230 triệu người xem clip chú chó tuyệt thực 2 ngày sau khi chủ mất

VTC News |

Sau khi người chủ qua đời vì bệnh tật, chú chó ông nuôi nhiều năm cũng bỏ ăn uống suốt 2 ngày rồi mất.

Theo cháu gái của người quá cố, họ Sun (Tứ Xuyên, Trung Quốc), chú chó hơn 10 tuổi đã được ông cô nhận nuôi từ nhỏ. Sau khi ông mất ngày 14/8, nó cũng tuyệt thực, nằm cạnh quan tài ông suốt 2 ngày, thậm chí không cử động, theo South China Morning Post.

230 triệu người xem clip chú chó tuyệt thực 2 ngày sau khi chủ mất - Ảnh 1.

Chú chó buồn bã, không ăn uống sau khi chủ qua đời. Ảnh: Sohu.

Người cháu gái cũng cho biết trong những giây phút cuối đời, chú chó dường như muốn hoàn thành tâm nguyện của chủ nhân là đến thăm ngôi nhà cũ của gia đình. Gần đây, người con cả đã sửa sang lại nhà, ông cụ chưa kịp tới thăm thì đã qua đời.

"Sau khi đến ngôi nhà cũ, con chó đã mất ở đó, hoàn thành tâm nguyện dang dở của ông", Sun kể.

Sun cũng cho biết điều trùng hợp là chú chó ra đi vào đúng ngày sinh nhật của ông cô. Trên mạng xã hội, một người bình luận: "Con chó sợ ông sẽ cô đơn khi ở trên thiên đường nên đi cùng bầu bạn".

Câu chuyện này cũng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút 230 triệu lượt xem trên Weibo tính đến 19/8. Nhiều người cũng chia sẻ những kỷ niệm cảm động với thú cưng gia đình mình.

"Ông tôi qua đời vào ngày 13, sau đó, con chó ông nuôi cũng không ngủ. Cuối cùng, nó chỉ thiếp đi khi nằm trên một trong những bộ đồ ông từng mặc mà bà tôi lấy ra, để trên sàn nhà", một người kể.

Vào dịp Tết Nguyên đán năm 2021, chú chó có tên Đại Hoàng, 8 tuổi, ở miền đông Trung Quốc, cũng gây cảm động khi lẻn khỏi nhà chủ mới, chạy 40 km trở lại ngôi làng nơi chủ cũ sinh sống. Sự việc được nhiều người so sánh với bộ phim nổi tiếng năm 2009: Hachi: A Dog's Tale.

Tháng 5 vừa qua, một chú chó giống Shiba Inu cũng chạy suốt 8 km về đoàn tụ chủ cũ ở tỉnh Hắc Long Giang. Người phụ nữ phải gửi con chó đi do bệnh hen suyễn trở nặng vì lông của nó.

Theo người phụ nữ, chú chó mất khoảng 2 tiếng để có thể tìm về nhà. Sau sự việc, cô cũng quyết định giữ nó lại và xây một cái chuồng mới cho thú cưng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại