3 câu "thần chú" có thể đem lại lợi ích cho bạn cả đời, biết sớm lợi nhiều!

Nguyễn Nhung |

Có 3 câu "thần chú" này bên mình, chắc hẳn bạn sẽ tìm được những điều vô cùng quý báu trong cuộc sống.

Con người sống trên đời, ai cũng sẽ có lúc gặp phải chuyện không như ý. Thế nhưng mỗi khi gặp khó khăn, không ít người trong chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh và thậm chí nghĩ rằng cuộc đời thật bất công. 

Những lúc như vậy, chúng ta thường hao tâm tổn sức đi tìm một con đường không có đau khổ hoặc ít đau khổ hơn, nhưng sự ra chúng ta không cần phải làm vậy.

Vậy thì, chúng ta nên làm như thế nào để thoát ra khỏi bế tắc, vừa tránh được chuyện không hay, vừa khiến con đường nhân sinh càng đi càng thuận lợi hơn?

Dưới đây là 3 câu nói – 3 lời khuyên mà bất cứ ai cũng nên ghi nhớ để cuộc đời không phải sầu muộn, buồn phiền khi gặp chuyện không như ý.

1. Than vãn hay đau khổ đều không giải quyết được vấn đề

Rất nhiều người khi gặp phải nghịch cảnh thường tự đẩy mình vào một góc chết, cảm thấy dường như cả thế giới đang quay lưng lại với mình, dường như bất cứ hành động nào của người khác cũng như đang chống đối lại mình, từ đó khiến bản thân trở nên phiền não, khó chịu với những việc không vừa ý.

3 câu thần chú có thể đem lại lợi ích cho bạn cả đời, biết sớm lợi nhiều! - Ảnh 1.

Kết quả là, họ đốt cả phần đời còn lại của mình vào việc than vãn và đối đầu tiêu cực với chuyện không thuận lợi.

Cuộc đời của chúng ta thực ra giống như một cái nồi lớn, khi chúng ta đi đến đáy nồi, dù cho nhìn về hướng nào thì cũng đều phải nhìn lên phía trên chứ chẳng còn hướng nào khác. Thế nên, khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, chúng ta càng phải tập trung sức lực và tinh thần để cố gắng vươn lên.

Than vãn về những chuyện không như ý không thể khiến tương lai của bạn tươi sáng hơn. Thay vào đó, hãy hành động. Hãy nỗ lực vì niềm tin của bạn. Cố gắng hết mình để làm điều lớn lao để rồi thất bại còn hơn là thành công trên những thứ có sẵn.

2. Không để phí tinh thần trí lực vào việc chi li tính toán thiệt hơn

Cuộc đời của chúng ta thực ra rất ngắn ngủi, vì thế, hãy nắm bắt và tận dụng thời gian đó cho thật tốt, thật hiệu quả, để bản thân mình không ngừng nỗ lực, có như thế, chúng ta mới có thể trưởng thành và tỉnh ngộ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều người chưa thực sự cố gắng để bản thân mình có một chút gì đó đóng góp, cống hiến cho xã hội.

Họ dễ dàng bị những chuyện vặt vãnh trong cuộc sống bủa vây, làm mất thời gian và khiến cho họ cứ quẩn quanh với những vấn đề đó. Họ để ý đến những hành vi nhỏ nhặt của người khác và như thế, họ tự đẩy mình vào trạng thái so đo, tính toán thiệt hơn từng tí một với những người xung quanh mình. 

Làm như thế, bản thân họ đã tự đánh mất rất nhiều thời gian và cơ hội để cố gắng thực hiện những việc lớn lao, ý nghĩa hơn, vì thế mà khó có thể tạo ra đột phá, thành công trong cuộc đời.

Những người như vậy, muốn trưởng thành cũng không đơn giản. Bởi thế cho nên, con người chúng ta hãy luôn không ngừng cố gắng, trở thành một người rộng rãi, như thế đường đời mới càng đi càng rộng mở.

3. Hãy luôn lương thiện và chân thành

Là một phần tử của xã hội, có thể chúng ta chỉ là một cái đinh ốc nhỏ xíu và thế giới rộng lớn này cũng không phải là thứ mà chúng ta nói gì thì nó là thứ đó. Điều này là thực tế và không thể thay đổi.

Có rất nhiều người để thay đổi vận mệnh của mình đã không ngừng nỗ lực, trải qua muôn vàn khó khăn khổ luyện, cuối cùng mới gặt hái thành công. Thế nhưng trong khi họ thành công, có người lại biến bản thân trở thành một người hà khắc sau tất cả những gì đã trải qua.

3 câu thần chú có thể đem lại lợi ích cho bạn cả đời, biết sớm lợi nhiều! - Ảnh 3.

Hoặc lại có một số người khi mới gặt hái được chút ít thành công lại đánh mất di mục tiêu cố gắng ban đầu và khiến mình trở thành con người mà ngay từ đầu, bản thân mình ghét nhất.

Thế nên ngay từ đầu, chúng ta hãy xác định thật rõ và thực hiện nghiêm túc việc duy trì sự lương thiện và chân thành của bản thân. Có như thế, trên con đường không ngừng nỗ lực vươn lên, chúng ta sẽ không đánh mất mặt tử tế, thuần khiết và đẹp đẽ nhất.

Khi gặp chuyện không như ý, bất lợi, nhớ thật kỹ 3 câu trên, chắc chắn chúng ta sẽ tự tìm ra cách để đưa bản thân mình thoát ra khỏi bế tắc. Bạn hãy thử xem!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại