm Thi |
3 dấu hiệu chứng tỏ một gia đình càng về lâu dài càng phát triển thịnh vượng!
3 dấu hiệu chứng tỏ một gia đình càng về lâu dài càng phát triển thịnh vượng!

Dù là Nho giáo hay bất kì đạo giáo nào cũng đều đề cao hiếu thảo lên hàng đầu. Trong một gia đình, con cái càng ngoan ngoãn, hiếu thảo, kính trọng cha mẹ và người lớn tuổi thì nhà đó càng có phúc.

Ai cũng mong muốn có một mái ấm hạnh phúc của riêng mình, để mỗi lần gặp khó khăn, tủi thân ngoài cuộc sống, chúng ta còn có nơi để làm sức mạnh tinh thần chống chọi, để có dịp trở về nghỉ ngơi.

Cho nên mới nói: "Nhà, chính là bến đỗ của hạnh phúc!"

Gia đình hòa thuận, xã hội sẽ trật tự và lành mạnh. Rất nhiều việc trong cuộc đời mỗi người đều có liên quan mật thiết đến gia đình.

Nếu gia đình bạn có 3 dấu hiệu sau, chứng tỏ tương lai sẽ càng ngày càng thịnh vượng, hạnh phúc:

3 dấu hiệu chứng tỏ một gia đình càng về lâu dài càng phát triển thịnh vượng! - Ảnh 1.

1. Siêng năng và tiết kiệm: Là cách quản lý nhà bền vững!

Zeng Guofan không chỉ là một người thầy giỏi, đào tạo ra nhiều người ưu tú, mà ông còn là người cha thông minh trong cách giáo dục con cái, những người con của ông sau này đều là nhân tài của đất nước.

Đối với Zeng Guofan, trong một gia đình, nếu ai là người theo đuổi nếp sống xa hoa, thì sẽ dễ hư hỏng, và ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

Gia đình như vậy sẽ không thịnh vượng, mà còn có vô số rắc rối tiếp nối nhau đến. Thế nên, ông luôn coi trọng siêng năng và tiết kiệm.

Dù là gia đình nghèo đi nữa, chỉ cần biết tiết kiệm và luôn chăm chỉ, bất kể con cái thành đạt hay chưa, ít nhất họ cũng sẽ sống trong chuẩn mực, không lãng phí vô nghĩa.

Tiết kiệm là cách để chúng ta tạo dựng của cải, còn siêng năng là cách để chúng ta đạt được của cải cũng như duy trì nó tồn tại dài lâu!

3 dấu hiệu chứng tỏ một gia đình càng về lâu dài càng phát triển thịnh vượng! - Ảnh 2.

2. Đạo hiếu: Là nền tảng để một gia đình vững chắc!

Quỷ Cốc Tử từng nói: "Việc thiện nhất trên thế gian mà chúng ta cần làm là trung và hiếu."

Trung với đất nước, không phản bội quốc gia. Hiếu với cha mẹ, không phạm vào bất hiếu, không làm điều có lỗi với họ, không khiến họ phải sống bất hạnh và khổ sở.

Dù là Nho giáo hay bất kì đạo giáo nào, cũng đều đề cao hiếu thảo lên hàng đầu. Trong một gia đình, con cái càng ngoan ngoãn, hiếu thảo, kính trọng cha mẹ và người lớn tuổi thì nhà đó càng có phúc.

Mẹ là người mang nặng đẻ đau ra ta, cha là người luôn chịu thương chịu khó để nuôi ta, nếu bạn đối xử không tốt với họ, sẽ có ngày bị luật nhân quả bắt phải trả giá.

Một người không biết quý trọng cha mẹ, thường xuyên chửi bới hay khiến họ phiền lòng đều là những người bất hiếu đáng bị xã hội chỉ trích. Không những vậy, họ còn là lý do tiềm ẩn kéo gia đình đi xuống bất hạnh.

Đạo hiếu như dòng nước chảy, dù là thế hệ trước hay thế hệ sau, đều cần thực hành gương mẫu từ chính cái tâm của bản thân.

Muốn gia đình được sung túc, thịnh vượng, bạn cần giáo dục con cái kế thừa đạo hiếu, biết kính già yêu trẻ, có như vậy mới tạo ra vượng khí trong nhà.

Cha mẹ làm sai, con cái có quyền góp ý. Nhưng không được tùy tiện phỉ báng hay chê cười cha mẹ quê mùa. Đó là lỗi lầm lớn không thể tha thứ được.

3 dấu hiệu chứng tỏ một gia đình càng về lâu dài càng phát triển thịnh vượng! - Ảnh 3.

3. Hòa thuận: Là cách duy trì gia đình phát triển lâu dài!

Điều thực sự giúp một gia đình trở nên thịnh vượng không phải là số lượng của cải. Bởi vì có đôi lúc càng nhiều tiền càng dễ gặp rắc rối.

Có nhiều gia đình giàu có vốn dĩ có thể sống rất bình yên và thuận lợi. Nhưng vì tranh chấp của cải và tài sản trong nhà mà gia đình lục đục suốt ngày, anh chị em vì tư lợi mà đấu đá nhau, cha mẹ vì chuyện này mà phiền lòng,...

Thế mới nói, hòa thuận mới là cái gốc để giúp một gia đình hạnh phúc lâu dài.

Sinh ra trong cùng một gia đình, ngoài việc hiếu thuận với cha mẹ ra, chúng ta còn cần hòa thuận với anh chị em. Dù là bên nội hay bên ngoại, cũng đừng vì tiền làm ảnh hưởng đến hòa khí.

Chỉ có hòa thuận mới giúp gia đình lấy được sự thịnh vượng.

Khi người trong nhà cùng đồng lòng, đoàn kết với nhau, thì dù cuộc sống có bao nhiêu cái "hố sâu" muốn kéo chúng ta xuống đi nữa, những người thân trong nhà cũng sẽ dùng đủ mọi cách để giúp bạn trở về!

theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên