3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán (P1)

Thanh Hương |

3 cặp con giáp này tương xung, có tính cách quá khác biệt với rất ít điểm chung nên được cho là không nên lấy nhau vì khó đảm bảo hạnh phúc lâu dài.

Theo quan niệm của tử vi phương Đông, có những con giáp với tính cách xung khắc mà khi kết hợp lại thì khó mà đạt được sự hòa hợp, viên mãn, vì thế, nếu có thể thì tốt nhất là không nên lấy nhau.

Cùng xem đó là những cặp con giáp nào nhé.

Tuổi Sửu và tuổi Mùi

Tuổi Sửu trời sinh đa phần là những con người hiền lành, trầm lặng, không thích nổi bật cũng như là trung tâm sự chú ý. Họ có lối sống khiêm nhường và chỉ thích thể hiện bản thân qua công việc mà không thích nói nhiều.

3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán (P1) - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet)

Họ tin rằng ai cũng nên làm những điều cần thiết và chỉ nên ở trong giới hạn của mình, không nên đi quá xa.

Trong khi đó, tuổi Mùi là những con người có ý chí rất cao, kiên định quật cường, một khi đã theo đuổi điều gì là nhất quyết không buông. Dù là người luôn nghĩ cho người khác, nhưng người tuổi Mùi lại có sự bướng bỉnh bẩm sinh và khó giao tiếp thuận lợi với người khác.

Khi Sửu và Mùi lấy nhau, dù không phải là 2 con giáp nóng tính, nhưng khó hòa hợp, vì họ không dễ nói ra tâm sự với đối phương mà âm thầm chịu đựng, khiến mối quan hệ ngày càng phát sinh mâu thuẫn.

Đứng về mặt phong thủy mà nói, Sửu và Mùi cũng có địa chi thuộc lục xung, xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc âm, nếu kết đôi với nhau thì hôn nhân sẽ gặp rất nhiều trở ngại, mối quan hệ vợ chồng khó tìm được tiếng nói chung, nhiều căng thẳng, lục đục, dẫu không chia lìa thì tình cảm cũng nguội lạnh.

Tuổi Tý và tuổi Ngọ

Tuổi Tý trời sinh phần nhiều là những con người thông minh, nhanh nhẹn, lạc quan và tràn đầy năng lượng sống. Tốt bụng và nhạy cảm với những suy nghĩ của người khác, tuổi Tý dường như được rất nhiều người yêu quý.

3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán (P1) - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Internet)

Tuy nhiên, do thẳng tính, lại khá cứng đầu, bướng bỉnh và không khéo léo trong giao tiếp nên người tuổi Tý cũng dễ làm mất lòng người khác và bị nhận xét là chảnh, không nể mặt đối phương.

Trong khi đó, tuổi Ngọ đa số là những người nhiệt huyết, kiên định theo đuổi ước mơ và dễ thành công trong cuộc sống. Song họ cũng dễ nổi nóng và không tự nhìn thấy những sai sót của bản thân.

Khi người tuổi Tý và tuổi Ngọ lấy nhau, hôn nhân sẽ khó mà hòa hợp bởi cả 2 con giáp này đều có cái tôi quá lớn, lại dễ cáu giận và không chịu nhường nhịn người bạn đời của mình nên thường xuyên cãi vã, khiến cho tình cảm sứt mẻ, vợ chồng không lo làm ăn chỉ lo đấu khẩu hơn thua, cả đời khó yên ổn, hạnh phúc.

Về mặt phong thủy, các chuyên gia tử vi cũng chỉ ra rằng, Ngọ và Tý thuộc địa chi lục xung, còn về tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc dương (các chi cùng thuộc tính thì xung nhau) và theo tính chất sinh - khắc của ngũ hành, Tý thuộc hành Thủy khắc Ngọ thuộc hành Hỏa.

Tuổi Dần và tuổi Thân

Tuổi Dần hầu hết là những người tốt bụng, tình cảm dồi dào, phong phú và hiếm khi lấy mệt mỏi. Luôn có tinh thần kiên cường, dù gặp phải những khó khăn thách thức thế nào họ cũng không từ bỏ mà sẽ kiên định theo đuổi đến cùng.

3 cặp con giáp tương xung, lấy nhau khó ấm êm, gia đạo lục đục của cải tiêu tán (P1) - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)

Trong khi đó, tuổi Thân trời sinh lại là những người thông minh tuyệt đỉnh, xuất sắc từ tấm bé nên bản tính hơi kiêu ngạo và coi thường người khác. Tuổi Thân cũng rất dễ nổi nóng và hay ghen tị với những người đạt thành tích cao hơn họ, bản năng cạnh tranh của họ rất lớn.

Khi về chung 1 nhà, 2 con giáp có tính cách khác biệt và rất xung khắc nhau này khó mà trở thành một cặp hạnh phúc lâu dài. Họ thường nghi ngờ nhau và rất hay khẩu chiến. Có mong muốn và nhu cầu khác nhau, những cuộc nói chuyện của họ thường kết thúc trong cãi vã hoặc chiến tranh lạnh.

Còn về mặt phong thủy, Dần và Thân cũng có địa chi thuộc lục xung, Dần - Thân xung nhau vì xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc dương và theo tính chất của ngũ hành, Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc.

Nếu đã trót lấy nhau, để loại bỏ lục xung người ta dựa vào tam hợp hoặc nhị hợp theo phép "tham hợp quên xung" để loại trừ xung khắc.

Ví dụ, Tí Ngọ xung, nhưng nếu có thêm địa chi Sửu thì sẽ có sự thay đổi khác, khi đó có sự kết hợp giữa Tí và Sửu theo cách nhị hợp nên không còn sự xung đột với Ngọ. Hai vợ chồng tuổi Tí và Ngọ nếu đẻ con tuổi Sửu sẽ bớt đi sự xung khắc…

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, mong cầu độc giả luôn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Theo Chinese New Year

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại